17/6 ở Hà Nội hơn 100.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Thứ sáu, 17/06/2022 | 15:15

Sáng nay, có tổng cộng 106.609 thí sinh sẽ tới điểm thi làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội năm học 2022 - 2023.

Sáng 17/6, tại Hà Nội hơn 100.000 thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10

Thí sinh có mặt đầy đủ tại điểm thi để làm thủ tục dự thi vào lớp 10:

Thông tin cập nhật của ban tuyển sinh đại học trường ĐH Lương Thế Vinh, thời gian vào 7h30 sáng nay, ngày 17/6, theo quy chế tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, trưởng các điểm thi sẽ họp và phổ biến quy chế thi cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, nhân viên phục vụ tại các điểm thi, để tất cả toàn thể hội đồng thi cùng nắm chắc quy chế lại một lần nữa.

Đúng 9 giờ sáng nay, tất cả hơn 100 nghìn thí sinh đã có mặt đầy đủ tại phòng thi làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội. Thí sinh ngồi vào bàn, nơi các cán bộ coi thi ghi số báo danh của thí sinh, nghe hướng dẫn xuất trình phiếu báo thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 có dán ảnh học sinh và đóng dấu giáp lai hoặc căn cước công dân.

Sau đó, các cán bộ coi thi của từng phòng thi sẽ phổ biến quy chế thi cho các thí sinh, danh sách các vật dụng có thể mang vào phòng thi, lịch thi, hướng dẫn cho thí sinh về sơ đồ phòng thi, các quy định về hiệu lệnh trống; phổ biến cho thí sinh cách làm bài thi môn Ngoại ngữ, cách ghi thông tin trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, cách tô số báo danh, cách tô mã đề của thí sinh...

Đối với các trường hợp những thí sinh phát hiện những sai sót về một số nội dung thông tin cá nhân, cán bộ trực tiếp của phòng thi đó sẽ hướng dẫn thí sinh kê khai, đề nghị chỉnh sửa sai sót. Sau đó cán bộ coi thi có nhiệm vụ kiểm tra các nội dung sai sót, tập hợp và nộp lại cho trưởng điểm thi.

Sáng 17/6, tại Hà Nội hơn 100.000 thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2022 – 2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào 3 ngày từ 18 – 20/6:

Theo thông tin cập nhật của ban tuyển sinh trường ĐH Lương Thế Vinh, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các ngày 18 – 19 – 20/6 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022- 2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra.

Các em thí sinh dự thi kỳ thi này sẽ phải làm đủ 3 bài thi: Môn Toán và môn văn sẽ thi dưới dạng tự luận trong thời gian 120 phút, còn bài thi môn ngoại ngữ các em thí sinh phải làm trong thời gian 60 phút với hình thức trắc nghiệm với nhiều mã đề. Các môn ngoại ngữ các em thí sinh có thể lựa chọn gồm: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Ngoài ra các em thí sinh cũng có thể lựa chọn đăng ký môn thi khác với ngoại ngữ học tại trường THCS.

Trong đó điểm xét tuyển được tính bằng tổng hai môn Văn và Toán nhân hệ số 2 cộng với điểm môn ngoại ngữ và điểm ưu tiên.

Ngoài ra, đối với các em thí sinh có nguyện vọng thi vào THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ và các lớp chuyên của trường THPT Chu Văn An, Sơn Tây, thí sinh phải thi thêm môn chuyên vào ngày 20/6. Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên + Điểm thi chuyên x 2.

Năm nay, Sở GD&ĐT yêu cầu vật dụng, đồ dùng của học sinh phải để cách phòng thi ít nhất 25m. Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở cho phép thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ hoặc ca F0 nếu bảo đảm đủ sức khỏe (và có nguyện vọng dự thi) được bố trí thi tại phòng thi riêng theo quy định. Thí sinh thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang trước, trong và sau kỳ thi.

Từ khóa: thi vào lớp 10
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.
Tốt nghiệp Đại học Y Dược có thể đăng ký học các chuyên khoa nào?

Vừa qua, trong dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe của Bộ Y tế đang có những nội dung quan trọng về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng và nhiều khía cạnh khác
Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ở đâu đào tạo chất lượng tốt?

Đến năm 2030, Việt Nam cần bổ sung thêm khoảng 65.000 kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học làm trong lĩnh vực này.