Danh sách các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc

Thứ ba, 27/12/2022 | 17:34

Ngành Công nghệ thông tin hiện đang ngành “Hot” bởi cơ hội việc làm và mức lương cao. Do vậy có nhiêu bạn trẻ quan tâm, nhưng việc lựa chọn Trường để học và định hướng nghề nghiệp của mình là điều không hề đơn giản

dai hoc luong the vinh

Dưới đây Ban tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh gửi tới các bạn học sinh đang học lớp 12 danh sách các Trường đào tạo ngành Công nghê thông tin ở khu vực phía Bắc, để các em có thể lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện của bạn thân.

Công nghệ thông tin vốn là ngành học có mức điểm chuẩn tăng và cao vượt trội trong những năm gần đây, thậm chí vượt qua một số ngành “hot” từ trước tới nay như khối công an, quân đội hay Y Dược. Hiện này hầu hết các trường có đào tạo ngành Công nghệ thông tin thì điểm chuẩn luôn ở mức cao nhất nhì trong số các ngành học còn lại mà trường đào tạo. Sau đây là danh sách các trường tiêu biểu cũng như mức điểm chuẩn dự kiến tuyển sinh và xét tuyển năm 2023.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Điểm chuẩn các chuyên ngành Công nghệ thông tin luôn là cao nhất so với các ngành còn lại, điển hình như Ngành Khoa học máy tính (IT1)  02 năm gần nhất là 28,43 điểm và năm 2022 cũng tương tự. Xếp sau đó là ngành Kỹ thuật máy tính cũng với 28,1 điểm.

Mức học phí của Trường ĐH Bách Khoa dao động từ 22 - 28 triệu đồng/năm học đối với chương trình chuẩn; 40 - 45 triệu đồng/năm học đối với các chương trình ELITECH. Về lộ trình tăng học phí giai đoạn 2020-2025, với một chương trình riêng lẻ tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, học phí tăng không quá 10% một năm, đảm bảo mức tăng trung bình với tất cả chương trình đào tạo không vượt quá 8% mỗi năm.

Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Công nghệ lấy 28,75 điểm vào ngành Công nghệ thông tin năm 2021 và năm 2022 cũng xấp sỉ điểm của năm 2021. Mức học phí Ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ đào tạo theo hệ chuẩn sẽ theo quy định của nhà nước. Riêng học phí đối với chương trình đào tạo Ngành công nghệ thông tin chất lượng cao là 35 triệu/năm và được giữ ổn định trong toàn khóa học.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin các năm gần nhất là khoảng 26,9 điểm tại cơ sở phía Bắc.

Mức học phí Ngành Công nghệ thông của trường trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng/ năm tùy từng ngành học.

Trường Đại học Lương Thế Vinh

Điểm chuẩn vào các ngành Công nghệ thông tin của năm 2022 của Nhà trường được lấy từ mức điểm 15 và xét tuyển bằng 02 phương thức: Dựa vào điểm thi THPT năm 2023 và xét theo tổ hợp các môn năm học lớp 12. Đây được cho là cơ hội lớn để các em học sinh có thể thực hiện mơ ước trở thành những cử nhân và kỹ sư công nghệ thông tin trong tương lai.

Học phí đối với ngành Công nghệ thông tin được Nhà trường xây dựng năm 2023 là khoảng 470.000 đồng tín chỉ.

IMG_3584
Tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin năm 2023

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn cao nhất vào nhóm ngành Công nghệ thông tin là Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao) với 26,6 điểm; tiếp đó là Toán - Tin với mức điểm chuẩn 26,35; ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học có điểm chuẩn là 26,05.

Học phí các ngành Toán - Tin, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và Tin học của trường khoảng 12,7 triệu đồng/năm; Máy tính và Khoa học thông tin (hệ chất lượng cao) khoảng 30 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2021 tương đối cao - 27,3 điểm. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn là 27 điểm.

Mức học phí đối với chương trình Đào tạo ngành Công nghệ thông tin chuẩn của trường khoảng 15 – 20 triệu/ năm, tùy từng ngành học. Riêng với các chương trình đặc thù, chất lượng thì mức học phí từ 40 – 60 triệu/ năm.

Trường ĐH Giao thông Vận tải

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin trong năm 2022 với 25,65 điểm

Mức học phí ngành Công nghệ thông tin được nhà trường công bố khoảng 11,7 triệu/ năm.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Điểm chuẩn ngành Công nghệ tin của Nhà trường là 26,05 điểm.

Mức học phí ngành Công nghệ thông của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội khoảng 18,5 triệu/năm.

Trường ĐH Hà Nội

Mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Hà Nội là 26,05 điểm và ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao là 25,7 điểm.

Mứ học phí là khoảng 650.000 đồng/ tín chỉ.

Trường ĐH Xây dựng Hà Nội

Trường ĐH Xây dựng lấy điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin là khoảng 25,35

Mức học phí ngành Công nghệ thông tin được Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đưa ra khoảng 11,7 triệu/ năm.

Trường ĐH Mở Hà Nội

Mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Mở Hà Nội trong năm 2021 là 24,85 điểm.

Theo thông báo của Trường ĐH Mở Hà Nội, năm 2022, mức học phí đối với ngành Công nghệ thông tin là gần 17,4 triệu đồng. Mức này được thu theo quy định của Nhà nước đối với trường đại học công lập tự chủ toàn diện.

Trên đây là danh sách những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin cũng như điểm chuẩn các năm gần nhất và mức học phí để các em thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn ngồi trường phù hợp với bản và điều kiện. Chúc các luôn luôn lựa chọn được cho mình ngồi trường mơ ước và hoàn thành ước mở trở thành của nhân, kỹ sư công nghệ thông tin trong tương lại.

Lập trình viên là gì? Lập trình viên học ngành nào?

Lập trình viên là gì? Lập trình viên học ngành nào?

Lập trình viên là gì? Lập trình viên chính là người xây dựng, tạo ra các Phần mềm, Ứng dụng trên di động, máy tính mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày bằng cách viết những đoạn mã, sửa lỗi mã, chạy các đoạn mã.Một Lập trình viên (Programmer) còn được gọi là Nhà phát triển  hay còn gọi tắt là DEV.
Mảng nào của Công nghệ thông tin lương cao?

Mảng nào của Công nghệ thông tin lương cao?

Top 5 mảng trong lĩnh vực công nghệ thông tin có mức lương cao nhất hiện nay, hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai.
Danh sách các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc

Danh sách các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc

Ngành Công nghệ thông tin hiện đang ngành “Hot” bởi cơ hội việc làm và mức lương cao. Do vậy có nhiêu bạn trẻ quan tâm, nhưng việc lựa chọn Trường để học và định hướng nghề nghiệp của mình là điều không hề đơn giản
Muốn theo học ngành công nghệ thông tin cần học giỏi những môn gì?

Muốn theo học ngành công nghệ thông tin cần học giỏi những môn gì?

Công nghệ thông tin là tốp 5 ngành học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu và có định hướng theo học để phát triển nghề nghiệp của mình. Vậy muốn theo học ngành công nghệ thông tin cần giỏi những môn học gì?
Đăng ký trực tuyến