Năm 2022, thủ khoa các khối thi trúng tuyển trường đại học nào?

Thứ bảy, 17/09/2022 | 08:11

Sau khi điểm chuẩn của các trường đại học được công bố trong hai ngày qua, thủ khoa các khối thi của kỳ tuyển sinh năm 2022 đã xác định chắc chắn trúng tuyển vào ngành mà các bạn đã lựa chọn đăng ký xét tuyển trước đó.

Thủ khoa toàn quốc, thủ khoa khối A (30 điểm)

Mùa tuyển sinh đại học 2022, thí sinh Nguyễn Ngọc Lễ (cựu học sinh lớp 12A6, Trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) là thủ khoa toàn quốc với điểm số tuyệt đối 30/30 và cũng là thủ khoa khối A00. Nam sinh này đạt Toán 10, Vật lý 10 và Hóa học 10.

quoc-oai-1658632609312-1-32-1528
Thủ khoa toàn quốc Nguyễn Ngọc Lễ (bên trái)

Đây cũng là thí sinh duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt được điểm số này.

Hiện, Nguyễn Ngọc Lễ - thủ khoa khối A năm 2022 - đã xác định trúng tuyển ngành Kỹ thuật máy tính của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thủ khoa khối B

Năm nay thủ khoa khối B là 2 thí sinh Nguyễn Đăng Khải (cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hà Nội) và Bùi Đức Anh (cựu học sinh lớp 12A1 Trường THPT Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình) với cùng tổng điểm 29,35; trong đó Toán 9,6; Hóa học 9,75 và Sinh học 10 điểm.

Với thủ khoa Nguyễn Quang Khải, ngay từ đầu khi vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Khải đã xác định theo học khối B để hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ. Thí sinh này đã chính thức trúng tuyển vào ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội.

“Em muốn trở thành bác sĩ để có thể giúp ích cho nhiều người, mang lại nhiều giá trị cho xã hội.” - Khải chia sẻ.

Với số điểm 29,35, thủ khoa Bùi Đức Anh cũng trúng tuyển vào ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội.

Thủ khoa khối C

Thủ khoa khối C năm 2022 là thí sinh Nguyễn Hương Giang (cựu học sinh lớp 12 Sử Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) với tổng điểm 29,75; trong đó môn Văn đạt 9,75; Lịch Sử và Địa lý đạt 2 điểm 10 tuyệt đối.

Khoi-C-Thu-Khoa
Thủ khoa khối C Nguyễn Hương Giang

Tuy nhiên, Giang lại không dùng tổ hợp khối C để xét tuyển nguyện vọng 1 đại học. Thay vào đó em sử dụng tổ hợp D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung) để đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Ngôn ngữ Trung (chuyên ngành Tiếng Trung thương mại) của Trường Đại học Ngoại thương.

“Em quyết định đăng ký nguyện vọng 1 là ngành Tiếng Trung thương mại của Trường Đại học Ngoại thương bởi em thích môi trường học tập của trường và em cũng có dự định trong tương lai sẽ du học Trung Quốc.” - Giang chia sẻ.

Giang cho biết, nếu theo tổ hợp D04, em có điểm Văn 9,75, Tiếng Trung 9,8 và Toán 7,4 - đạt tổng điểm 37 (môn Ngoại ngữ nhân đôi, cộng điểm ưu tiên). Giang đã trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Trung (với điểm chuẩn 36,6) của Đại học Ngoại Thương.

Thủ khoa khối D

Năm nay, em Đặng Khánh Linh (cựu học sinh lớp 12A2 Trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) là thủ khoa khối D01 với tổng điểm 28,7; trong đó Toán 9,4; Tiếng Anh 9,8 và Văn 9,5.

Thủ khoa Đặng Khánh Linh cho biết em hiện đã trúng tuyển vào nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương. Linh cũng tự tin sẽ tiếp tục trúng tuyển vào ngành Kinh tế đối ngoại của nhóm ngành này trong thời gian tới.

Thủ khoa khối A1

Lò Hải Long (cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ -ĐH Quốc gia Hà Nội) là thủ khoa khối A1 năm 2022 khi đạt 10 điểm ở 2 môn Toán, Lý và 9,8 điểm môn Tiếng Anh.

Được biết, thủ khoa Lê Hải Long đã trúng tuyển ngành Khoa học máy tính của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các trường sẽ hoàn thành công bố điểm đến 17h ngày 17/9. Thí sinh có thể kiểm tra thông tin điểm chuẩn trên wesite của từng trường mình có đăng ký xét tuyển, đồng thời xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học từ nay đến 30/9.

Xem thêm: Những yêu cầu cần thiết sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn

Đại học Lương Thế Vinh thông báo tuyển sinh đại học năm 2022

Xét tuyển Đại học miễn phí 100%

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh Đại học các ngành ngành Kỹ thuật Xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Bác sĩ Thú Y, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử hệ chính quy năm 2022 bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã thi tốt nghiệp THPT.

Phạm vi và đối tượng tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh là tất cả học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông trên cả nước. Nhà trường tổ chức xét tuyển nhập học cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022.

Các bạn thắc mắc cần được giải đáp nhiều hơn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Lương Thế Vinh

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.