Trường đại học Bách khoa Hà Nội công bố chỉ tiêu tiêu tuyển sinh từng ngành năm 2022

Thứ tư, 11/05/2022 | 09:06

Năm nay, trường đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 7.990 chỉ tiêu, tức là tăng gần 600 so với năm 2021, cao nhất trong đó là ngành Kỹ thuật hóa học.

BKA_Thumb-demo

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành năm 2022 của đại học Bách khoa Hà Nội:

Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn được biết đến là cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một môi trường giáo dục được rất nhiều học sinh mơ ước. Mới đây theo công bố xếp hạng đại học thế giới của tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh, đại học Bách Khoa Hà Nội đã vinh dự trở thành trường có thứ hạng cao nhất Việt Nam về Kỹ thuật – Công nghệ, đứng ở vị trí thứ 360 trên  toàn thế giới.

Với thành tích rực rỡ, ĐH Bách Khoa càng trở thành điểm đến sáng giá của nhiều em thí sinh. Năm 2022, trường vừa mới công bố chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành. Cụ thể năm nay trường tuyển sinh 60 chương trình đào tạo ở sáu nhóm nghành: Nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí, cơ điện tử, Cơ khí động lực, hàng không, kỹ thuật nhiệt; Nhóm ngành Công nghệ thông tin, khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, khoa học dữ liệu; Nhóm ngành Kỹ thuật điện, điện tử; Nhóm ngành Kỹ thuật hóa học, sinh học, thực phẩm, môi trường; Nhóm ngành Kỹ thuật vật liệu, Vật lý kỹ thuật, Toán – Tin, Dệt may; Nhóm ngành Kinh tế quản lý, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ giáo dục.

Trong các ngành này, trường tăng một chương trình là Kỹ thuật Y sinh với 80 chỉ tiêu. Ngành có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất năm nay vẫn là ngành Kỹ thuật hóa học với 600 chỉ tiêu, tăng 80 so với năm 2021. Một số ngành tuyển tới 500 như Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa.

Các chương trình đào tạo liên kết tuyển sinh tương đương những năm trước, và số lương thường có giới hạn, ít hơn khá nhiều so với chương trình cơ bản. Chẳng hạn, chương trình Cơ khí hàng không (Chương trình Việt - Pháp PFIEV), Tin học công nghiệp và Tự động hóa (Chương trình Việt - Pháp PFIEV) chỉ tuyển 35 chỉ tiêu mỗi chương trình đào tạo. Ngoài ra cũng có một số chương trình liên kết, trường tăng chỉ tiêu gấp đôi so với 2021 ví dụ như ngành Quản trị kinh doanh và Khoa học máy tính hợp tác với Đại học Troy (Mỹ), tăng chỉ tiêu tuyển sinh từ 40 lên thành 80 em.

28

Phương thức tuyển sinh năm 2022 của trường đại học Bách Khoa Hà Nội:

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh, trường đại học Lương Thế Vinh, năm 2022 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh theo 3 phương thức: dành 50-60% chỉ tiêu cho xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do trường tổ chức, xét tuyển 30-40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 và 10 – 20% chỉ tiêu còn lại dành cho hình thức xét tuyển tài năng.

Năm ngoái, do ảnh hưởng của Covid-19, Đại học Bách khoa Hà Nội phải hủy kỳ thi đánh giá tư duy. Điểm trúng tuyển vào trường theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là từ 23,25 đến 28,43, trong đó ngành Khoa học máy tính (IT1) cao nhất.

Từ khóa: Bách khoa Hà Nội
Tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2024 và những điều cần lưu ý

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 6/6 và 7/6/2024. Từ 15 giờ ngày 3/5/2024, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10.
Vì sao nhiều học sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng ngành Y đa khoa?

Theo Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế khám chữa bệnh giai đoạn từ năm 2021-2030 và tầm nhìn đến 2050, Bộ Y tế dự báo nhu cầu cần bổ sung 92.500 giường bệnh và nhân lực có trình độ Đại học Y, Cao đẳng Y tiếp tục tăng về số lượng và chất lượng.
Đào tạo Bác sĩ Y khoa Việt Nam và Hoa Kỳ khác nhau như thế nào?

Các Trường đại học y khoa ở Hoa Kỳ yêu cầu người muốn theo học đại học ngành y khoa phải là người đã có một bằng cử nhân (pre-med) rồi mới được nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học y (Medical College Admission Test).
Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.