Tài năng thể thao lần đầu được tuyển thẳng vào Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM

Thứ sáu, 11/02/2022 | 08:56

Trong kỳ tuyển sinh năm 2022, lần đầu tiên Trường đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) mở rộng đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao.

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Giới thiệu tổng quan về trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Trường đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Là trường thành viên của đại học quốc gia Hồ Chí Minh, trường Đại học Công nghệ Thông tin có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, góp phần tích cực cho sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng tới các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tên trường: Đại học Công nghệ Thông tin – Đại Học Quốc gia TP.HCM

Tên tiếng Anh: University of Information Technology (VNUHCM - UIT)

Mã trường: QSC

Hệ đào tạo: Đại học - Sau Đại học - Đào tạo Quốc tế

Địa chỉ: KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 372.52.002

Email: info@uit.edu.vn

Website:  https://www.uit.edu.vn

Những đổi mới trong phương thức xét tuyển thẳng năm 2022 của Nhà trường

Một sự đổi mới trong phương thức xét tuyển thẳng năm 2022 của trường đã được công bố rộng rãi vào chiều nay 14-12, Trường đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố phương án tuyển sinh ĐH chính quy năm 2022.

Đáng chú ý là trong năm 2022, lần đầu tiên nhà trường mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng dành cho các tài năng thể thao.

Các thí sinh đoạt huy chương vàng/bạc/đồng ở các giải thể thao quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á (thời hạn được tính để hưởng ưu tiên trong vòng 4 năm tính đến ngày xét tuyển vào trường).

Điểm trung bình kết quả học tập Trung học Phổ thông các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 7.0 điểm trở lên.

TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - phó hiệu trưởng nhà trường - cho hay: "Việc mở rộng phương thức xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao nhằm giải quyết được câu chuyện tuổi nghề của các tài năng thể thao Việt Nam, để họ có thể vừa yên tâm thi đấu hết mình, vừa có được cơ hội gặt hái nhiều thành công hơn nữa sau khi giải nghệ".

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup

Bốn phương thức xét tuyển dự kiến năm 2022 của Trường đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Phương thức 1: tuyển thẳng theo quy định và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, của đại học Quốc gia TP.HCM và theo thông báo xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của trường (25% chỉ tiêu).

Phương thức 2: xét tuyển dựa trên điểm thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022 (60% chỉ tiêu).

Phương thức 3: xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín (15% chỉ tiêu): chứng chỉ quốc tế đánh giá kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật.

Phương thức 4: xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với Đại học Birmingham City - Anh Quốc, do Đại học Birmingham City cấp bằng (không tính vào tổng chỉ tiêu).

Năm nay, ngành khoa học máy tính: 60 chỉ tiêu, ngành mạng máy tính và an toàn thông tin: 60 chỉ tiêu.

Công nghệ thông tin vốn là một ngành học quan trọng, đóng góp nhanh nhất cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. trong thời điểm cả thế giới đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19 thì xu thế làm việc trên không gian mạng ngày càng phổ biến khiến cho nhu cầu về nhân lực ngành CNTT ngày càng cao. Đối với các bạn học sinh phía bắc có nhu cầu học ngành Công nghệ Thông tin có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành CNTT của trường Đại học Lương Thế Vinh thông qua website: ultv.edu.vn hoặc trang fanpage: Đại học Lương Thế Vinh

Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.