Học Bác sĩ thú y chuyên ngành chăm sóc chó cưng ở đâu?

Thứ ba, 20/12/2022 | 17:03

Hiện nay có nhiều trường đào tạo Bác sĩ thú y, tuy nhiên nếu các bạn muốn tìm được địa chỉ đào tạo chuyên sâu về chăm sóc chó cưng thì hãy tới Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Giới thiệu về ngành Bác sĩ thú y hiện nay

Trước đây nhiều người theo học ngành Bác sĩ thú ý chỉ đơn giản nghĩ đây là ngành dễ học hoặc dễ xin việc. Tuy nhiên với sự thay đổi của ngày nay, mọi người đang nuôi thú cưng rất nhiều khiến cho nhu cầu chăm sóc cho thú cưng cũng tăng lên, qua đó biến chăm sóc thú y thành ngành dịch vụ hot hàng đầu và Bác sĩ thú y cũng trở thành ngành nghề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người học.

Bác sĩ thú y

Nhìn thấy xu hướng trên, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích thú cưng đã vạch sẵn cho mình lộ trình tương lai, đó chính là theo học tại các trường cao đẳng, các trường đại học có ngành Bác sĩ thú y.

Tại sao bạn nên chọn ngành Bác sĩ thú y?

Trước khi chúng ta đến với câu hỏi “học Bác sĩ thú y chuyên về chăm sóc chó cưng ở đâu?” thì bạn cần phải biết vì sao bạn nên chọn nghề này:

•   Một là, bạn được sống cùng với chính sở thích, tình yêu thương thú cưng. Khi trách nhiệm đi làm là nuôi sống được bản thân mình trùng với sở thích của bản thân thì đó là điều vô cùng tuyệt vời.

•   Hai là, khi bạn là một người chăm chỉ, cố gắng hoàn thiện bản thân trong công việc sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập cực kỳ tốt.

•   Ba là, đây là một nghề cực kỳ HOT hiện nay khi mà nhu cầu chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng đang ngày một cao hơn.

•   Bốn là, ngành Bác sĩ thú y là một nghề với môi trường làm việc thoải mái, không bị gò bó, thời gian linh động. Khi có khách thì bạn.

•   Năm là, bạn sẽ có được sự tôn trọng của xã hội, bởi việc chữa bệnh cho người hay thú đều là việc làm nhận được sự trân trọng và yêu thương của mọi người.

Các bác sĩ thú y là người có tình yêu thương động vật vô bờ bến, luôn cố gắng tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả, chẩn đoán chính xác, chăm sóc vật nuôi cẩn thận, tỉ mỉ, giúp những động vật nhanh chóng khoẻ mạnh.

Học Bác sĩ thú y chuyên sâu về chăm sóc chó cưng ở đâu?

Chó cưng là loàivật luôn khiến chúng ta hạnh phúc bởi vì sự đáng yêu, tinh nghịch của chúng. Hãy thử tưởng tượng một ngày dài làm việc căng thẳng, khi bạn trở về nhà và luôn có “một người bạn” đợi bạn ở nhà. Mỗi hành động nhỏ của người bạn này cũng khiến bạn cảm thấy yêu đời và nhẹ nhõm. Tuy nhiên, việc chăm sóc chó cưng không phải dễ dàng. Vì vậy, trước khi muốn nuôi một chú chó cưng bạn cần phải có một lượng kiến thức tốt, và đặc biệt nếu bạn muốn trở thành một bác sĩ thú y chuyên về chăm sóc chó cưng thì lượng kiến thức này lại càng cần rộng lớn hơn.

Trường Đại học Lương Thế Vinh là một trong những đơn vị đào tạo lâu năm và chất lượng hàng đầu về ngành Bác sĩ Thú Y, đặc biệt là chuyên ngành chăm sóc chó cưng. Khi học tại đây các bạn sinh viên sẽ được truyền dạy kiến thức chuyên môn kết hợp thực hành thực tế trên động vật.

Đối với chuyên ngành chăm sóc chó cưng người học sẽ được chuyên sâu:

-   Các bệnh của chó như ho cũi, viêm gan, viêm phổi, sán,

-   Điều trị các vết thương, bó bột, nối xương … cho chó

-   Siêu âm, chụp Xquang, Xét nghiệm cho chó

-   Đỡ đẻ, phẫu thuật cho chó

Khi học tại trường sinh viên sẽ được các Giáo sư, tiến sĩ đầu ngành giảng dạy chuyên môn, bên cạnh đó Nhà trường cũng cho sinh viên thực hành thăm khám thực tế các loại chó cưng nổi tiếng hiện nay như Bull Anh, Bull Pháp, lạp xưởng, chihuahua …. Tại các phòng khám liên kết của Nhà trường.

Nếu các bạn có nhu cầu học Bác sĩ thú y chuyên ngành chăm sóc chó cưng hãy chuẩn bị một bộ Hồ sơ xét tuyển Bác sĩ thú y gửi về địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LƯƠNG THẾ VINH

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Hotline: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Từ khóa: Bác sĩ thú y
Phát triển dịch vụ thú cưng giúp ngành Thú y giảm bớt gánh nặng

Phát triển dịch vụ thú cưng giúp ngành Thú y giảm bớt gánh nặng

Dịch vụ thú cưng ngày càng phát triển đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc giảm gánh nặng cho ngành thú y. Theo các chuyên gia, việc phát triển hệ thống thú y không chỉ giúp cho thú cưng được chăm sóc tốt mà còn giúp việc kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi được hiệu quả hơn.
Tương lai ngành Bác sĩ thú y sẽ có thu nhập “khủng”

Tương lai ngành Bác sĩ thú y sẽ có thu nhập “khủng”

Dự báo về tương lai của ngành Bác sĩ thú y phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự phát triển của ngành này, nhu cầu của thị trường, và xu hướng kinh tế chung. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, ngành bác sĩ thú y được xếp vào top 10 nhóm ngành nghề “siêu hot” vào năm 2025.
Tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ Thú Y và được Miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ Thú Y và được Miễn 100% học phí năm 2024

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi thú cưng tại Việt Nam đang ngày một tăng cao, các phòng khám thú y, bệnh viện thú y được mở nhiều ra mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học ngành Bác sĩ Thú Y.
Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một hướng đi mới cho bản thân. Vậy thí sinh muốn theo học ngành Bác sỹ thú y cần đăng ký xét tuyển những tổ hợp môn nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.
Đăng ký trực tuyến