Phương án tuyển sinh 2023 của các trường đại học tại Nam Định

Thứ sáu, 13/01/2023 | 08:23

Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh cập nhật phương án tuyển sinh năm 2023 của một số trường đại học tại Nam Định, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

diem moi tuyen sinh dai hoc 2023 2

1.Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định (mã: SKN) là trường đại học công lập Trung ương, trụ sở tại TP Nam Định chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế và nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Mùa tuyển sinh đại học 2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định dự kiến tuyển sinh 800 chỉ tiêu với 16 khối ngành bao gồm: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu (chuyên ngành); Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điện (chuyên ngành); Hệ thống điện (chuyên ngành); Công nghệ điện lạnh và điều hòa không khí (chuyên ngành); Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Khoa học máy tính; Công nghệ thông tin; Đồ họa máy tính (chuyên ngành); Quản trị kinh doanh; Logistics (chuyên ngành).

Theo đề án tuyển sinh 2023, trường sử dụng 3 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2023; Xét kết quả học tập năm lớp 12 các môn thuộc tổ hợp xét tuyển; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023.

truong-dai-hoc-su-pham-ky-thuat-nam-dinh-151743

2.Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (cơ sở Nam Định)

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cơ sở Nam Định (mã DKD) trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng hoạt động theo cơ chế tự chủ; thực hiện các chức năng giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng đáp ứng mục tiêu xã hội và yêu cầu Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.

Theo đề án tuyển sinh đại học của nhà trường, năm tới, trường dự kiến tuyển sinh hơn 4000 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định với 17 ngành đào tạo. Đại diện nhà trường cho biết, năm tới, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh với 5 phương thức bao gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng.

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Phương thức 5: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

xet-tuyen-dai-hoc-nam-2023

3.Trường Đại học Lương Thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh (mã DTV) là cơ sở giáo dục đại học thuộc Bộ GD&ĐT, là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng, trường đào tạo đa ngành, với các hệ đào tạo của trường bao gồm: Cao học, Đại học, Cao đẳng, Liên thông Trung cấp – Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng – Đại học và hệ đào tạo vừa học vừa làm.

Theo đề án tuyển sinh của nhà trường, năm 2023, Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí năm 2023 và xét tuyển Đại học năm 2023 bằng 3 phương thức: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT  và Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức với các ngành: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Bác sỹ thú y, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật xây dựng.

Phạm vi và đối tượng tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh là tất cả học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT trên cả nước.

4.Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

Trường Đại học điều dưỡng Nam Định (mã YDD) là một trong những trường đào tạo hàng đầu về Điều dưỡng, Hộ sinh và nhóm ngành khoa học sức khỏe đáp ứng nhu cầu về bảo vệ, chăm sóc, và nâng cao sức khỏe nhân dân, phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Năm 2023 tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học của trường là 910 thí sinh cho hai ngành: ngành điều dưỡng 730 chỉ tiêu và ngành hộ sinh 180 chỉ tiêu. Tổ hợp xét tuyển của cả hai ngành trên đều là: B00, B08, D01, D07.

Trường sử dụng 3 phương thức tuyển sinh gồm: Xét kết quả học tập năm lớp 12 các môn thuộc tổ hợp xét tuyển; Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, trường thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tiếp tục cập nhật…

Đào tạo Bác sĩ Y khoa Việt Nam và Hoa Kỳ khác nhau như thế nào?

Các Trường đại học y khoa ở Hoa Kỳ yêu cầu người muốn theo học đại học ngành y khoa phải là người đã có một bằng cử nhân (pre-med) rồi mới được nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học y (Medical College Admission Test).
Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.