Tuyển sinh Đại học ngành Y học cổ truyền và được miễn 100% học phí năm 2024

Thứ tư, 06/03/2024 | 09:27

Y học cổ truyền bắt nguồn từ Trung Quốc (中 医) là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương - Ngũ Hành và việc điều trị bệnh bằng YHCT chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương - Ngũ Hành trong cơ thể cân bằng làm cho cơ thể cường tráng.

mien hoc phi nganh y hoc co truyen

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo khối ngành sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, Trường Đại học Lương Thế Vinh xây dựng chương trình đào tạo Đại học ngành Y học cổ truyền (mã ngành 7720115), trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh bằng các phương pháp Y Dược học cổ truyền.

Theo tiến sĩ Y học cổ truyền Đỗ Minh Hiền thì chương trình đào tạo Bác sĩ ngành Y học cổ truyền tại Trường Đại học Lương Thế Vinh được giảng dạy kết hợp cả Đông –Tây y trong chương trình học 06 năm với 12 học kỳ. Các bạn sẽ được học các môn về Y học hiện đại: Giải phẫu học, Mô phôi, Sinh lý, Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa… trong 4 năm và chương trình học chuyên sâu vào YHCT trong 2 năm: Lý luận YHCT, Nội khoa Đông y, Châm cứu, Dưỡng sinh, Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng, Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng cổ truyền,… Chương trình đào tạo Bác sĩ Đông Y được thiết kế theo định hướng học đi đôi với hành để phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Sau khi người học hoàn thành khoá học tốt nghiệp được cấp Bằng Đại học danh hiệu Bác sĩ Y học cổ truyền theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Lương Thế Vinh là một trong ít Trường Đại học có cổ đông đầu tư xây dựng Bệnh viện Sài Gòn – Nam Định với quy mô 250 giường bệnh để khám điều trị chăm sóc sức khỏe nhân dân và cũng là nơi thực hành thực tập, thực tế cho sinh viên ngành sức khỏe đáp ứng tốt yêu cầu Nghị định số 111/2017/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

Sinh viên Y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh không chỉ được đào tạo sâu y lý và chắc về y thuật mà còn vững về kỹ năng giao tiếp với người bệnh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc để trở thành một Bác sĩ Đông Y giỏi toàn diện trong tương lai.

Giảng viên của Trường Đại học Lương Thế Vinh là những tiến sĩ, giáo sư đầu ngành y học cổ truyền, có thâm niên kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và đã từng giảng dạy tại các Trường Đại học Y học cổ truyền, các bệnh viện yhct lớn trên toàn quốc.

Sinh viên Y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh được học tập tại các phòng thực hành Đông Y theo nguyên mẫu Trung y - Trung Hoa và được thực hành, thực tế các Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Nam Định, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nam Định và các Bệnh viện lớn ở Hà Nội như Bệnh Viện Châm Cứu Trung ương.

dao tao dai hoc bac si y hoc cỏ truyen

Thông Báo xét tuyển Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024

Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh trong cả nước theo 3 phương thức, thí sinh có thể chọn 1 trong 3 phương thức sau để dự tuyển:

- Phương thức xét tuyển 100: Kết quả thi tốt nghiệp THPT.

- Phương thức xét tuyển 200: Kết quả học tập cấp THPT (học bạ).

- Phương thức xét tuyển 500: Thí sinh đã tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên cùng nhóm ngành sức khỏe dự tuyển được áp dụng quy định ngưỡng đầu vào khoản a, mục 5, Điều 9 Thông tư số 08/2022/TT- BGDĐT ngày 06/06/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024

- Hồ sơ học sinh, sinh viên (theo mẫu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo);

- Phiếu đăng ký xét tuyển;

- Bản sao công chứng Học bạ THPT, Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024;

- Bản sao công chứng Giấy khai sinh; Căn cước công dân;

- Các giấy tờ chứng nhận đối tượng, khu vực ưu tiên trong tuyển sinh;

- 03 ảnh 3x4, 03 ảnh 2x3 (chụp không quá 06 tháng trở lại đây);

- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp trung cấp ngành nghề thuộc cùng nhóm ngành dự tuyển (đối với thí sinh phương thức 500);

- Bản gốc giấy xác nhận thời gian công tác đúng với chuyên môn đào tạo (đối với thí sinh xét tuyển theo phương thức 500);

Lệ phí xét tuyển: Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học phí Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền

Học phí được tính theo số tín chỉ (1.200.000/tín chỉ) trong mỗi học kỳ, tương đương với 36.000.000/năm. Việc điều chỉnh tăng học phí nếu có tối đa không quá 15% mỗi năm.

- Miễn 100% học phí năm 2024 đối với thí sinh nhập học ngành Y học cổ truyền năm 2024 trúng tuyển theo phương thức 100 và phương thức 200.

- Miễn 50% học phí năm 2024 đối với tất cả thí sinh nhập học ngành Y học cổ truyền năm 2024 trúng tuyển theo phương thức 500.

- Miễn 100% tiền ở ký túc xá năm 2024.

Thời gian xét tuyển ngành Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024

Nhà trường tổ chức xét tuyển và nhập học nhiều đợt trong năm 2024 cho đến khi hết chỉ tiêu đăng ký với Bộ GD&ĐT.

Hình thức nhận đăng ký xét tuyển ngành Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024

- Đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Đại học Lương Thế Vinh

- Đăng ký: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Hình thức nhận hồ sơ: Nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh có đảm bảo.

Địa điểm nhận hồ sơ: Trường Đại học Lương Thế Vinh, đường Cầu Đông, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Điện thoại: 03.5982.598203.8259.8259.

Top 10+ Trường Đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền tuyển sinh năm 2024

Top 10+ Trường Đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền tuyển sinh năm 2024

Bác sĩ Y học cổ truyền là chương trình đạo tạo ngành Y học cổ truyền hiện được nhiều thí sinh quan tâm và theo học hiện nay. Năm 2024, có nhiều trường đạo tạo ngành y học cổ truyền, vì vậy cần tìm hiểu và lựa chọn trường y học cổ truyền tốt nhất.
Bác sĩ y học cổ truyền có được kết hợp với y học hiện đại để khám, chữa bệnh không?

Bác sĩ y học cổ truyền có được kết hợp với y học hiện đại để khám, chữa bệnh không?

Bộ Y tế chủ trương cho kết hợp Y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám, chữa bệnh nhằm khai thác các ưu điểm và hạn chế nhược điểm của mỗi nền Y học Đông Y và Tây y để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế.
Trao tặng Laptop cho sinh viên Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền

Trao tặng Laptop cho sinh viên Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền

Trường Đại học Lương Thế Vinh trao tặng 39 Laptop, trị giá hơn 18 triệu đồng/Laptop cho sinh viên lớp Y1 ngành Bác sĩ Y học cổ truyền với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng để các em làm công cụ phục vụ học tập trong quá trình học tập.
Tuyển sinh Đại học ngành Y học cổ truyền và được miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Đại học ngành Y học cổ truyền và được miễn 100% học phí năm 2024

Y học cổ truyền bắt nguồn từ Trung Quốc (中 医) là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương - Ngũ Hành và việc điều trị bệnh bằng YHCT chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương - Ngũ Hành trong cơ thể cân bằng làm cho cơ thể cường tráng.
Đăng ký trực tuyến