Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Thứ hai, 13/11/2023 | 09:10

Ngành Bác sỹ thú y đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một hướng đi mới cho bản thân. Vậy thí sinh muốn theo học ngành Bác sỹ thú y cần đăng ký xét tuyển những tổ hợp môn nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

BSTY.2023

Bác sỹ thú y là một ngành khoa học quan trọng để chúng ta tìm hiểu về các loài động vật, từ việc xác định loài động vật, quản lý và bảo vệ các loài động vật. Ngành học nghiên cứu về sinh hoạt và hành vi của các loài động vật, và các yếu tố môi trường đảm bảo sự tồn tại và sự phát triển của chúng.

Chương trình đào tạo ngành Thú y sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức để có thể:

• Chẩn đoán bệnh và điều trị cho thú cưng, động vật chăn nuôi;
  • Biết sử dụng các loại dược phẩm, vắc xin, hóa chất để phòng trị bệnh cho động vật;
  • Biết xây dựng chương trình đảm bảo sức khỏe cho các vật nuôi trong các trang trại chăn nuôi;
  • Nắm bắt được luật thú y và thị trường thuốc cho động vật;
  • Hiểu biết thêm về lĩnh vực chăn nuôi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Bác sỹ thú y xét tuyển đầu vào bằng các tổ hợp môn sau:

• A00: Toán - Vật lý - Hóa học;
  • A01: Toán - Vật lý - Tiếng Anh;
  • B00: Toán - Hóa - Sinh học;
  • D01: Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh;
  • D07: Toán - Hóa hoc - Tiếng Anh;
  • D08: Toán - Sinh học- Tiếng Anh;
  • C02: Ngữ văn - Toán - Hóa học;
  • D90: Toán - Khoa học tự nhiên - Tiếng Anh.

Trong số các môn học THPT thì môn Sinh học và Hóa học là 2 môn có liên hệ mật thiết với ngành Thú y. Bên cạnh đó cũng có nhiều môn học bổ trợ khác như Anh văn, Toán học, Ngữ văn…Vì thế, bên cạnh học đều các môn thì các bạn thí sinh cần chú trọng vào các môn này để có đủ điều kiện xét tuyển và có kiến thức nền cho việc học tập chuyên ngành sau này.

Theo đó, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, với ngành Bác sỹ thú y, thông thường chỉ có 1 đến 2 tổ hợp môn xét tuyển. Thế nhưng, một vài trường lại dành đến 4 tổ hợp môn cho ngành này để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thú y tại một số trường tiêu biểu, đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo nghề này hiện nay.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển ngành Thú y theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Vật lí, Hóa học), A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh).

Đại học Nông Lâm TP.HCM xét tuyển ngành Thú y xét tuyển ngành Thú y theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D08 (Toán, Sinh, Anh).

Đại học Cần Thơ xét tuyển ngành Thú y theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D08 (Toán, Sinh, Anh).

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thú y với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh ngành Bác sỹ thú y với các tổ hợp môn B00 (Toán, Sinh, Hóa học); B02(Toán, Sinh Địa lý); A02 (Toán, Vật lý, Sinh).

Ngoài phương thức phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Lương Thế Vinh còn áp dụng phương thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét tuyển kết quả hai kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Để có đăng ký học ngành Bác sỹ thú y tại Trường Đại học Lương Thế Vinh thí sinh có thể liên hệ để được tư vấn: Trường Đại học Lương Thế Vinh

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Điện thoại tư vấn: 038.259.8259   -    03.5982.5982            Zalo: 038.259.8259

Phát triển dịch vụ thú cưng giúp ngành Thú y giảm bớt gánh nặng

Dịch vụ thú cưng ngày càng phát triển đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc giảm gánh nặng cho ngành thú y. Theo các chuyên gia, việc phát triển hệ thống thú y không chỉ giúp cho thú cưng được chăm sóc tốt mà còn giúp việc kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi được hiệu quả hơn.
Tương lai ngành Bác sĩ thú y sẽ có thu nhập “khủng”

Dự báo về tương lai của ngành Bác sĩ thú y phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự phát triển của ngành này, nhu cầu của thị trường, và xu hướng kinh tế chung. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, ngành bác sĩ thú y được xếp vào top 10 nhóm ngành nghề “siêu hot” vào năm 2025.
Tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ Thú Y và được Miễn 100% học phí năm 2024

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi thú cưng tại Việt Nam đang ngày một tăng cao, các phòng khám thú y, bệnh viện thú y được mở nhiều ra mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học ngành Bác sĩ Thú Y.
Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?