Thứ bảy, 11/06/2022 | 15:45

Ngày 10/6, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường sớm nhất công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Trường chuyên THPT Khoa học Xã hội và nhân văn thành lập khi nào?

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 2019 và bắt đầu tuyển sinh năm học 2020. Trường nằm trong khuôn viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội. Địa chỉ số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Qua 3 mùa tuyển sinh, trường chuyên Khoa học xã hội và nhân văn tuyển sinh các đối tượng học sinh trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước bằng hình thức thi tuyển.

Ngày 29/5, vừa qua trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm 2022, quy tụ 1.083 thí sinh đăng ký tham dự. Với tỷ lệ chọi môn cao nhất 1/9. Trong đó, số lượng đăng ký dự thi lớp chuyên Ngữ văn đông nhất với 675 thí sinh, Sử và Địa lần lượt 209 và 199 thí sinh.

Để được dự thi, thí sinh cần có xếp loại học lực, hạnh kiểm các năm học và tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Thí sinh sẽ làm bốn bài thi viết gồm Ngữ văn, Toán, tiếng Anh vào buổi sáng và môn chuyên thi buổi chiều. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận với môn Ngữ văn thi 90 phút và môn chuyên thi trong thời gian 150 phút, trắc nghiệm đối với môn Toán và tiếng Anh, mỗi môn thi trong thời gian 45 phút.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, trong đó môn chuyên nhân hệ số hai. Nhà trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh, không xét tuyển thẳng.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn là trường công bố kết quả thi vào 10 sớm nhất:

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn là trường công bố kết quả thi vào 10 sớm nhất.

Ghi nhận của ban tuyển sinh đại học, trường ĐH Lương Thế Vinh, chiều 10/6, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội, thầy Nguyễn Huy Liệu  cho biết, trường vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Theo kết quả công bố của trường, điểm trúng tuyển vào lớp 10 chuyên ngữ văn là 33,5 điểm, điểm trúng tuyển lớp chuyên Lịch sử là 28 điểm, lớp chuyên Địa lý có điểm trúng tuyển vào 10 là 28,5. Điểm trúng tuyển bao gồm điểm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên nhân hệ số 2. Các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học là trước 17h ngày 19/6. Nhà trường dự kiến tổ chức nhập học vào ngày 25/6.

Ngoài ra, trường tuyển 30 em cho lớp chất lượng cao. Số này được lấy từ những thí sinh không trúng tuyển hệ chuyên, có điểm thi từng môn đạt 4 trở lên và có đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao. Trước 17h ngày 13/6, thí sinh không trúng tuyển hệ chuyên có nhu cầu vào lớp chất lượng cao xem thông báo và đăng ký qua website của trường.

Nguồn tổng hợp: https://ultv.edu.vn/

Từ khóa: Khoa học Xã hội
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.