Thí sinh tự do thi lại đại học 2022 như thế nào

Chủ nhật, 08/05/2022 | 21:23

Năm 2022 các thí sinh tự do thực hiện đăng ký vào hệ thống quản lý bằng cách đăng ký trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD&ĐT quy định.

Theo ban tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh thí sinh tự do đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định.

Cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 thí sinh tự do.

Như thường lệ, thí sinh thi lại THPT có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng Giáo dục quận/huyện, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường THPT cũ mà mình đã theo học.

Các em thí sinh tự do nộp hồ sơ tại các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc phòng giáo dục quận/huyện nơi thuận tiện nhất. Do không có quy định bắt buộc về hộ khẩu nên thí sinh thi lại để lấy điểm tuyển sinh đại học, cao đẳng hoặc xét tốt nghiệp THPT không nhất thiết phải về tận địa phương thường trú để thi, có thể thi tại nơi tạm trú nếu có đăng ký tạm trú.

Hồ sơ đăng ký của thí sinh dự to gồm có: Phiếu đăng ký dự thi; Bản sao hai mặt của chứng minh nhân dân/căn cước công dân trên một mặt giấy A4; 2 ảnh chân dung cỡ 4x6, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi họ tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau, đựng riêng trong 1 phong bì nhỏ). Lưu ý, thí sinh phải dán 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng Phiếu đăng ký dự thi. Công an xã/phường nơi cư trú ký tên và đóng dấu giáp lai lên ảnh của Phiếu đăng ký dự thi để xác nhận nhân thân. Nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ giữ lại bì đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1, bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân và 2 ảnh, còn Phiếu số 2 trả lại cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh giữ Phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi.

Thời hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Trường hợp vướng mắc, thí sinh, thí sinh có thể liên lạc tới tổng đài hỗ trợ theo số máy 1800 8000, nhánh số 2; hoặc liên lạc với giáo viên, cán bộ hỗ trợ đăng ký dự thi của nhà trường để được giải đáp.

Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ trên báo Thanh Niên, tất cả thí sinh xét tuyển đều phải đăng ký thông tin trên hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh. Thời điểm đăng ký nguyện vọng là sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, để có thể đăng ký được nguyện vọng trên hệ thống, thì tất cả thí sinh phải thực hiện các yêu cầu sau:

Thí sinh phải đăng ký thông tin ngay từ khi đăng ký dự thi. Kể cả thí sinh đã có bằng THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký nguyện vọng để xét tuyển bằng phương thức khác với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT cũng phải đăng ký, nhưng chỉ phải khai từ mục 1 đến mục 11 và mục 13 trên phiếu đăng ký dự thi.

Tất cả thí sinh phải đánh dấu vào mục 9 trên phiếu đăng ký, kể cả thí sinh không sử dụng điểm thi THPT để xét tuyển. Khi tích vào mục 9 thí sinh diện không sử dụng điểm thi THPT để xét tuyển sẽ không phải khai báo môn thi.

Bà Thủy lưu ý thêm thí sinh đăng ký xét tuyển tại các cơ sở đào tạo vẫn phải vào hệ thống để khai báo thông tin và đăng ký xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống vẫn phải đăng ký xét tuyển tại cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo có yêu cầu).

Những lưu ý thí sinh cần nắm rõ khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Năm 2024 là kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng của học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Ngay từ thời điểm này, thí sinh cần nghiên cứu kỹ quy chế để tránh xảy ra sai sót và trượt đại học một cách đáng tiếc.
Vì sao cần xây dựng mã ngạch lương, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng Y sĩ đa khoa?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, mặc dù việc đào tạo y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu to lớn của xã hội nhưng đến nay vẫn chưa có mã ngạch lương, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khiến người học băn khoăn, lo lắng.
Điều kiện để người học được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học Lương Thế Vinh, hiện đang theo học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, muốn biết về các điều kiện để người học được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí Cao đẳng ngành Dược theo quy định tại Nghị định 81/2021?
Xét tuyển đại học năm 2024: có bao nhiêu phương thức

Lựa chọn phương thức xét tuyển đại học là điều mà nhiều thì sinh băn khoăn lo lắng bởi để đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển cao nhất các bạn học sinh cần lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân.