Theo học ngành bác sỹ thú y cần có những tố chất gì?

Thứ tư, 22/03/2023 | 15:31

Ngày nay những chú vật nuôi thú cưng ngày càng được giới trẻ vô cùng yêu thích. Chúng được xem như một người thân, một phần không thể thiếu của nhiều bạn trẻ yêu quý động vật

Chính vì vậy, nhu cầu điều trị bệnh cho chúng cũng ngày càng được tăng cao khiến cho ngành bác sỹ thú y ngày càng trở nên hot và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tuy nhiên trước khi quyết định theo học ngành này, Đa số các bạn thẻ thường thắc mắc “Theo học ngành bác sỹ thú y cần có những tố chất gì?” Hãy để Ban Tư vấn tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

Untitled-1
Bác sỹ thú y

Ngành Thú y là gì?

Ngành Thú y là một ngành học liên quan đến các vấn đề về chăn nuôi thú cưng, bao gồm cả nghiên cứu về các yếu tố có ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và làm thế nào để cung cấp cho thú cưng một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc.

Ngành Thú y có chức năng cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn có thể chẩn đoán, phòng và điều trị bệnh đối với động vật trong chăn nuôi cũng như các thao tác nghiên cứu, điều trị, thăm khám trong phòng bệnh.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh - chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại Học Lương Thế Vinh chia sẻ, Theo học ngành thú y bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chẩn đoán bệnh, thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm thông thường. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vacxin phòng trị bệnh cho động vật. Có kỹ năng tổ chức các chương trình vui nhộn cho thú cưng. Hơn nữa, bạn sẽ được tìm hiểu về thị trường thú y, luật thú y. Các kiến thức về tiếp thị, giao tiếp sẽ được đào tạo và nâng cao. Đồng thời, có một số ngành liên quan đến công việc cũng được biết đến và tiếp nhận kiến thức quan trọng.

dai-hoc-bac-si-thu-y-102133
Tuyển sinh bác sĩ thú y

Ngành thú y cần có những tố chất gì?

Để có thể theo học ngành Thú y, người học cần có một số tố chất sau:

  • Có niềm yêu thích với động vật, thiên nhiên và môi trường;
  • Thích chăm sóc vật nuôi;
  • Thích xem các thông tin, chương trình về thế giới động vật:
  • Học khá tốt các môn thuộc khoa học tự nhiên;
  • Có trí thông minh và khả năng tư duy logic;
  • Có sự ham học hỏi và luôn thử thách tìm tòi những cái mới;
  • Luôn quyết đoán trong khám, điều trị và xử lý vật nuôi bị bệnh

Từ những thông tin chi tiết trên, chắc chắn các bạn đã biết rõ Theo học ngành bác sỹ thú y cần có những tố chất gì?. Qua đó giúp các bạn định hướng được rõ ràng hơn về những gì cần chuẩn bị cho mùa tuyển sinh đại học 2023 sắp tới nhé.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Điện thoại tư vấn: 038.259.8259  -  03.5982.5982

Zalo: 038.259.8259

Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?

Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?

Cùng với sự phát triển của kinh tế và chất lượng cuộc sống, con người cũng ngày càng quan tâm hơn đến chăm sóc vật nuôi. Chính vì vậy mà ngành Bác sĩ Thú y đang ngày càng khởi sắc cả về cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập.
Học ngành bác sỹ thú y có dễ xin việc làm không?

Học ngành bác sỹ thú y có dễ xin việc làm không?

Bác sỹ thú y hiện là ngành nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đây còn là ngành thuộc top dễ xin việc nhất sa khi ra trường
Top những trường đào tạo ngành Thú y?

Top những trường đào tạo ngành Thú y?

Bạn yêu động vật, muốn gần gũi và chăm sóc với các thú cưng? Nếu vậy ngành thú y là gợi ý lựa chọn phù hợp dành cho bạn
Học ngành Thú y ra trường làm gì?

Học ngành Thú y ra trường làm gì?

Bác sỹ thú y hiện là ngành nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đây còn là ngành thuộc top dễ xin việc nhất sau khi ra trường.
Đăng ký trực tuyến