Thứ năm, 21/04/2022 | 14:11

Năm nay, học viện Ngoại giao dự kiến tuyển 2.200 sinh viên và đồng thời mở thêm hai ngành mới đó là Luật thương mại quốc tế và Châu Á – Thái Bình Dương học.

Năm 2022, trường học viện Ngoại giao tăng chỉ tiêu, mở thêm hai ngành mới.

Tăng chỉ tiêu, mở thêm hai ngành mới:

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, tối ngày hôm qua 19/4, trường học viện Ngoại giao chính thức công bố chỉ tiêu và các ngành dự kiến đào tạo năm học 2022. Theo đó năm nay nhà trường dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh, tổng chỉ tiêu cho năm nay là 2.200 sinh viên cho các ngành học: Ngành Quan hệ Quốc tế, Truyền thông quốc tế tuyển sinh 500 chỉ tiêu, ngành Kinh tế quốc tế tuyển 250 sinh viên, các ngành: Luật quốc tế, Ngôn ngữ Anh và Kinh doanh quốc tế, mỗi ngành tuyển sinh 200 chỉ tiêu. Như vậy so với năm 2021, năm nay học viện tuyển sinh tăng 650 chỉ tiêu cho các khối ngành.

Ngoài ra năm học 2022, học viện triển khai mở thêm 2 ngành học mới đó là: ngành Luật thương mại quốc tế tuyển sinh 100 chỉ tiêu và ngành Châu Á - Thái Bình Dương học (gồm Hoa Kỳ học, Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học) tổng chỉ tiêu là 250 sinh viên.

Phương thức tuyển sinh:

Học viện Ngoại giao hàng năm thu hút muột lượng lớn thí sinh theo học, là trường top đầu về đào tạo đại học, chất lượng đầu vào hàng năm cũng ở ngưỡng rất cao. Tổ hợp môn thi vào trường bào gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), D03 (Toán, Văn, Tiếng Pháp), D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh). Năm 2021 Học viện Ngoại giao lấy điểm chuẩn thấp nhất là 27 điểm, tăng gần 2 điểm so với năm 2020.

Các ngành học tính theo thang điểm 30 đều lấy điểm chuẩn từ 27 trở lên, cụ thể ngành Truyền thông quốc tế lấy 27,9, điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế là 27,6 điểm. Ngành Ngôn ngữ Anh tính theo thang 40, điểm chuẩn là 36,9 điểm.

Năm 2022, trường học viện Ngoại giao tăng chỉ tiêu, mở thêm hai ngành mới.

Tuyển sinh 2022, Học viên Ngoại giao cũng thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh, dự kiến năm nay trường áp dụng nhiều phương thức xét tuyển bao gồm:

Phương thức xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và học bạ (chiếm tỷ lệ nhiều nhất - 52%, tương đương 1.143 chỉ tiêu), thí sinh tham gia xét tuyển ở phương thức này phải có một trong các chứng chỉ IELTS (6.0 trở lên) hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương, chứng chỉ DELF-B1 (tiếng Pháp), HSK 4 (tiếng Trung), Topik 3 (tiếng Hàn), N3 ( tiếng Nhật); đồng thời đạt điểm trung bình của ba học kỳ trừ kỳ II lớp 12 phải ít nhất từ 8 trở lên.

Phương thức xét tuyển học bạ (Trường dành 15% chỉ tiêu cho phương thức này), chỉ dùng với học sinh trường chuyên hoặc đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tham gia các kỳ thi cấp quốc gia. Điều kiện về điểm học bạ tương đương với phương thức xét tuyển kết hợp.

Ngoài ra trường còn sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp xét điểm học bạ và phỏng vấn thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT ở nước ngoài hoặc có thời gian ở nước ngoài; có năng lực, thành tích đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, khoa học... hoặc đoạt giải trong các cuộc thi quốc tế. Điều kiện về ngoại ngữ tương đương phương thức xét tuyển kết hợp. Chỉ tiêu cho phương thức này là 5%.

Học viện Ngoại giao vẫn xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (3%), xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 (25%).

Từ khóa: viện Ngoại giao
Cao đẳng ngành Y học cổ truyền được đào tạo như thế nào?

Y học cổ truyền không chỉ là một ngành nghề bốc thuốc chữa bệnh theo phương pháp Đông Y mà còn là một hệ thống tri thức di sản văn hóa của nhiều quốc gia dùng để điều trị các chứng bệnh được thế hệ đời sau kế thừa thế hệ trước.
Bộ Y tế: Quy định về điều kiện cấp giấy chứng nhận lương y, bài thuốc gia truyền, phương pháp chữa bệnh gia truyền

Theo Thông tư 02/2024/TT-BYT của Bộ Y tế đã quy định đối tượng được đề nghị cấp giấy chứng nhận lương y giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền, giấy chứng nhận người có phương pháp chữa bệnh gia truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Để không bỏ lỡ thông tin quan trọng trong kỳ thi này, các sĩ tử phải biết rõ các mốc thời gian quan trọng dưới đây.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh hạn chế đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển

Tuyển sinh đại học năm 2024, thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành/trường, không cần đăng ký theo phương thức, tổ hợp xét tuyển.