Thứ tư, 29/06/2022 | 08:23
Theo dõi ULTV trên

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định chính thức công bố dự kiến mức điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2022-2023 đợt 1.

Nam Định công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022 đợt 1

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2022 – 2023 tại Nam Định:

Ghi nhận của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh, từ ngày 14 đến ngày 15/6 trên địa bàn toàn tỉnh Nam Định đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2022-2023. Tổng cộng có khoảng hơn 21 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi này. Đề thi được ra dưới hình thức tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan, thí sinh phải hoàn thành đủ 3 môn thi Toán, Văn, Tiếng Anh.

Theo đánh giá của nhiều giáo viên, đặc biệt là các em thí sinh tham dự kỳ thi này, đề thi vào 10 THPT năm nay không quá đánh đố nhưng vẫn đảm bảo tính phân loại học sinh. Các em có tư duy tốt, lực học ổn định yên tâm giành được điểm cao.

Kỳ thi hoàn thành thuận lợi, đúng quy chế nhờ có sự phối hợp đắc lực giữa các bộ phận như Công an, Y tế, Điện lực…

Theo kết quả điểm chuẩn mới công bố, năm nay trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất là trường THPT Nguyễn Huệ với 35,2 điểm, kế sau là trường THPT Xuân Trường B lấy 35 điểm, đứng thứ 3 là trường THPT Giao Thủy C lấy điểm chuẩn là 34,4 điểm, trường THPT A Nghĩa Hưng lấy 33,3 điểm….

Nam Định công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022 đợt 1

Danh sách điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến đợt 1 và chỉ tiêu xét duyệt đợt 2 tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022, cụ thể như sau:

Nguồn tổng hợp: https://ultv.edu.vn/

Tuyển sinh đại học 2024: Bí quyết để không “sập bẫy” điểm sàn khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Đến thời điểm này, hầu hết các trường đại học trên toàn quốc đã công bố điểm “sàn” nhận hồ sơ xét tuyển cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thí sinh cũng chỉ còn 4 ngày nữa để đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Chuyên gia tuyển sinh “bật mí” chiến lược đăng ký nguyện vọng đại học 2024

Từ ngày 18/7 đến trước 17h ngày 30/7 là thời gian thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2024. Các chuyên gia tuyển sinh đã đưa ra lời khuyên về cách đăng ký nguyện vọng thông minh, giúp thí sinh tăng khả năng đỗ đại học.
Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y học cổ truyền tại Thành phố Nam Định

Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Y học cổ truyền đang thiếu rất trầm trọng. Được sự cho phép của Bộ y tế, nhiều trường đang tiến hành mở ngành Y học cổ truyền trình độ cao đẳng, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền.
Xét tuyển trường Cao đẳng Y Dược có cần đăng ký trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo không?

Thời gian này, thí sinh đang thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu xét tuyển trường Cao đẳng Y Dược có cần đăng ký trên đây không?