Lần đầu tiên hơn 1/5 thí sinh trúng tuyển Đại học Bách Khoa TP.HCM là nữ

Thứ ba, 04/10/2022 | 08:12

Đến nay đã có hơn 1.000 thí sinh nữ trúng tuyển vào Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) năm nay hoàn tất thủ tục nhập học. Đây là năm đầu tiên trường đón nhận số sinh viên nữ nhiều như vậy.

Đã xác nhận nhập học trên hệ thống nhưng chưa nhập học

Chiều nay 2/10, Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã công bố thông tin về kết quả kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của trường với nhiều con số bất ngờ.

Đáng chú ý nhất là thống kê về giới tính của tân sinh viên năm nay, trường có gần 22% tân sinh viên là nữ, chiếm hơn 1/5 tổng số sinh viên trúng tuyển. Đây là năm đầu tiên trường đón nhận số sinh viên nữ nhiều đến vậy.

Cụ thể, ngành có tỉ lệ nữ cao nhất là nhóm ngành Kỹ thuật dệt; Công nghệ may với 76,92%; kế tiếp là ngành Quản lý công nghiệp 73,66% là nữ. So với những năm trước đây, tỉ lệ tân sinh viên nữ của trường năm 2022 này đã tăng mạnh.

nh bài viết (3)

Theo PGS.TS Bùi Hoài Thắng - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, hiện đã có khoảng 97% thí sinh trúng tuyển năm 2022 hoàn thành thủ tục nhập học tại trường.

"Hiện nay vẫn còn không ít thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng chưa đến trường nhập học. Bên cạnh đó, cũng có một số thí sinh đã đóng học phí cho trường rồi nhưng cũng chưa đến làm thủ tục nhập học. Chúng tôi đang tìm hiểu về những trường hợp này" - ông Thắng cho hay.

Cũng theo ông Thắng, dù chưa tuyển đủ 100% chỉ tiêu nhưng trường sẽ không xét tuyển bổ sung nữa vì xác định không còn nguồn tuyển.

Nhóm ngành máy tính vẫn được nhận sự "ưu ái" của thí sinh

Theo thống kê của trường, các ngành máy tính năm nay vẫn thu hút thí sinh nhiều nhất, như ngành Khoa học máy tính (cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh) dẫn đầu bảng điểm chuẩn; ngành Kỹ thuật máy tính (cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh) chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5.

Hầu hết các ngành đào tạo tiếng Anh có điểm chuẩn cao hơn hoặc bằng với chương trình tiếng Việt, mặc dù năm nay, trường có sơ loại chuẩn đầu vào tiếng Anh.

Về chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, có 783 thí sinh (15,66%) được chuyển điểm ngoại ngữ (IELTS từ 5.0). Tất cả các tân sinh viên chương trình tiếng Anh đều đạt mức ngoại ngữ sơ tuyển tối thiểu 100%.

Chênh lệch điểm chuẩn giữa các ngành không quá lớn cho thấy sức hút các thí sinh có năng lực tốt đã được trải đều khắp các ngành.

69,66% thí sinh trúng tuyển có điểm thi đánh giá năng lực từ 700 điểm trở lên, trong đó có thủ khoa và á khoa kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 và thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT khối A00 của TP.HCM.

Năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có hai thủ khoa đầu vào. Nguyễn Hoàng Tú là thủ khoa xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Tú đạt 29,8 điểm và trúng tuyển ngành Khoa học máy tính. Tú cũng là thủ khoa khối A của TP.HCM và là 1 trong 4 á khoa khối A toàn quốc.

Thí sinh Phạm Tuấn Đạt là thủ khoa kỳ thi đánh giá Năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đạt 1107/1200 điểm, trúng tuyển ngành Khoa học máy tính.

Ngoài ra, thí sinh Trần Như Mai Anh - thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức cũng trúng tuyển ngành Kỹ thuật máy tính.

Năm nay, TP.HCM là địa phương có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển vào Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) cao nhất: 1.776 tân sinh viên (35,52%).

Top 15 trường THPT có số thí sinh trúng tuyển nhiều nhất vào trường này năm nay đều ở TP.HCM, trong đó Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến đứng đầu với 109 học sinh; kế tiếp là Trường THPT Mạc Đĩnh Chi 108 học sinh và Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền 105 học sinh.

img_3580-102148

Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh đại học 2022

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh Đại học các ngành ngành Kỹ thuật Xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Bác sĩ Thú Y, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử hệ chính quy năm 2022 bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã thi tốt nghiệp THPT.

Phạm vi và đối tượng tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh là tất cả học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông trên cả nước. Nhà trường tổ chức xét tuyển nhập học cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022.

Các bạn thắc mắc cần được giải đáp nhiều hơn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Lương Thế Vinh

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Tổ chức kỳ thi năm 2023 đúng quy định, đảm bảo đặc thù tuyển sinh CAND

Tổ chức kỳ thi năm 2023 đúng quy định, đảm bảo đặc thù tuyển sinh CAND

Năm 2023, công tác tuyển sinh của Bộ Công an sẽ bám sát các quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an để tổ chức đúng quy định, bảo đảm tính đặc thù của tuyển sinh CAND.
Nghề nghiệp và những định hướng nghề nghiệp thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0

Nghề nghiệp và những định hướng nghề nghiệp thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0

Chương trình do Sở GD-ĐT phối hợp với Tạp chí Giáo dục TP. Hồ Chí Minh, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển GD-ĐT phía Nam (Bộ GD-ĐT) tổ chức tại Trung tâm GDTX huyện Long Điền - Đất Đỏ.
Nâng bước thủ khoa năm 2022: Sinh viên được truyền lửa “khởi nghiệp”

Nâng bước thủ khoa năm 2022: Sinh viên được truyền lửa “khởi nghiệp”

Hơn 100 sinh viên đã có dịp nghe những chia sẻ và trao đổi cùng với TS Nguyễn Vinh Quang, Founder Tổ chức hướng nghiệp quốc tế Mr. Q với chủ đề “Khởi nghiệp cuộc đời”.
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết kỷ lục 40 ngày

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết kỷ lục 40 ngày

Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày.
Đăng ký trực tuyến