Muốn mở quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm thì nên chọn học Trường nào tốt?

Chủ nhật, 30/06/2024 | 16:40

Thị trường dược phẩm là mảnh đất màu mỡ cho những người có máu làm kinh doanh nhưng đây là ngành nghề đặc thù kinh doanh có điều kiện nên chủ quầy thuốc cần phải được đào tạo bài bản bởi các Trường chuyên đào tạo về Dược sĩ.

ImportedPhoto.741431371.836027

Theo Dươc sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hiện nay, tình trạng nhiều người muốn kinh doanh quầy thuốc nhưng không có bằng cấp chuyên môn về Dược, không có chứng chỉ hành nghề đã thuê bằng Dược sĩ để mở nhà thuốc, quầy thuốc nhằm hoàn thiện các thủ tục đăng ký kinh doanh để qua mắt cơ quan quản lý Nhà nước. Gần đây, việc bùng nổ mở các nhà thuốc, quầy thuốc kinh doanh mà không có người có chuyên môn phụ trách, đứng quầy thường xuyên sẽ dẫn tới việc có những tư vấn, bán thuốc không chuẩn xác cho người bệnh. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng kháng thuốc nhanh hơn sự ra đời của thuốc mới ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh và gây tốn kém cho bệnh nhân không cần thiết.

Có 1 thực tế là hiện nay ra bất kỳ hiệu thuốc nào, người dân đều có thể dễ dàng mua được thuốc kháng sinh mà không cần đơn bác sĩ, đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng kháng thuốc ở Việt nam tăng lên mức báo động. Nhưng nguyên nhân sâu xa hơn mà các đại biểu chỉ ra, đó là sự canh tranh không lành mạnh và nhu cầu tăng lợi nhuận khủng của nhiều chủ nhà thuốc quầy thuốc không có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề dược nhưng muốn mở hiệu thuốc kinh doanh thì đối phó với các cơ quan chức năng bằng cách đi thuê bằng cấp, chứng chỉ hành nghề dược.

Do vậy, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần phải có quy định mới nhằm quản lý chặt chẽ vấn đề này trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.

Giải trình vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, dự thảo Luật sẽ quy định chặt chẽ hơn các nội dung liên quan đến chuỗi nhà thuốc từ kiểm soát được chất lượng thuốc, nguồn gốc xuất xứ thuốc, giá thuốc và dịch vụ đi kèm.

Thực tế cho thấy, thời gian qua, tình trạng “nhốn nháo” trong kinh doanh thuốc, sự bùng nổ của chuỗi nhà thuốc, quầy thuốc sẽ dẫn đến khó quản lý cả về giá thuốc lẫn giấy phép hành nghề, do đó các đại biểu kỳ vọng dự thảo Luật cần đưa ra được các quy định, chế tài cụ thể để kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả thị trường thuốc kinh doanh này.

Để khắc phục tình trạng đi thuê bằng cấp, chứng chỉ hành nghề Dược để mở hiệu thuốc kinh doanh thì chỉ cần đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để có bằng cấp hợp pháp, đủ điều kiện đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định Luật Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược học tại cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và cơ sở đào tạo tại thành phố Nam Định. Nhà trường liên tục mở các lớp hệ chính quy cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT cấp 3 học hệ chính quy và có mở lớp vừa làm vừa học thứ 7 chủ nhật dành cho người lớn tuổi.

Tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược với chính sách miễn 100% học phí năm 2024

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn (Mã trường: CDD4903) là trường chuyên đào tạo lĩnh vực Y - Dược và có chính sách miễn giảm tới 100% học phí năm 2024 cho người học để cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm theo học nhóm ngành sức khoẻ.

Skype_Picture_2024_06_30T09_16_05_430Z

Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển thẳng tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc, không cần thi tuyển.

- Thí sinh chỉ cần đăng ký trên trực tuyến qua website, fanpage của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

- Đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, thành Phố Hồ Chí Minh. Hotline: 07.6981.6981 -  09.6881.6981.

Địa chỉ cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, Tp Nam Định. Hotline: 0825.022.022 - 0943.789. 456

Từ khóa: quầy thuốc
Bác sĩ y học cổ truyền giới thiệu những món ăn bài thuốc chữa bệnh của Hải sâm

Theo y học cổ truyền thì ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì hải sâm còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, là động vật không có xương sống và sống ở biển.
Y học cổ truyền khám phá công dụng chữa bệnh từ vỏ quýt

Quýt là loại quả được nhiều người yêu thích vì tính bổ dưỡng cũng như bởi vị ngọt của chúng. Bên cạnh đó vỏ quýt cũng mang đến cho chúng ta nhiều công dụng bất ngờ.
Y học cổ truyền khám phá công dụng chữa bệnh của cây cỏ bấc đèn

Cây cỏ bấc đèn được sử dụng để điều trị nhiều bệnh như mất ngủ, thủy thũng, đau họng (hầu tỳ), nhiệt lâm, trẻ em khó ngủ, mụn nhọt, viêm họng.
Y học cổ truyền chia sẻ cách ngăn ngừa bệnh sỏi thận từ trái măng cụt

Vào mùa hè chúng ta vẫn đã quen với hình ảnh quả măng cụt được bày bán ở các cửa hàng hoa quả măng cụt là loại trái cây ngon, mang lại nhiều vitamin cho sức khỏe và đặc biệt hơn măng cụt có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa hiệu quả sỏi thận hiệu quả.