Trường Đại học Lương Thế Vinh đào tạo Thạc sĩ theo định hướng ứng dụng

Thứ hai, 18/09/2023 | 13:54

Bộ GD&ĐT quy định chương trình đào tạo thạc sĩ theo định hướng ứng dụng thì cơ sở đào tạo phải phối hợp với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong hoạt động đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ liên quan đến ngành đăng ký đào tạo.

thac si quan tri kinh doanh

PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết: Môi trường kinh tế và xã hội với sự bùng nổ ứng dụng công nghệ 4.0 cùng với sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng thì yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực sau đại học phải có kiến thức, kỹ năng ứng dụng ngày càng cao. Điều này đặt ra một thách thức lớn đối với các trường đại học đào tạo thạc sĩ là làm thế nào để bảo đảm rằng chương trình đào tạo của Nhà trường đáp ứng được nhu cầu xã hội là một vấn đề đáng quan tâm.

PGS.TS Mai Quốc Chánh chỉ ra một số quan niệm trước đây: đào tạo thạc sĩ là bậc học thiên hướng về nghiên cứu hơn ứng dụng đã dẫn đến việc người học tập trung vào khía cạnh học thuật và lý thuyết. Tuy nhiên, hiện nay có xu hướng đào tạo sau đại học cân bằng giữa nghiên cứu và ứng dụng bởi kiến thức cần phải có tính ứng dụng để đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động và xã hội.

Trường Đại học Lương Thế Vinh hiện nay tuyển sinh đào tạo sau đại học 02 ngành là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ Thú Y. Với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên về các lĩnh vực có liên quan đến bảo đảm chất lượng đào tạo sau đại học của Nhà trường đều nhất trí đào tạo sau đại học theo định hướng ứng dụng sẽ góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Ban giám hiệu Trường Đại học Lương Thế Vinh cũng thống nhất về vai trò quan trọng của các điều kiện bảo đảm chất lượng như phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất, phương tiện dạy học, tài chính, nguồn học liệu chất lượng cao kết nối mạng lưới quốc tế để có thêm nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Thạc sĩ theo định hướng ứng dụng.

Tuyển dụng Giáo viên thể dục thể thao, HLV dạy bóng đá tại Tp Nam Định

Tuyển dụng Giáo viên thể dục thể thao, HLV dạy bóng đá tại Tp Nam Định

Trường Đại học Lương Thế Vinh là một trong những Trường Đại học được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cũng có hệ thống 8 sân bóng đá phục vụ cho việc dạy và học giáo dục thể chất.
Kế hoạch Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường năm 2024

Kế hoạch Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường năm 2024

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo Kế hoạch Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường năm 2024
Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo tuyển dụng giảng viên năm 2024

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo tuyển dụng giảng viên năm 2024

Thực hiện Sứ mệnh và Chiến lược phát triển đến năm 2025, trong đó định hướng đào tạo theo nhu cầu xã hội với nhiều mô hình đào tạo đặc sắc.
Thông báo nộp học phí lần 4 Ngành Ngôn ngữ Anh các lớp E152403; E151803

Thông báo nộp học phí lần 4 Ngành Ngôn ngữ Anh các lớp E152403; E151803

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo tới sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh các lớp 152403; E151803về việc nộp học phí lần thứ 4 như sau:
Đăng ký trực tuyến