Thông tin mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thứ tư, 01/02/2023 | 08:01

Theo đó, Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày 1/2.

thi danh gia nang luc 2023

Thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Lương Thế Vinh, vừa qua, đại diện Đại học Quốc gia TP.HCM đã đưa ra thông báo mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023.

Cụ thể, thời gian mở cổng cho thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 từ ngày 1 đến 28/2.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 sẽ được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành 2 đợt vào cuối tháng 3 và cuối tháng 5. Ở đợt 1, thí sinh sẽ có 1 tháng tham gia đăng ký dự thi, bắt đầu từ ngày 1 đến 28/2.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết đợt 1 của kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ tổ chức vào ngày 26/3 tại 21 tỉnh/thành phố.

Trong đó gồm 17 địa phương như cùng kỳ thi năm ngoái, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và mở rộng thêm 4 địa phương: Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long. Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 4/4.

Được biết, phương thức thanh toán lệ phí đăng ký dự thi năm nay có sự thay đổi. Theo đó, thí sinh sẽ thanh toán qua các ví điện tử bao gồm: Viettel Money, Foxpay, Momo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

xet-tuyen-dai-hoc-nam-2023

Theo cán bộ tuyển sinh Bác sỹ thú y – Trường Đại học Lương Thế Vinh thông tin, kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút, chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh.

Được biết hiện nay có hơn 100 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để tuyển sinh. Việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội khi chỉ phải dự thi một lần, nhưng có thể đăng ký vào nhiều trường, nhiều ngành, đặc biệt là những trường có đông thí sinh đăng ký xét tuyển.

Cao đẳng ngành Y học cổ truyền được đào tạo như thế nào?

Y học cổ truyền không chỉ là một ngành nghề bốc thuốc chữa bệnh theo phương pháp Đông Y mà còn là một hệ thống tri thức di sản văn hóa của nhiều quốc gia dùng để điều trị các chứng bệnh được thế hệ đời sau kế thừa thế hệ trước.
Bộ Y tế: Quy định về điều kiện cấp giấy chứng nhận lương y, bài thuốc gia truyền, phương pháp chữa bệnh gia truyền

Theo Thông tư 02/2024/TT-BYT của Bộ Y tế đã quy định đối tượng được đề nghị cấp giấy chứng nhận lương y giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền, giấy chứng nhận người có phương pháp chữa bệnh gia truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Để không bỏ lỡ thông tin quan trọng trong kỳ thi này, các sĩ tử phải biết rõ các mốc thời gian quan trọng dưới đây.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh hạn chế đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển

Tuyển sinh đại học năm 2024, thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành/trường, không cần đăng ký theo phương thức, tổ hợp xét tuyển.