Bạn đã hiểu đúng về ngành quản trị kinh doanh chưa?

Thứ sáu, 21/01/2022 | 14:30

Mặc dù quản trị kinh doanh là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể trả lời một cách chính xác và đầy đủ “Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh quản lý, đào tạo chuyên sâu về quản lý điều hành doanh nghiệp hoặc tổ chức.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-2(1)

Ngành quản trị kinh doanh bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau như: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị truyền thông, Marketing…

Công việc sau khi ra trường sinh viên ngành quản trị kinh doanh

Nhà Quản trị là danh từ để chỉ những người đứng đầu chịu trách nhiệm quản lý và điều hành trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Trong hệ thống kinh doanh, nhà quản trị có vai trò cao nhất, là người ra quyết định cuối cùng cho các kế hoạch, dự án cũng như chịu trách nhiệm tổ chức hiệu quả toàn bộ hệ thống, quản lý các nguồn lực của doanh nghiệp, công ty, đặc biệt là quản trị con người trong một tổ chức để chỉ đạo, đưa ra quyết định cho các hoạt động hướng tới các mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Tố chất cần để trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng

Với nhiệm vụ đó đòi hỏi ở nhà nhà quản trị tầm tư duy hệ thống, tư duy phân tích logic, nghệ thuật lãnh đạo, đặc biệt là kỹ năng ra quyết định để không chỉ kiểm soát tốt các quá trinh kinh doanh, mà còn tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí và tăng nguồn thu. Nói một cách cụ thể là mang tiền về, tạo ra lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-1

Vì vậy, ngành Quản trị kinh doanh rất phù hợp với các bạn trẻ có đam mê lĩnh vực kinh doanh, muốn trở thành một CEO, tự khởi nghiệp thành công hay muốn trở thành các chuyên gia về mareting, logistics, tổ chức nhân sự…

Tuy nhiên, để có thể theo đuổi được ước mơ, thành công trong nghề, việc đầu tiên sau khi tìm hiểu Quản trị kinh doanh là gì? chính là tìm kiếm một môi trường đạo tạo chất lượng, có uy tín để theo học.

Những ngành học HOT luôn khát nhân lực, mức lương tới 50 triệu đồng/tháng

Những ngành học HOT luôn khát nhân lực, mức lương tới 50 triệu đồng/tháng

Đây là một trong những ngành học HOT, có điểm trúng tuyển thuộc top đầu của kỳ tuyển sinh ĐH năm 2022. Sinh viên theo học ngành này có rất nhiều triển vọng nghề nghiệp.
Học ngành quản trị kinh doanh là làm nghề gì sau khi ra trường?

Học ngành quản trị kinh doanh là làm nghề gì sau khi ra trường?

Với những quan điểm mập mờ do tìm hiểu chưa sâu, hầu hết học sinh đều đang hiểu sai về ngành nghề đặc thù này. Nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ tương tự như “ra trường làm sếp”, đừng tiếc 3 phút để tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nha.
Năm 2022 điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh các trường như thế nào?

Năm 2022 điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh các trường như thế nào?

Hiện nay, cả nước có khoảng hơn 150 trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh. Với những trường có truyền thống đào tạo khối ngành Kinh tế, mức điểm chuẩn luôn dao động từ 25 - 28 điểm.
Xét tuyển Đại học và Miễn 100% học phí năm 2022

Xét tuyển Đại học và Miễn 100% học phí năm 2022

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí năm 2022 và xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2022 bằng 2 phương thức: Xét học bạ THPT năm lớp 12 hoặc xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Đăng ký trực tuyến