Cơ hội du học Nhật Bản, kỳ thi đợt 1 năm 2022

Thứ năm, 10/02/2022 | 11:33

EJU (Examination for Japanese University Admission) dành cho ứng viên muốn du học Nhật Bản là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật và trình độ cơ bản của du học sinh.

Cơ hội du học Nhật Bản với kỳ thi EJU

Trước kia, du học sinh có nguyện vọng du học Nhật Bản sẽ trải qua 2 kỳ thi mà nhiều trường đại học Nhật Bản bắt buộc phải tham dự là “Kỳ thi năng lực tiếng Nhật” và “Kỳ thi dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài”. Năm 2002, kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) được thay thế cho 2 kỳ thi trên và tổ chức ở cả trong và ngoài nước Nhật, định kỳ 2 lần một năm (vào tháng 6 và tháng 11).

Dự kỳ thi EJU, người học không cần phải sang Nhật Bản thi mà kết quả vẫn được chấp thuận tại các trường đại học của Nhật. Hiện nay đã có hơn 840 trường của Nhật Bản sử dụng kết quả kỳ thi EJU để xét trúng tuyển nhập học.

Cùng với đó, tổ chức JASSO (Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản) cũng có chính sách cấp học bổng khuyến học 48.000 Yên/tháng  cho những sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Du học Nhật Bản.

Thời gian cấp học bổng thông thường là 1 năm, nhưng đối với những thí sinh đã tham dự kỳ thi EJU tại nước ngoài có thể đề nghị kéo dài thời gian cấp học bổng đến hết thời gian học tập, nếu đạt được những thành tích tốt tại trường đang theo học. Đây là những lợi thế dành riêng cho những thí sinh tham dự thi EJU tại nước ngoài.

Cách thức tham gia kỳ thi:

Các ứng viên sẽ chọn môn thi trong số các môn thi sau đây theo yêu cầu của trường ĐH mà mình có nguyện vọng dự thi.

Các môn thi để thí sinh lựa chọn

Ngoại ngữ được sử dụng trong kỳ thi: Tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. (Môn tiếng Nhật chỉ ra đề bằng tiếng Nhật).

Môn thi tiếng Nhật làm bài theo 2 hình thức là trắc nghiệm và tự luận. Các môn KHTN, KHXH và toán thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm.

Hình thức nhập học:

Sau khi nhận được kết quả EJU, ứng viên hoàn thiện bộ hồ sơ xin đăng ký học của trường đại học mà mình có mong muốn theo học, kèm theo đơn xin học cùng với các giấy tờ cần thiết khác.

Các trường sẽ tiến hành tuyển chọn sau khi nhận bộ hồ sơ đăng ký học của các thí sinh. Nếu như trúng tuyển, thí sinh bắt đầu làm thủ tục nhập học.

Thời gian tổ chức thi:

Chủ Nhật ngày 19/06/2022 (buổi sáng 7h30 - 12h30; buổi chiều 13h30 - 15h30)

Thời gian nộp hồ sơ:

Từ 14/02 - 11/03/2022

Hồ sơ dự thi bao gồm:

1. Đơn đăng ký dự thi:

- Các thí sinh dự thi tại Hà Nội, đăng ký trực tiếp từ đường link: https://bit.ly/eju2022-01

- Các thí sinh dự thi tại HCM: Liên hệ trực tiếp với địa điểm đăng ký thi.

2. 3 ảnh 3cm x 4cm;

3. Lệ phí tham dự kỳ thi: 290.000 đồng (bao gồm Lệ phí dự thi: 275.000 đồng và lệ phí bưu điện: 15.000 đồng)

Địa chỉ liên hệ:

Tại Hà Nội: Trường Đại học Ngoại Thương, Khoa Tiếng Nhật

91 phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội (P.B301)

Tel: 84-24-3775-4692 (ext.566)

Email: khoatiengnhat@ftu.edu.vn

Tại TP.HCM: Trường Đại học KHXH và Nhân văn TP.HCM

Phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học (B.005)

10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Tel: 84-28-38293828 (ext.114)

Email: era@hcmussh.edu.vn

Để biết thêm chi tiết, truy cập địa chỉ:

Website của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản:

http://www.jasso.go.jp/en/eju/index.html (Tiếng Anh, Tiếng Nhật)

https://www.jasso.org.vn/eju1 (Tiếng Việt)

Website của Khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Thương:

http://khoatiengnhat.ftu.edu.vn/ (Tiếng Việt)

Trường Đại học Lương Thế Vinh

Đối với các bạn chưa đủ điểu kiện tham dự kỳ thi trên mà vẫn mong muốn có tấm bằng đại học để có điều kiện thuận lợi cho công việc sau này thì các bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển tại trường đại học Lương Thế Vinh. ở đó có rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn theo học nhằm phục vụ cho tương lai nghề nghiệp của bản thân. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trường đại học Lương Thế Vinh thông qua website: ultv.edu.vn hoặc trang fance fage: Trường đại học Lương Thế Vinh.

Từ khóa: du học Nhật Bản
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.