Ba phương thức tuyển sinh của ĐH Ngoại ngữ năm 2022

Thứ hai, 07/02/2022 | 10:28

Năm 2022, ĐH Ngoại ngữ xét tuyển theo ba phương thức: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét kết quả bài thi đánh giá năng lực và bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức tuyển sinh của ĐH Ngoại ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển 1.950 sinh viên, trong đó 50% bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Năm 2022, Đại học Ngoại ngữ xét tuyển theo ba phương thức gồm: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực và bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức xét tuyển thẳng

phương thức xét tuyển thẳng, ngoài thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường có xét theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo đó, học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên được xét tuyển thẳng nếu là thành viên đội tuyển thi Olympic quốc tế hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực và quốc tế; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ; là thành viên đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngoại ngữ hoặc các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12) đạt từ 8 và có điểm trung bình chung của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển mỗi kỳ đạt từ 8, đồng thời có kết quả thi tốt nghiệp THPT đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được xét tuyển thẳng nếu đạt một trong các tiêu chí: đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi Olympic, khoa học kỹ thuật khu vực và quốc tế; đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ; có điểm trung bình chung mỗi học kỳ trong 5 học kỳ từ 8, ba môn thuộc tổ hợp từ 8,5 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt yêu cầu.

Học sinh các trường THPT còn lại cũng được xét tuyển thẳng nếu là thành viên tham gia cuộc thi tháng "Đường lên đỉnh Olympia" và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ đạt từ 8 trở lên; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập mỗi kỳ từ 8 trở lên.

Trường còn xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ SAT, A-level, ACT và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Theo đó, thí sinh cần có chứng chỉ A-Level ba môn theo các tổ hợp trong đó bắt buộc có Toán hoặc Ngữ văn với mức điểm mỗi môn đạt 60/100; hoặc SAT 1.100/1.600 trở lên; hoặc ACT 22/36.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0, TOEFL iBT từ 79 điểm hoặc chứng chỉ VSTEP của Đại học Ngoại ngữ từ C1 trở lên và tổng điểm hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng đủ điều kiện xét tuyển thẳng. Với các chứng chỉ ngoại ngữ khác tiếng Anh, thí sinh cần đạt trình độ B2 hoặc tương đương trở lên cùng điểm thi hai môn còn lại trong tổ hợp đạt 12.

Xét bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức

Phương thức thứ hai Đại học Ngoại ngữ áp dụng là xét bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Điều kiện đăng ký xét tuyển bằng phương thức này là điểm trung bình chung 5 học kỳ môn Ngoại ngữ từ 7 trở lên và điểm bài đánh giá năng lực phải từ 80 trở lên.

Với phương thức này, thí sinh được đăng ký một nguyện vọng. Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ kết quả thi để xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Tuyển sinh 2022

Xét bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Tất cả phương thức trên được dùng để xét xấp xỉ 50% trong số tổng 1.600 chỉ tiêu chương trình chuẩn. Khoảng 50% còn lại trường xét bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, số trường/khoa và phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

ĐH Ngoại ngữ tuyển 50% chỉ tiêu bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

Riêng với hệ đào tạo quốc tế ngành Kinh tế - Tài chính do Đại học Southern New Hamsphire (Mỹ) cấp bằng, trường tuyển 50% trong số 350 chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và 50% dựa vào học bạ.

Chỉ tiêu tuyển sinh cho từng ngành như sau:

ĐH Ngoại ngữ tuyển 50% chỉ tiêu bằng điểm thi tốt nghiệp THPT - 1
ĐH Ngoại ngữ tuyển 50% chỉ tiêu bằng điểm thi tốt nghiệp THPT - 2
ĐH Ngoại ngữ tuyển 50% chỉ tiêu bằng điểm thi tốt nghiệp THPT - 3

Từ khóa: ĐH Ngoại ngữ
Cao đẳng ngành Y học cổ truyền được đào tạo như thế nào?

Y học cổ truyền không chỉ là một ngành nghề bốc thuốc chữa bệnh theo phương pháp Đông Y mà còn là một hệ thống tri thức di sản văn hóa của nhiều quốc gia dùng để điều trị các chứng bệnh được thế hệ đời sau kế thừa thế hệ trước.
Bộ Y tế: Quy định về điều kiện cấp giấy chứng nhận lương y, bài thuốc gia truyền, phương pháp chữa bệnh gia truyền

Theo Thông tư 02/2024/TT-BYT của Bộ Y tế đã quy định đối tượng được đề nghị cấp giấy chứng nhận lương y giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền, giấy chứng nhận người có phương pháp chữa bệnh gia truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Để không bỏ lỡ thông tin quan trọng trong kỳ thi này, các sĩ tử phải biết rõ các mốc thời gian quan trọng dưới đây.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh hạn chế đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển

Tuyển sinh đại học năm 2024, thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành/trường, không cần đăng ký theo phương thức, tổ hợp xét tuyển.