Học Bác sĩ Thú y và những điều thú vị

Thứ năm, 05/01/2023 | 18:43

Bác sĩ Thú y hiện là ngành nghề nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ và là ngành thuộc top thu nhập cao, dễ xin việc nhất. 

Bác sĩ Thú y đặc biệt được quan tâm vì cơ hội việc làm rộng mở. Để tìm hiểu chi tiết hơn, trong bài biết dưới đây, Trường Đại học Lương Thế Vinh sẽ tổng quan thông tin về ngành học đến với các bạn.

Bác sĩ Thú y

Ngành Thú y là gì

Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về động vật, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chuẩn đoán và phòng trị bệnh của động vật. Bác sĩ Thú y là người góp phần chăm sóc, bảo vệ vật nuôi, động vật hoang dã bằng sự kiến thức chuyên môn về các bệnh, về luật, thị trường thuốc thú y, chăn nuôi.

Chương trình đào tạo ngành Bác sĩ thú y sẽ trang bị cho người học những kiến thức để có thể:

  • Chẩn đoán và điều trị bệnh cho động vật hoang dã, động vật, gia cầm nuôi.
  • Biết sử dụng các loại vaccine, thuốc, hóa chất để phòng trị bệnh cho động vật.
  • Biết xây dựng quy trình chăn nuôi trong các trang trại.
  • Hiểu Luật Thú y và thị trường thuốc cho động vật.

Sức hút của nghề Bác sĩ Thú y

Bất cứ ngành nghề nào cũng đều có sức hút riêng và Bác sĩ Thú y cũng là ngành như vậy:

  • Công việc luôn có những điều thú vị xung quanh

Các loài vật nuôi đều có đặc điểm tương tự như một đứa trẻ vậy, chúng chạy tung tăng và có những hành động ngộ nghĩnh tạo tiếng cười và niềm vui mỗi ngày cho bạn. Khi bạn tiếp xúc với chủ của vật nuôi, câu chuyện giữa bạn và họ sẽ không bao giờ giống nhau và không nhàm chán, vì có sự tâm giao giữa những người yêu động vật. Bên cạnh đó, những câu chuyện cảm động về thú nuôi bị bỏ rơi, tấm lòng yêu thương của những cá nhân/ gia đình sẵn sàng nhận nuôi chúng cũng sẽ vẽ thêm những sắc màu, khiến cuộc sống của bạn thêm nhiều ý nghĩa hơn.

  • Tính tương tác cộng đồng cao

Là một Bác sĩ Thú y, bạn có trách nhiệm hướng dẫn cho cộng đồng phòng tránh tình trạng lây nhiễm bệnh từ vật sang vật hay từ vật sang người. Bởi vậy, sự tương tác giữa bác sĩ Thú y với cộng đồng là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, trong quá trình khám chữa bệnh có cơ hội tiếp xúc với nhiều cộng đồng yêu thú cưng trong các chiến dịch khác nhau. Tất cả những trải nghiệm đó luôn rất thú vị và nhiều điều để một bác sĩ thú y khám phá.

  • Cơ hội khám phá nhiều nơi

Bác sĩ Thú y là ngành nghề có được nhiều trải nghiệm. Đặc biệt khi làm việc tại các viện nghiên cứu hoặc trung tâm bảo tồn động vật, bạn sẽ được đi tới nhiều vùng đất khác nhau, tiếp xúc với nhiều môi trường thực địa. Đến một địa phương mới, bạn sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu, khám chữa bệnh, và tham gia vào tìm hiểu văn hóa chăn nuôi địa phương. Đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nghề nghiệp nào cũng có được.

  • Làm thú y vì nhân y

Trong cuộc sống, con người không thể tách rời khỏi thế giới động vật bởi hệ sinh thái và nhu cầu sinh tồn. Chính vì vậy mà những vấn đề dịch bệnh từ động vật, gia cầm ngày càng được quan tâm, cẩn trọng và phòng chống dịch hơn trong môi trường nhiều chuyển biến xấu. Khi là một bác sĩ Thú y, công việc của bạn không chỉ khám chữa bệnh cho vật nuôi mà còn phải phòng bệnh cho cộng đồng. Đây là một trong nghĩa cử đẹp nhất của nghề bác sĩ Thú y.

Làm thế nào để xét tuyển vào ngành Thú y?

Trường Đại học Lương Thế Vinh hướng dẫn cách thức xét tuyển ngành Bác sĩ Thú y năm 2023 tại trường như sau:

 Sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT : (30% chỉ tiêu)

  • Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tổ hợp các môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT) phải từ điểm sàn trở lên và không có môn thi nào có dưới 3,5 điểm.
Bác sĩ Thú y

Sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập ở bậc THPT (học bạ :70% chỉ tiêu).

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Thí sinh có tổng điểm trung bình của 3 môn học lớp 12 trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bô GDĐT) đạt từ 15,0 điểm trở lên trong đó không có môn nào có điểm trung bình nhỏ hơn 3,5;

Thí sinh có nguyện vọng học ngành Bác sỹ Thú y Trường đại học Lương Thế Vinh liên hệ theo địa chỉ:

Trường Đại học Lương Thế Vinh, Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Điện thoại tư vấn: 038.259.8259  -  03.5982.5982

Zalo: 038.259.8259

Để học tốt một ngành, bạn cần tìm hiểu thật cặn kẽ thông tin về ngành đó, hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành Thú y. Để thêm vững tin vào định hướng của mình và có kế hoạch chinh phục ước mơ, bạn có thể tham gia.

Từ khóa: Bác sĩ thú y
Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một hướng đi mới cho bản thân. Vậy thí sinh muốn theo học ngành Bác sỹ thú y cần đăng ký xét tuyển những tổ hợp môn nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.
Học gì để trở thành Bác sỹ thú y?

Học gì để trở thành Bác sỹ thú y?

Ngày nay, lĩnh vực thú y và khoa học thú y ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội. Tuy nhiên, hiện nay trên cả nước chỉ có khoảng 23 trường đại học đào tạo ngành này, không đủ đáp ứng nhu cầu xã hội.
Ngành Bác sỹ thú y và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Ngành Bác sỹ thú y và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Nhắc đến ngành Bác sỹ thú y, không ít bạn trẻ cho rằng đây là ngành học chỉ gắn liền với động vật, bệnh lý, thuốc men,… Tuy nhiên, ngành học này thật ra lại có rất nhiều điều thú vị hơn những gì lâu nay chúng ta vẫn nghĩ.
Yêu thích ngành Bác sỹ Thú y nên đăng ký học trường nào?

Yêu thích ngành Bác sỹ Thú y nên đăng ký học trường nào?

Hiện nhiều trường đại học top đầu đào tạo ngành Bác sỹ Thú y, mở ra cho thí sinh nhiều cơ hội được theo đuổi ngành học yêu thích.
Đăng ký trực tuyến