Thứ ba, 10/05/2022 | 09:19

Theo đề án tuyển sinh 2022 mới công bố, ĐH Luật Hà Nội dự kiến tuyển 2.265 chỉ tiêu trên cả nước, tăng 256 chỉ tiêu so với năm ngoái, đồng thời trường dự kiến mở thêm nhiều ngành học mới.

Tuyển sinh 2022, ĐH Luật tăng mạnh chỉ tiêu, mở thêm ngành mới

Dự kiến tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới của trường ĐH Luật:

Đại diện cho ĐH Luật, phó trưởng phòng đào tạo đại học Luật cho biết, dự kiến tuyển sinh 2022 của trường là 2.265 chỉ tiêu, tăng 256 thí sinh so với năm ngoái. Cụ thể là tăng 100 chỉ tiêu cho hệ đào tạo liên kết với Đại học Arizona - Hoa Kỳ và tăng thêm 165 chỉ tiêu cho phân hiệu tại Đắk Lắk.

Ngoài đào tạo 4 ngành cơ bản như những năm trước: Ngành Luật, Luật Kinh tế, Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh. Năm nay trường Đại học Luật cũng mở thêm 3 chuyên ngành: Luật Kinh tế chất lượng cao, Sở hữu trí tuệ và Pháp luật thi hành án. Là năm đầu tiên tuyển sinh ngành mới, trường dự kiến dành 50 chỉ tiêu cho mỗi chuyên ngành. Nếu số lượng đăng ký lớn sẽ thực hiện xét tuyển từ cao xuống thấp theo kết quả xét đầu vào và kết quả ngoại ngữ.

Phương thức tuyển sinh và các chính sách ưu tiên của trường ĐH Luật:

Với chỉ tiêu tuyển sinh hơn 2.000 thí sinh, trường Đại học Luật dự kiến xét tuyển theo 4 phương án tuyển sinh chính:

Trường dành 49% cho xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại trụ sở chính Hà Nội của tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) là 20, các tổ hợp còn lại là 18. Riêng với hai ngành Luật Thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh, điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh không dưới 7. Tại phân hiệu Đắk Lắk, điểm sàn là 15, áp dụng cho mọi tổ hợp. Điểm khuyến khích cho phương thức này được áp dụng tương tự cả về tiêu chí và mức điểm cộng với xét học bạ.

Đại học Luật dành 49% chỉ tiêu của từng ngành cho xét kết quả học bạ. Để nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh phải loại giỏi năm kỳ học, trừ kỳ II lớp 12, trong đó kết quả các môn trong tổ hợp xét tuyển ở kỳ I lớp 12 tối thiểu 7,5 đối với trụ sở chính Hà Nội và 7 đối với phân hiệu tại Đăk Lăk.

Năm nay, các tiêu chí về giải thưởng học sinh giỏi, là học sinh trường THPT chuyên không còn là điều kiện chính thức để nộp hồ sơ như năm 2021. Thay vào đó, nếu đạt các thành tích này, các em được cộng 0,5-1,5 điểm khuyến khích. Ngoài ra, khi có chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cũng được quy đổi điểm để thay cho điểm môn ngoại ngữ trong học bạ. Với phương thức xét học bạ này, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng/một tổ hợp duy nhất.

Tuyển sinh 2022, ĐH Luật tăng mạnh chỉ tiêu, mở thêm ngành mới

Tuyển sinh 2022, trường đại học Luật danh dành 48 chỉ tiêu (2%) để xét tuyển học sinh giỏi, là các thí sinh tham dự vòng thi tháng, quý, năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia kết hợp cùng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thời gian xét tuyển dự kiến là tháng 8-12/2022.

Phương án xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (2% chỉ tiêu) với thí sinh đăng ký vào chương trình liên kết với Đại học Arizona - Mỹ, ĐH Luật Hà Nội xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tối thiểu 5.5 IELTS hoặc tương đương. Thời gian xét tuyển dự kiến 4-12/2022.

Ngoài ra theo đại diện trường đại học Luật cho biết, trường hợp những thí sinh mắc Covid-19 không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, được đặc cách tốt nghiệp vẫn có cơ hội để trúng tuyển vào trường, trường sẽ tạo điều kiện cho thí sinh thực hiện một bài luận.

Ghi nhận từ ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, điểm chuẩn của đại học Luật năm 2021 ở ngưỡng khá cao. Cao nhất là ngành Luật kinh tế lấy 29,25 điểm áp dụng với tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Các ngành đào tạo tại Hà Nội và liên kết với Đại học Arizona, Mỹ, đều lấy điểm chuẩn từ 21,3 trở lên, phổ biến 26-27, điểm chuẩn của ngành Luật tại phân hiệu Đắk Lắk dao động 18-22,75.

Từ khóa: tuyển sinh 2022
Vì sao cần xây dựng mã ngạch lương, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng Y sĩ đa khoa?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, mặc dù việc đào tạo y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu to lớn của xã hội nhưng đến nay vẫn chưa có mã ngạch lương, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khiến người học băn khoăn, lo lắng.
Điều kiện để người học được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học Lương Thế Vinh, hiện đang theo học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, muốn biết về các điều kiện để người học được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí Cao đẳng ngành Dược theo quy định tại Nghị định 81/2021?
Xét tuyển đại học năm 2024: có bao nhiêu phương thức

Lựa chọn phương thức xét tuyển đại học là điều mà nhiều thì sinh băn khoăn lo lắng bởi để đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển cao nhất các bạn học sinh cần lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân.
Dưới 18 điểm nên nộp hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 Trường THPT nào ở TP.HCM dễ trúng tuyển?

Dưới đây là thống kê những trường THPT tại TP.HCM có điểm chuẩn ở mức từ 15-20 trong nhiều năm gần đây để thí sinh tham khảo khi đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.