Những tố chất sinh viên ngành Thú y cần có để trở thành Bác sĩ thú y giỏi

Thứ năm, 24/02/2022 | 10:58

Nhiều bạn muốn học ngành Thú Y nhưng vẫn chưa hiểu rõ để theo học ngành này cần những tố chất nào giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất để trở thành Bác sĩ thú y giỏi.

Bác sỹ thú y
Bác sỹ thú y

Trước hết hãy tìm hiểu về ngành thú y

Bác sĩ thú y đang cần nguồn nhân lực lớn, có chuyên môn cao và đảm bảo yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp. Thú y là ngành học đào tạo kỹ năng chuyên môn để chẩn đoán, phòng trị bệnh, các thao tác trong thí nghiệm về vật nuôi, động vật hoang dã. Trang bị cho người học kiến thức sử dụng các loại thuốc, hóa chất, dược phẩm, vắc xin để phòng bệnh cho chúng. Đây là ngành học rất đặc biệt và thú vị bởi khi bạn đảm bảo được quy trình chăm sóc thú nuôi tốt thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình.

Những tố chất cần thiết để trở thành bác sĩ thú y giỏi

Tâm huyết với nghề: Để có thể trở thành Bác sĩ Thú Y lành nghề đầu tiên bạn phải là người yêu thích và có tâm huyết với nó. Phải có tâm huyết và đam mê với nghề bạn mới có thể không sợ khó khăn, luôn vượt qua mọi thử thách, luôn tìm hiểu nghiên cứu cập nhật kiến thức và reng kỹ năng về nghề.

Thực sự yêu quí động vật: Đây là yếu tố quan trọng không ai phủ nhận được. Bởi đối tượng của các bác sĩ thú y phục vụ là động vật. Chỉ khi các bạn yêu thương động vật mới có thể dành hết tâm huyết cho nó. Từ đó phát hiện và chẩn đoán, chăm sóc, chữa đúng bệnh…

Bạn cần có tính kiên trì và nhẫn nại: Tính kiên trì và nhẫn nại là sự cần thiết ở bất cứ ngành nghề nào, đối với ngành Thú Y, ngành đặc biệt này thì điều này lại càng phải thể hiện rõ. Bởi “bệnh nhân” của bác sĩ thú y là động vật, chúng không phải con người. Cần phải hiểu đặc tính của từng loài để có phương án xử lý khi các “bệnh nhân”  không phối hợp trong quá trình trị bệnh.

Có óc quan sát tốt và khéo léo: Nghề bác sĩ đòi hỏi sự khéo léo, quan sát tốt, phán đoán, chẩn đoán đúng bệnh, có kỹ năng sử dụng dụng cụ chuyên ngành một cách thành thạo.

Để trở thành Bác sĩ thú y giỏi
Để trở thành Bác sĩ thú y giỏi

Đào tạo Bác sĩ thú y tại Trường Đại học Lương Thế Vinh

Để trở thành Bác sĩ thú y giỏi bạn cần chọn môi trường học tập tốt và phù hợp với bạn. Những lý do để bạn lựa chọn học tập trại trường Đại học Lương Thế Vinh:

Môi trường giảng dạy và học tập hiện đại thân thiện

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình và hòa đồng là những chuyên gia giỏi

Khuôn viên trường rộng lớn, ký túc xá sạch sẽ hiện đại

Chương trình đào tạo cập nhật hướng ứng dụng, phòng thực hành đạt chuẩn

Được thực tập, làm việc tại tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu

Sinh viên ngành Thú y được trang bị kiến thức:

Chẩn đoán bệnh và điều trị cho thú cưng, động vật chăn nuôi, động vật hoagn dã

Biết sử dụng các loại dược phẩm, vắc xin, hóa chất để phòng trị bệnh cho động vật

Biết xây dựng chương trình đảm bảo sức khỏe cho các vật nuôi trong các trang trại chăn nuôi, các khu bảo tồn động vật

Nắm bắt được luật thú y và thị trường thuốc, thức ăn cho động vật

Các kiến thức về lĩnh vực chăn nuôi thú y, nuôi trồng thủy sản….

Ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng về tin học, ngoại ngữ, tham gia các câu lạc bộ chuyên ngành, các hội thảo khoa học dành cho sinh viên, các hội thi về khoa học công nghệ về khởi nghiệp…

Thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học online hay tại văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Lương Thế Vinh thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký xét tuyển https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Bước 2: Nếu xét tuyển online thí sinh chụp ảnh học bạ THPT, giấy khai sinh, số báo danh và điểm thi THPT Quốc gia, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có), sau đó thí sinh gửi đến một trong các kênh dưới đây để làm thủ tục nhập học:

Email: ultv.edu.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDHLuongTheVinh

Zalo : 03.8259.8259

☎ Liên hệ Hotline để được hướng dẫn : ☎ 03.8259.8259

Bước 3: Nộp hồ sơ bản cứng và nhập học tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Lương Thế Vinh tại địa chỉ Đường Cầu Đông - Phường Lộc Vượng - Thành Phố Nam Định.

Phát triển dịch vụ thú cưng giúp ngành Thú y giảm bớt gánh nặng

Phát triển dịch vụ thú cưng giúp ngành Thú y giảm bớt gánh nặng

Dịch vụ thú cưng ngày càng phát triển đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc giảm gánh nặng cho ngành thú y. Theo các chuyên gia, việc phát triển hệ thống thú y không chỉ giúp cho thú cưng được chăm sóc tốt mà còn giúp việc kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi được hiệu quả hơn.
Tương lai ngành Bác sĩ thú y sẽ có thu nhập “khủng”

Tương lai ngành Bác sĩ thú y sẽ có thu nhập “khủng”

Dự báo về tương lai của ngành Bác sĩ thú y phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự phát triển của ngành này, nhu cầu của thị trường, và xu hướng kinh tế chung. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, ngành bác sĩ thú y được xếp vào top 10 nhóm ngành nghề “siêu hot” vào năm 2025.
Tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ Thú Y và được Miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ Thú Y và được Miễn 100% học phí năm 2024

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi thú cưng tại Việt Nam đang ngày một tăng cao, các phòng khám thú y, bệnh viện thú y được mở nhiều ra mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học ngành Bác sĩ Thú Y.
Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một hướng đi mới cho bản thân. Vậy thí sinh muốn theo học ngành Bác sỹ thú y cần đăng ký xét tuyển những tổ hợp môn nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.
Đăng ký trực tuyến