Danh sách các Trường Đại học tuyển sinh liên thông Bác sĩ đa khoa

Thứ năm, 19/10/2023 | 17:50

Bác sĩ đa khoa (General Practitioner) là một chuyên gia y tế chuyên về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý và vấn đề sức khỏe. Bác sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn điều trị và đưa ra lời khuyên về các biện pháp phòng ngừa bệnh tật.

cao dang nganh y khoa

Người học Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa, Trung cấp ngành Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp có năng lực học liên thông lên trình độ Đại học ngành Bác sĩ Y đa khoa theo quy định tại điểm c, Điều 4, quyết định số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31 tháng 05 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học.

Đối tượng người học liên thông Bác sĩ đa khoa cần phải đáp ứng các điều kiện?

Y Sĩ đa khoa tốt nghiệp loại giỏi được dự tuyển học liên thông Bác sĩ đa khoa.

Y Sĩ đa khoa tốt nghiệp loại khá cần có tối thiểu 36 tháng làm việc đúng chuyên môn ngành y tại cơ sở khám chữa bệnh được Bộ Y tế cấp phép.

Học phí và thời gian đào tạo liên thông Bác sỹ đa khoa

Học phí Đại học ngành Bác sỹ đa khoa tuỳ theo từng trường quy định, dao động từ khoảng 25 triệu/năm cho đến 75 triệu/năm.

Thời gian đào tạo liên thông Đại học ngành Bác sỹ đa khoa tuỳ theo từng trường quy định, thông thường Trung cấp Y sĩ đa khoa liên thông Bác sĩ thì thời gian đào tạo 04 năm còn Cao đẳng Y sĩ liên thông Bác sĩ thì thời gian đào tạo 03 năm học tập trung chính quy.

Hồ sơ liên thông Bác sĩ đa khoa gồm:

(1) Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của địa phương;

(2) Bản sao công chứng học bạ THPT;

(3) Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;

(4) Bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiêp hệ Trung cấp Y sĩ đa khoa, hoặc Cao đẳng Y sĩ đa khoa;

(5) Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh nhân dân/căn cước công dân;

(6) Giấy khám sức khỏe của bệnh viện cấp huyện hoặc tương đương trở lên;

(7) 02 ảnh 2×3; 04 ảnh 3×4 (chụp không quá 6 tháng tính đến thời hạn nộp hồ sơ);

lien thong bac si da khoa

Tham khảo danh sách các Trường Đại học đào tạo liên thông Bác sĩ Đa Khoa

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương/

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Đại học Y – Dược Huế

Đại học Tây Nguyên

Đại học Buôn Ma Thuột

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng.

Đại học Phan Châu Trinh.

Đại học Duy Tân.

Đại học Y khoa Vinh.

Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. HCM.

Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đại học Y Dược TP. HCM

Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đại học Võ Trường Toản

Đại học Nam Cần Thơ

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Đại học Tân Tạo.

Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.