Sinh viên khốn đốn giữa tâm dịch

Thứ tư, 23/02/2022 | 17:09

Thông báo lên trường học trực tuyến, vài buổi lại phải học online do dịch, sinh viên chưa hết hoang mang khi trở thành con mồi của các đối tượng môi giới, chủ nhà trọ, đã trở thành F0, F1, thậm chí khó khăn đủ bề do dịch.

Mất tiền oan khi tìm thuê nhà

Theo nguồn tin tổng hợp của phòng truyền thông - trường Đại học Lương Thế Vinh, trong thời gian qua, rất nhiều tân sinh viên lên mạng kêu trời kêu đất, khóc lóc khi bị mất tiền oan trong công cuộc tìm nhà trọ.

Sinh viên khốn đốn giữa tâm dịch
Sinh viên khốn đốn giữa tâm dịch

Em Đỗ Thanh Long,sinh viên năm nhất Học viện Nông nghiệp do lo sợ không có nơi ở khi lên nhập học tìm kiếm các thông tin phòng trọ trên các hội nhóm trên Facebook. Nhanh chóng tin vào lời của cò môi giới, Long đã mất trắng 1,5 triệu đồng tiền cọc. Theo lời tâm sự của Long, đối tượng tư vấn, nhắn tin, gọi điện cho em rất nhiệt tình, còn gửi cả ảnh, video rồi bảng giá, tình hình an ninh, rồi các chi phí dịch vụ của khu trọ. Sau khi tạo sự tin tưởng của Long, và cảm thấy con mồi đã sập bẫy, bọn môi giới gọi điện yêu cầu Long chuyển luôn tiền cọc, nếu không sẽ cho người khác thuê luôn. Không do dự, Long chuyển tiền luôn. Nhưng khi lên Hà Nội, em nhắn tin với đối tượng hẹn xem phòng thì hiện thông báo bị chặn, không gửi được tin nhắn. Gọi số điện thoại thì thuê bao, tìm Zalo không thấy. Lúc đấy mới biết mình bị lừa.

Cũng như Long, nhiều em sinh viên khác cũng rơi vào tình cảnh khốn đốn, lo sợ. Các em nên cảnh giác hơn, vì các đối tượng môi giới bất động sản nhà trọ ngày càng có nhiều mánh khóe tinh vi nhằm chiếm đoạt tiền.

Thông báo dừng học trực tuyến, sinh viên tiến thoái lưỡng nan

Khó khăn lắm mới tìm cho mình được một căn phòng ưng ý. Ấy vậy mà vì covid lan rộng, nhiều trường thông báo dừng học trực tuyến, sinh viên hoang mang khi tiền cọc nhà trọ đã đóng.

Trên nhiều diễn đàn sinh viên, nhiều em bộc bạch lo lắng: nếu không trả phòng, có thể cá em sẽ mất 6-7 tháng tiền nhà như năm ngoái do bỏ về quê tránh dịch.

Bên cạnh đó cũng nhiều em sinh viên theo học khối ngành đặc thù như Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng, nấu ăn, Y, dược, các ngành thiên về thực hành càng hoang mang hơn khi không được đi học thực tế.

Sinh viên khốn đốn giữa tâm dịch
Sinh viên khốn đốn giữa tâm dịch

Lo ngại về vấn đề sức khỏe và tài chính

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, bản thân các em sinh viên cũng là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Sau thời gian học trực tuyến, nhiều em sinh viên đã cũng đã bị lây nhiễm covid. Không gian trật hẹt, điều kiện sinh hoạt không đảm bảo tại các khu phòng trọ sinh viên giá rẻ cũng là vấn đề đáng lo ngại mà các em và các bậc phụ huynh băn khoăn.

Trước đây, khi dịch bệnh chưa bùng phát, nhiều em học sinh có điều kiện khó khăn có thể làm thêm nhiều việc để gồng gánh tiền trọ, phụ giúp tiền sinh hoạt đỡ bố mẹ. Thế nhưng suốt thời gian qua, công việc bị hạn chế, đã thế không may lại dính phải covid khiến cho đời sống sinh viên đã khổ lại thêm khó khăn hơn.

Mong rằng các em sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên vững vàng, cố gắng ổn định cuộc sống, thích ứng với đại dịch covid và hoàn thành các chương trình học đạt kết quả cao.

Từ khóa: Sinh viên
Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Việc lựa chọn ngành nghề sao cho khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao đang là một vấn đề nóng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không những vậy, những ngành này cũng rất dễ xin việc, cơ hội việc làm cũng rất tốt. Đây sẽ là bài viết tổng hợp những ngành nghề có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương khá cao để các bạn tham khảo.
Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Mèo bị nấm hay nấm mèo là căn bệnh cực kỳ dễ gặp trên cả mèo và người , bệnh chủ yếu do ký sinh trùng gây ra và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mèo nguy hiểm hơn nó còn có thể lây sang người.
Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Theo đó, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, chủ yếu là chương trình lớp 12, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp để bảo đảm vừa để xét công nhận tốt nghiệp và kết hợp đạt nhiều mục tiêu khác nhau.
Đăng ký trực tuyến