Vai trò của Ngành Thú y trong cuộc sống hiện nay

Thứ bảy, 03/12/2022 | 09:08

Nghề Thú y là những công việc nhắm phát hiện điều trị, và phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi. Đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do vậy nghề thú y có tầm quan trọng đặc biệt trong việc bảo vệ vật nuôi gắn liền với phát triển chăn nuôi.

Vai trò của Ngành Thú y trong cuộc sống hiện nay 1

Vai trò của Ngành Thú y trong nền kinh tế hiện nay ở nước ta

Theo giảng viên ngành Bác sỹ Thú y trường Đại học Lương Thế Vinh thông tin: Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập mạnh mẽ, thì các loại dịch bệnh nguy hiểm có thể bị lây lan giữa các quốc gia một cách nhanh chóng thông qua các con đường như buôn lậu động vật qua biên giới, hoặc qua người du lịch từ nước này sang nước khác.

Hay các vấn đề về thay đổi khí hậu cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều loại bệnh có nguồn gốc từ động vật có khả năng lây sang người ngày càng tăng cao. Ngay cả vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày nay cũng chính là vấn đề nóng cần được giải quyết, đặc biệt là những thực phẩm có nguồn gốc động vật.

Trong tương lai không xa con người sẽ phải đối mặt với các dịch bệnh từ động vật lây sang người rất lớn, đặc biệt là những dịch bệnh do siêu vi trùng gây ra. Cho nên, lĩnh vực thú y và khoa học thú y ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội ngày nay.

Vai trò của Ngành Thú y trong cuộc sống hiện nay 2

Học Ngành Thú Y ra trường làm việc ở đâu?

• Làm việc cho những cơ quan ngành Nông nghiệp – Nông thôn.

• Làm việc tại các trung tâm kiểm dịch tại các cửa khẩu, các cảng biển, hoặc sân bay quốc tế hay các phòng thí nghiệm của các trung tâm kiểm dịch.

• Có thể mở phòng khám Thú y chữa bệnh cho các động vật.

• Công tác ở các Viện chăn nuôi, Viện thú y, hoặc Viện vệ sinh dịch tễ,…

• Làm việc tại các công ty chế biến thực phẩm với những công việc chính là kiểm tra chất lượng sản phẩm.

• Làm việc cho những chương trình phát triển nông thôn, chương trình phát triển cộng đồng Việt Nam hoặc của các tổ chức quốc tế.

• Có thể mở công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y, phân phối thức ăn chăn nuôi, có thể sản xuất và cung ứng giống hay dịch vụ kĩ thuật chăn nuôi cho người dân, phòng bệnh cho động vật.

• Có thể làm giảng viên tại các trường chuyên nghiệp có ngành Thú y, hoặc các cơ sở đào tạo Cao đẳng Chăn Nuôi, Trung cấp Chăn nuôi liên quan đến ngành học…

img_3712-223827-165829

Học ngành Bác sỹ thú y tại trường Đại học Lương Thế Vinh

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo chuyên ngành Bác sỹ thú y, nên thực tế nhiều bậc phụ huynh cũng như cựu sinh viên luôn hài lòng về chất lượng đào tạo tại trường Đại học Lương Thế Vinh.

Trường luôn cân bằng giữa việc học lý thuyết và thực hành để mỗi kiến thức đều được sinh viên áp dụng hiệu quả vào thực tế. Phòng thực hành được nhà trường đầu tư bài bản để sinh viên thoải mái học tập và rèn luyện kỹ thuật. Đội ngũ giảng viên không những là các Giáo sư, tiến sĩ mà còn là những nhiều giàu kinh nghiệm làm nghề.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường nói chung và của các doanh nghiệp lớn nói riêng, trường Đại học Lương Thế Vinh cũng chú trọng đào tạo các kỹ năng ngoài chuyên môn như ngoại ngữ, tin học. Mở ra nhiều sân chơi, hoạt động thực tế để các bạn rèn luyện học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, trường hỗ trợ các bạn sinh viên nơi kiến tập, thực tập ở những doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Sinh viên sẽ được học thực tế cách thức làm nghề, quy trình nghiệp vụ và đặc biệt tập thích nghi dần với môi trường làm việc trong các doanh nghiệp.

Nếu bạn yêu thích ngành Bác sỹ thú y và cần tư vấn về ngành học này, vui lòng liên hệ Trường đại học Lương Thế Vinh để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Bác sỹ thú y và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Bác sỹ thú y và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Bác sỹ thú y hiện là ngành nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đây còn là ngành thuộc top dễ xin việc nhất sa khi ra trường.
Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Là một trong những ngành thế mạnh của Trường Đại học Lương Thế Vinh, Bác sĩ Thú y có chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, mang tính cạnh tranh, khác biệt, tập trung mũi nhọn kỹ năng thực hành
Học Bác sĩ Thú y và những điều thú vị

Học Bác sĩ Thú y và những điều thú vị

Bác sĩ Thú y hiện là ngành nghề nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ và là ngành thuộc top thu nhập cao, dễ xin việc nhất. 
Các trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay

Các trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay

Các mùa tuyển sinh đại học những năm gần đây, Bác sỹ thú y là một trong những ngành nhận được nhiều quan tâm từ các bạn trẻ. Cùng ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh tìm hiểu các trường đang đào tạo ngành học này nhé.
Đăng ký trực tuyến