Thứ sáu, 17/06/2022 | 14:34

Sau hai ngày 14 – 15/6 kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nam Định đã hoàn tất, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đang triển khai công tác chấm thi, dự kiến thời gian công bố kết quả của kỳ thi vào ngày 24/6.

Dự kiến thời gian công bố kết quả thi vào lớp 10 tỉnh Nam Định

Chiều ngày 15/6 Kỳ thi vài lớp 10 THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nam Định đã hoàn tất:

Ghi nhận của ban tuyển sinh đại học trường ĐH Lương Thế Vinh, sau bài thi môn Anh diễn ra vào chiều 15/6, kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT hệ công lập không chuyên năm 2022 – 2023 trên địa bàn tỉnh Nam Định đã hoàn tất thuận lợi. Có hơn 21 nghìn thí sinh trên toàn tỉnh đăng ký dự thi. Các em phải làm đủ ba bài thi gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Đề thi được ra theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan.

Theo lời chia sẻ của các em học sinh sau khi hoàn thành kỳ thi này, đa số cho rằng đề năm nay tuy dài nhưng không khó, nhiều em còn dự đoán điểm số cao. Hầu hết các em học sinh đều rời phòng thi với tâm trạng hào hứng.

Cụ thể, em Phan Mai Anh học sinh Trường THCS Trần Đăng Ninh nhận định, đề thi Tiếng Anh năm nay kết hợp giữa tự luận với trắc nghiệm và được ra theo hướng đơn giản, nhiều câu chỉ cần nhớ kiến thức cơ bản là có thể ghi được điểm. Mai Anh cho biết em tự tin với bài thi tiếng anh của mình. Với môn Toán, sau khi thi trở về nhà tự chấm em tính được khoảng 9 điểm. Cũng theo dự đoán, môn Văn của em có thể đạt 8 điểm.

Dự kiến thời gian công bố kết quả thi vào lớp 10 tỉnh Nam Định

Công tác chấm thi và thời gian dự kiến công bố kết quả:

Chia sẻ với ban tuyển sinh trường ĐH Lương Thế Vinh, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho hay, sáng hôm nay, ngày 17/6 Sở đã khai mạc hội đồng chấm thi và bắt đầu tổ chức chấm bài thi của các thí sinh. Theo dự kiến đơn vị này sẽ công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 24/6.

Theo đánh giá của ban lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh năm nay diễn ra an toàn, minh bạch, nghiêm chỉnh, đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Thời tiết hai ngày thi cũng tương đối thuận lợi, mát mẻ hơn cho các sĩ tử.

Theo đánh giá của nhiều giáo viên và thí sinh, đề thi vào lớp 10 THPT năm 2022 của tỉnh Nam Định không quá đánh đố, đảm bảo tính phân loại học sinh. Những em có học lực tốt và khả năng tư duy sáng tạo sẽ giành được điểm cao. Sự phối hợp giữa các bộ phận như Công an, Y tế, Điện lực với ngành Giáo dục đảm bảo nhịp nhàng, an toàn trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi. Kỳ thi đã diễn ra một cách thành công, đúng quy chế.

Từ khóa: thi vào lớp 10
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.
Tốt nghiệp Đại học Y Dược có thể đăng ký học các chuyên khoa nào?

Vừa qua, trong dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe của Bộ Y tế đang có những nội dung quan trọng về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng và nhiều khía cạnh khác