Thứ tư, 26/01/2022 | 11:33

Muốn trở thành 1 nhà Quản trị kinh doanh giỏi để đưa doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới, cần hội tụ nhiều yếu tố như chuyên môn, kỹ năng….

Những tố chất cần có của 1 nhà Quản trị Kinh doanh giỏi

Nhà quản trị kinh doanh cần lập kế hoạch và đặt mục tiêu

Một nhà quản lý giỏi phải biết cách lên kế hoạch cụ thể cho từng tuần làm việc, vạch ra những mục tiêu chung phù hợp với tiến độ công việc trước mắt và lâu dài. Từ những mục tiêu vạch ra, người quản lý sẽ có những hoạt động cụ thể để bản kế hoạch đã lập sẵn áp dụng vào thực tế. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng đòi hỏi trưởng nhóm/bộ phận phải thường xuyên trau dồi để giúp công việc của tập thể được suôn sẻ, thuận lợi.

Nhà quản trị kinh doanh giỏi phải có tính quyết đoán

Khi đứng đầu một team, bạn không thể đắn đo, lưỡng lự quá lâu trước mỗi quyết định quan trọng thường xuyên trong công việc. Tuy nhiên, để đưa ra những quyết định chính xác, sáng suốt và kịp thời đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn vững, khả năng “nhìn xa trông rộng” và sự phán đoán, đón bắt những thời cơ mới. Do đó bạn cần cập nhật liên tục những biến động của thị trường và tham khảo ý kiến của những chuyên gia đáng tin cậy trong ngành nhằm đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho những hoạt động của tập thể.

Những tố chất cần có của 1 nhà Quản trị Kinh doanh giỏi

Nhà quản trị kinh doanh xử lý tình huống linh hoạt

Trước công việc chung của cả nhóm, mỗi người đảm trách một nhiệm vụ “không ai giống ai”, bạn cần có sự linh hoạt, khéo léo khi sắp xếp và xử lý tình huống. Theo đó, bạn nên nắm rõ điểm yếu điểm mạnh của từng nhân viên để có sự phân công nhiệm vụ phù hợp, đảm bảo chất lượng công việc. Luôn quan sát và hỗ trợ nhân viên là việc bạn cần làm để hiểu rõ hơn về đồng nghiệp và “gỡ rối” cùng họ khi cần.

Nhà quản trị kinh doanh  cần biết lắng nghe và thấu hiểu

Việc tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân viên, đồng nghiệp sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn. Thấu hiểu điểm mạnh cũng như tâm tình của nhân viên sẽ giúp bạn gần gũi với họ hơn, hỗ trợ kịp thời và đưa ra sự phân chia công việc hợp lý hơn. Ngoài ra, lắng nghe và thấu hiểu khách hàng cũng giúp bạn đưa ra những lời tư vấn, định hướng phù hợp với từng đối tượng.

Xem thêm: ultv.edu.vn

TheAnh

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh năm 2024

Các doanh nghiệp ngày nay coi trọng nguồn nhân lực Thạc sĩ có trình độ kiến thức quản lý chuyên sâu và thực tiễn nên chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Lương Thế Vinh (DTV) được nhiều người đăng ký học.
Tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh năm 2024 định hướng ứng dụng

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh định hướng ứng dụng giúp học viên sau khi tốt nghiệp trở thành chuyên gia quản trị kinh doanh, với kiến thức thực tế và khả năng ứng dụng khoa học công nghệ để đưa ra các giải pháp sáng tạo trong quản lý doanh nghiệp.
Tuyển sinh thạc sĩ Quản trị kinh doanh năm 2023

Trường Đại học Lương Thế Vinh Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ Quản trị kinh doanh năm 2023 cho các đối tượng đã tốt nghiệp Đai học.
Học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh mất bao lâu? Nên học trường nào?

Thời gian học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Nên chọn Trường nào để học tại Hà Nội uy tín và chất lượng là thắc mắc chung của những ai đang có dự tính tiếp tục theo đuổi ngành học này sau khi tốt nghiệp Đại học