5 lý do bạn nên đi du học nước ngoài

Thứ năm, 20/01/2022 | 21:42

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn du học nước ngoài, tuy nhiên có 5 lý do sau đây được nhiều chuyên gia lựa chọn nhiều nhất.

Du học nước ngoài đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đây được xem là quyết định có tính bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời, sự nghiệp mỗi người. Sau đây là 5 lý do bạn nên du học nước ngoài.

Barista-du-hoc-sinh-3-4

Bạn có thể khám phá thế giới rộng lớn qua con mắt thực tế

Bạn không chỉ có cơ hội để học một ngôn ngữ, mà còn để khám phá thế giới qua con mắt thực tế của mình. Bạn đã từng mơ ước được đi du lịch đến Riviera của Pháp? Hãy thử khóa học tiếng Pháp ở Nice. Lost in Translation có phải là bộ phim bạn yêu thích? Học tiếng Nhật ở Tokyo có thể là lựa chọn đúng cho bạn. Dù bạn có chọn nơi nào đi nữa, bạn sẽ có được cơ hội khám phá một khoảng trời hoàn toàn mới của thế giới và có thể gọi nó là của riêng bạn. Còn gì tuyệt hơn?

Nó sẽ làm CV của bạn đẹp hơn

Hãy trung thực - khi bạn đang phải cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác cho một công việc, bạn cần một kỹ năng vững chắc hoặc kinh nghiệm để làm mình nổi trội. Có một CV thành thạo ngôn ngữ nước ngoài sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Giúp bản thân bạn tự tin hơn

Sự tự ti rất phổ biến sau khi có bước nhảy vọt từ đại học thành cái gọi là "thế giới thực". Không có cách nào tốt hơn để nâng cao lòng tự trọng của bạn và bổ xung kỹ năng mềm hơn bằng cách tham gia một khóa học ngôn ngữ ở nước ngoài. Du học nước ngoài sẽ giúp bạn thông thạo thêm một ngôn ngữ và chắc chắn đây sẽ là một điểm giúp bạn tự tin hơn rất nhiều

USA-8

Cơ hội gặp gỡ những người bạn từ khắp nơi trên thế giới

Đi du học không chỉ là đầu tư tốt cho công việc sau này của bạn, mà còn vì những kết nối mà bạn sẽ thực hiện trong thời gian ở nước ngoài. Bạn sẽ gặp những nhà thám hiểm và du khách có cùng tư duy trong khóa học của bạn, tiếp xúc với người dân địa phương và kết bạn với nhau suốt cả cuộc đời.

Nếu không phải bây giờ thì đó là khi nào?

Nếu có một điều mà không ai có thể sống với, đó là hối tiếc. Đừng để mình bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời vì những nỗi sợ không rõ ràng. Không có món quà nào tốt hơn để cho mình hơn là một khóa học ngoại ngữ ở nước ngoài - và không có thời gian như hiện tại. Nếu bạn đang săn việc làm, hãy nghĩ đến tất cả các cánh cửa sẽ mở ra cho bạn khi bạn trở lại. Nếu bạn đang làm việc, hãy nói chuyện với sếp về cách khóa học tuyệt vời của bạn sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho bạn, mà còn cho công ty. Sau hết, nếu không phải bây giờ thì đó là khi nào?

Ngọc Lượng

Hai ngành học ở Anh được du học sinh Việt chuộng nhất

Hai ngành học ở Anh được du học sinh Việt chuộng nhất

Kinh doanh, Tài chính – Kế toán đang là những ngành dẫn đầu trong những ngành học được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất ở Anh.
Kinh nghiệm đi du học khi vừa tốt nghiệp THPT của nữ sinh Hà Nội

Kinh nghiệm đi du học khi vừa tốt nghiệp THPT của nữ sinh Hà Nội

Hiện nay, nhiều trường ĐH trên thế giới đang có các chính sách du học hấp dẫn cho nhiều ngành học. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn du học sinh.
Nam sinh Việt xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường đại học ở Nhật

Nam sinh Việt xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường đại học ở Nhật

Nguyễn Duy, sinh năm 1996 xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của Đại học Teikyo, Nhật Bản với điểm GPA thuộc top 1% toàn trường.
Nữ sinh Việt trúng tuyển thạc sĩ Đại học Harvard

Nữ sinh Việt trúng tuyển thạc sĩ Đại học Harvard

Sau nỗ lực 6 năm, Lê Phương Anh đã giành được suất học thạc sĩ ngành Dịch tễ ở Đại học Harvard T.H. Chan School of Public Health.
Đăng ký trực tuyến