Các mốc thời gian quan trọng tiếp theo thí sinh nên lưu ý trong quá trình xét tuyển đại học 2022

Thứ sáu, 26/08/2022 | 08:17

Thí sinh phải hoàn thành việc thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển trước 17 giờ ngày 31/8/2022. Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng

Bộ GD&ĐT cho biết, sau hơn một tháng mở Hệ thống đăng ký xét tuyển đại học (tính đến 17h ngày 20/8/2022) đã có hơn 600.000 thí sinh nhập nguyện vọng xét tuyển trên tổng số 941.759 thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2022. Sau đó, Bộ GD&ĐT đã mở lại Hệ thống thêm 3 ngày (từ ngày 20/8 đến ngày 23/8) đã có thêm gần 4000 thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển nguyện vọng.

dang-hoc-dai-hoc-co-duoc-tu-y-dang-ky-thi-lai-thpt-quoc-gia-2019

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh những mốc thời gian quan trọng tiếp theo trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2022. Cụ thể:

Cho đến trước 17:00 ngày 31/8/2022, thí sinh hoàn thành việc thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển. Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng. Phụ huynh và thí sinh cần theo dõi lịch mở cổng thanh toán trực tuyến với các địa phương và thực hiện thanh toán theo thời gian đó.

Từ ngày 01/9 đến 17/9/2022, các cơ sở đào tạo (CSĐT) tải dữ liệu từ Hệ thống để xét tuyển và phối hợp xử lý nguyện vọng, lọc ảo.

Trước 17:00 ngày 17/9/2022, các CSĐT công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17:00 ngày 30/9/2022, các thí sinh trúng tuyển tiến hành xác nhận nhập học trực tuvến đợt 1 trên Hệ thống.

Từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, các CSĐT có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung. Các thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung vào các CSĐT sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các CSĐT.

Xem thêm: ultv.edu.vn

Vì sao nhiều học sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng ngành Y đa khoa?

Theo Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế khám chữa bệnh giai đoạn từ năm 2021-2030 và tầm nhìn đến 2050, Bộ Y tế dự báo nhu cầu cần bổ sung 92.500 giường bệnh và nhân lực có trình độ Đại học Y, Cao đẳng Y tiếp tục tăng về số lượng và chất lượng.
Đào tạo Bác sĩ Y khoa Việt Nam và Hoa Kỳ khác nhau như thế nào?

Các Trường đại học y khoa ở Hoa Kỳ yêu cầu người muốn theo học đại học ngành y khoa phải là người đã có một bằng cử nhân (pre-med) rồi mới được nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học y (Medical College Admission Test).
Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.