Tuyển sinh ĐH năm 2022 nhiều trường xét tuyển học bạ

Thứ tư, 02/03/2022 | 16:23

Tuyển sinh ĐH năm 2022, nhiều trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đã mở ra cơ hội cho các bạn thí sinh có thể dễ dàng chọn trường, chọn ngành học.

Xét tuyển học bạ THPT giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh (ảnh minh họa)
Xét tuyển học bạ THPT giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh (ảnh minh họa)

Ưu điểm của phương thức xét học bạ trong tuyển sinh ĐH

Giảm áp lực trong thi cử: Tiêu chí để xét học bạ chính là kết quả học tập bậc Trung học phổ thông, có thể là từ lớp 10 đến lớp 12 hoặc chỉ xét riêng lớp 12. Khi tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực và có thể kém may mắn trong thi cử nên điểm thi không như ý muốn. Lúc này, cứ cánh cho bạn là phương thức xét học bạ. Với phương thức xét học bạ, các bạn có nhiều lựa chọn đăng ký xét vào ĐH bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.

Tăng cơ hội trúng tuyển đại học: Hiện nay, hầu hết các trường đại học sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi Trung học phổ thông quốc gia. Vì vậy, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội vào đại học. Xét học bạ và xét điểm thi Trung học phổ thông quốc gia là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Thí sinh có thể trượt phương thức xét điểm thi Trung học phổ thông quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ. Khi trúng tuyển sinh viên dù là xét học bạ hay điểm thi Trung học phổ thông quốc gia, hay tuyển thẳng… đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi học tập giống nhau.

Có cơ hội nhận được học bổng nếu có thành tích tốt ở THPT: Nhiều trường đại học hiện nay có chính sách trao nhiều suất học bổng giá trị cho các bạn thí sinh có điểm học bạ “đẹp” điều này sẽ giảm phần nào gánh nặng kinh tế khi nhập học.

Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giản với thời gian xét tuyển linh động, kéo dài theo các đợt tuyển sinh do các trường quy định

Giảng đường A - ĐH Lương Thế Vinh
Giảng đường A - ĐH Lương Thế Vinh

Thời gian xét học bạ tuyển sinh ĐH của một số trường đại học

Theo đó, từ ngày 1/3 đến 6/6, đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến của phương thức xét tuyển học bạ THPT. Ở phương thức này, thí sinh sẽ xét tuyển dựa trên điểm trung bình học bạ 5 học kỳ (trừ học kỳ II lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7 điểm trở lên vào học hệ chất lượng cao hoặc đại trà.

Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu mở cổng nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo phương thức xét kết quả học tập THPT đợt một từ ngày 1/3 đến 30/4. Dựa trên phương thức này, thí sinh có thể xét tuyển vào 59 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy (chương trình tiêu chuẩn) và 14 chương trình đào tạo đặc biệt.

Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng thông báo nhận hồ sơ xét tuyển tổng hợp (kết hợp học bạ và thành tích THPT) từ ngày 1/3 đến 15/4. Phương thức tuyển sinh này chỉ áp dụng cho chương trình đại học chính quy chất lượng cao và quốc tế song bằng.

Tuyển sinh ĐH năm 2022, Đại học Lương Thế Vinh cũng đang nhận đăng ký xét tuyển học bạ qua hình thức trực tuyến với website: https://ultv.edu.vn/dang-ky/ . Đối với một số ngành “hot” hiện nay tại trường như kỹ thuật xây dựng, CNTT, Thú y, Kế toán, QTKD, Tiếng Anh, CN kỹ thuật điện – điện tử thì đăng ký trực tuyến sớm sẽ tăng khả năng trúng tuyển cho thí sinh.

Ngày 18/2, đại học Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT. Những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trong đợt một đến hết ngày 2/5.

Ngày 15/2, đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ. Năm nay, nhà trường áp dụng hai hình thức là xét tuyển học bạ 3 học kỳ (học kỳ I lớp 12, học kỳ I, học kỳ II lớp 11), và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM tuyển sinh ĐH năm 2022 dự kiến tổ chức 8 đợt xét tuyển học bạ từ ngày 15/2 đến 31/8. Trong đó, đợt đầu tiên nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 15/2 đến 31/3.

Từ khóa: Tuyển sinh ĐH
Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để xét tuyển

Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để xét tuyển

Năm 2023 là năm thứ sáu Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào đại học chính quy ở nhiều trường có đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này.
Thông tin mới nhất về lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023

Thông tin mới nhất về lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023

Theo đó, năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đều thay đổi so với năm ngoái.
Thông tin mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Theo đó, Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày 1/2.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 30/1 vừa qua, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết thông tin cụ thể về kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, dự kiến sẽ tổ chức thi vào đầu tháng 7.
Đăng ký trực tuyến