Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Thứ sáu, 06/01/2023 | 18:23

Là một trong những ngành thế mạnh của Trường Đại học Lương Thế Vinh, Bác sĩ Thú y có chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, mang tính cạnh tranh, khác biệt, tập trung mũi nhọn kỹ năng thực hành

Bác sĩ Thú y

Bác sĩ Thú y là gì?

Bác sĩ Thú y là ngành đào tạo, nghiên cứu chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng LAB, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho động vật. Ngành thú y đóng vai trò quan trọng cho xã hội, góp phần chăm sóc, bảo vệ cho động vật hoang dã, vật nuôi bằng kiến thức chuyên môn, hiểu biết về luật pháp, thị trường thuốc men - chăn nuôi. Là 1 trong những ngành đào tạo thế mạnh của Trường Đại học Lương Thế Vinh, Bác sĩ Thú y có chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, với thời gian thực hành thực tế lên tới 70% chương tình học, qua đó giúp người học nắm vững kiến thực chuyên môn, điều trị lâm sàng…cho các loại động vật, thú cưng hiện nay.

Bác sĩ Thú y học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Sinh viên theo học Bác sĩ Thú y Trường Đại học Lương Thế Vinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng năng nghề nghiệp. Theo đó, sẽ có những kiến thức đại cương và chuyên ngành, cụ thể gồm: 

  • Kiến thức đại cương: Các môn học như Môi trường; Tâm lý học; Tin học; Triết học Mác - Lênin…
  • Kiến thức chuyên ngành: Các môn học như Sinh học phân tử tế bào; Sinh hóa động vật, Dược lý thú y, Giải phẫu bệnh thú y…

Thời gian đào tạo của Bác sĩ Thú y Trường Đại học Lương Thế Vinh là 4.5 năm, mỗi năm học 03 học kỳ.  Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Bác sĩ Thú y do trường Đại học Lương Thế Vinh cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đủ điều kiến học lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường Đại học trong, ngoài nước. 

Học Bác sĩ Thú y cần tố chất gì?

Là một người yêu động vật, thích chăm sóc vật nuôi, thú cưng, mong muốn đấy cũng là sự nghiệp lâu dài của mình thì chắc chắn rằng, bạn là người có trái tim ấm áp. Bác sĩ Thú y là ngành nghề sinh ra để dành cho bạn! Ngoài ra, Bác sĩ Thú y có thêm những tố chất sau đây:

  • Có tình yêu thương động vật: Chọn nghề này đòi hỏi bạn cần có tình yêu thương với các loại động vật, để có thể chăm sóc, chẩn đoán và điều trị bệnh cho chúng.
  • Kiên trì và nhẫn nại: nhiều lúc bạn sẽ gặp các loại động vật bướng bỉnh và không hợp tác, lúc đó chúng ta cần sự kiên trì. 
  • Khéo léo và khả năng quan sát tốt: Là một bác sĩ giỏi đòi hỏi sự khéo léo, khả năng quan sát tốt, óc phán đoán và chẩn đoán đúng bệnh. Tính mạng, sức khỏe của thú cưng, vật nuôi… hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta. 
  • Tâm huyết với nghề: bác sỹ Thú y ngoài việc giỏi tay nghề bạn phải là người yêu thích và có tâm huyết với nghề, đáp ứng tiêu chí này bạn mới có thể vượt qua nhiều khó khăn,vượt qua thử thách.

 Học Bác sĩ Thú y ra trường làm gì?

Tốt nghiệp Bác sĩ Thú y, người học có thể đảm nhiệm những vị trí công việc có thu nhập tốt cùng mức đãi ngộ hấp dẫn như: 

  • Làm việc tại các công ty sản xuất, nhập khẩu thuốc thú y, phòng khám thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, các trang trại chăn nuôi gia súc – gia cầm,  hoặc nếu muốn hoàn mình với thiên nhiên hơn bạn có thể làm việc chăm sóc sức khỏe tại khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên.
  • Trở thành chuyên viên tại các công ty quản lý nhà nước, như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, …, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái.
  • Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình.

Học Bác sĩ Thú y ở đâu?

Hiện nay, ngành Bác sĩ Thú y đang được đào tạo ở nhiều trường các trường Đại học uy tín như: Đại học Nông lâm TP.HCM, Trường Đại học Lương Thế Vinh, Đại học Cần Thơ…   Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.  

Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Là một trong những ngành thế mạnh của Trường Đại học Lương Thế Vinh, Bác sĩ Thú y có chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, mang tính cạnh tranh, khác biệt, tập trung mũi nhọn kỹ năng thực hành bên cạnh trui rèn lý thuyết chuyên sâu.

Bác sĩ Thú y

Tất nhiên, bên cạnh đó còn phải kể đến quan điểm đào tạo "vì doanh nghiệp", do đó các Bác sĩ Thú y tương lai của Trường Đại học Lương Thế Vinh còn được tạo điều kiện tham quan, học hỏi, thực tập tại các Phòng khám Thú y nổi tiếng, Công ty thuốc sản xuất thuốc Thú y, Trang trại Chăn nuôi,... để tích lũy kinh nghiệm cho người học. Bởi vậy, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Bác sĩ thú y tại trường đa dạng và rộng mở: từ hướng thú cưng, chăn nuôi, dược thú y, sản xuất thức ăn chăn nuôi, điều hành phòng khám, quản lý nhà nước về hoạt động chăn nuôi, kiểm dịch động vật ... với mức thu nhập cũng xịn sò.

Cùng với hệ thống trung tâm thí nghiệm hiện đại, trang thiết bị tiên tiến tại trường, chương trình cập nhật mới, sinh viên Thú y Trường Đại học Lương Thế Vinh còn được học tập trong môi trường đại học năng động, đa dạng phong trào, tham gia nhiều hội thảo chuyên ngành về bệnh học, kỹ thuật điều trị, chẩn đoán...để trở thành những Bác sĩ thú y giỏi, đa nhiệm, tài năng.

Từ khóa: Bác sĩ thú y
Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Mèo bị nấm hay nấm mèo là căn bệnh cực kỳ dễ gặp trên cả mèo và người , bệnh chủ yếu do ký sinh trùng gây ra và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mèo nguy hiểm hơn nó còn có thể lây sang người.
Bệnh dại ở chó và cách chữa trị

Bệnh dại ở chó và cách chữa trị

Bệnh dại ở Việt Nam hiện diện ở hầu hết các tỉnh/thành phố, chủ yếu do chó nhà mắc bệnh dại lây truyền cho người. Một khi lên cơn dại thì cả người và vật nuôi đều chết.
Tất tần tật thông tin về bệnh viêm đường ruột ở chó

Tất tần tật thông tin về bệnh viêm đường ruột ở chó

Ở vật nuôi, các bệnh về đường ruột vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời. Vậy nên, với những người nuôi chó thì việc trang bị những kiến thức về bệnh, để chăm sóc cún cưng là điều không thể thiếu.
Mèo bị bệnh giảm bạch cầu có nguy hiểm không?

Mèo bị bệnh giảm bạch cầu có nguy hiểm không?

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo là một căn bệnh nguy hiểm rất phổ biến ở mèo. Bên cạnh việc đây là căn bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan nhanh, bệnh giảm bạch cầu ở mèo còn là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong ở mèo cao nhất.
Đăng ký trực tuyến