Các trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay

Thứ tư, 04/01/2023 | 09:27

Các mùa tuyển sinh đại học những năm gần đây, Bác sỹ thú y là một trong những ngành nhận được nhiều quan tâm từ các bạn trẻ. Cùng ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh tìm hiểu các trường đang đào tạo ngành học này nhé.

sinh vien thu y 1
Sinh viên ngành Bác sỹ Thú y.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Là 1 trong 3 cơ sở đại học đầu tiên của nước Việt Nam, với bề dày lịch sử hình thành và phát triển qua nhiều năm, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam luôn là cái nôi đào tạo, nghiên cứu các ngành về kỹ thuật nông nghiệp, trong đó ngành Thú y cũng là một trong những ngành trọng điểm của học viện.

Học viện cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về: động vật học, sinh lý, hóa sinh, giải phẫu, tổ chức học, vi sinh vật thú y vào các hoạt động chuyên ngành như chẩn đoán, xét nghiệm lĩnh vực chăn nuôi – thú y.

Những nhiệm vụ chính của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam:

-  Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các trình độ khác

-  Chuyển giao công nghệ và phục vụ xã hội

-  Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ

Đại học Nông Lâm TP.HCM

Đây là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua 60 năm hoạt động, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. Trường đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng ba (năm1985), Huân chương Độc lập Hạng ba (năm 2005), Huân chương Lao động Hạng nhất (năm 2000).

Đại học Lâm nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp là một trong những trường đào tạo ngành thú y tốt nhất được thành lập năm 1964. Cho đến nay, Nhà trường đã đào tạo được hơn 70 tiến sĩ, trên 3.000 thạc sĩ và trên 40.000 kỹ sư và cử nhân. Học ngành thú y bạn sẽ có kiến thức cơ bản, vững chắc về giải phẫu, tổ chức, sinh lý học, dược lý học, miễn dịch học thú y.

Tổ chức thực hiện điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm. Tổ chức, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thú y (Thuốc thú y, vắc xin, các chế phẩm sinh học). Thực hiện được quy trình vệ sinh phòng bệnh và phòng bệnh bằng thuốc, vắc xin. Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật liên quan đến thú y.

img_3712-223827-165829
Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh ngành Bác sỹ Thú y.

Trường Đại học Lương Thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học uy tín thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 2022, nhà trường bắt đầu đào tạo ngành Bác sĩ Thú y hệ chính quy bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT. Với đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cùng môi trường đào tạo quy mô, hiện đại đây sẽ là cơ hội để các sinh viên được học tập và nghiên cứu bài bản.

Chương trình đào tạo ngành Bác sĩ thú y trường Đại học Lương Thế Vinh đã được xây dựng và rà soát hàng năm nhằm đạt được năng lực cốt lõi theo Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), các trường đào tạo thú y Châu Á, Đông Nam Á và yêu cầu thực tiễn ngành thú y Việt Nam.

Hoạt động học tập của sinh viên ngành thú y luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi thú y.

Trong quá trình học tập, sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi và sinh viên nghèo vượt khó có cơ hội nhận được học bổng của các doanh nghiệp ký kết hợp tác với trường và Khoa Thú y.

Về cơ sở vật chất, trường chú trọng xây dựng cơ sở vật chất khang trang với các phòng học lý thuyết hiện đại, phòng thí nghiệm có thiết bị tiên tiến để phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên ngành thú y.

truong dao tao bac sy thu y hien nay
Ảnh minh họa.

Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM

Là địa chỉ được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với hơn 45 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật – Công nghệ, Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học xã hội – nhân văn, Kinh tế – Quản trị, Khoa học Sức khỏe, Luật và Ngoại ngữ.

Tại ngành Thú y, trường trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm: dịch tễ học, phân loại bệnh, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt. Hành trang này sẽ giúp các bạn trẻ theo kịp với nhu cầu nghề nghiệp cũng như tự tin theo đuổi con đường mình yêu thích.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện phương pháp làm việc chuyên nghiệp, khoa học, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Trường Đại học Hùng Vương

Được thành lập năm 2003, Trường Đại học Hùng Vương là trường đại học đa ngành, đa cấp, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực.

Đến năm 2030, Trường Đại học Hùng Vương sẽ trở thành một trong những trường Đại học đa ngành đào tạo theo định hướng ứng dụng có uy tín cao trong khu vực. Người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu.

Bài viết trên đã tổng hợp những trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để biết mình có phù hợp với ngành học này không, bạn cần tìm hiểu thêm: ngành Bác sỹ thú y xét tuyển tổ hợp ngành nào, chương trình đào tạo ngành này của các trường như nào, xu hướng nghề nghiệp Bác sỹ thú y sau khi ra trường,…

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về ngành Bác sỹ thú y, hãy liên hệ đến Phòng Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh để được tư vấn nhé.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LƯƠNG THẾ VINH

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Hotline: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?

Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?

Cùng với sự phát triển của kinh tế và chất lượng cuộc sống, con người cũng ngày càng quan tâm hơn đến chăm sóc vật nuôi. Chính vì vậy mà ngành Bác sĩ Thú y đang ngày càng khởi sắc cả về cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập.
Học ngành bác sỹ thú y có dễ xin việc làm không?

Học ngành bác sỹ thú y có dễ xin việc làm không?

Bác sỹ thú y hiện là ngành nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đây còn là ngành thuộc top dễ xin việc nhất sa khi ra trường
Top những trường đào tạo ngành Thú y?

Top những trường đào tạo ngành Thú y?

Bạn yêu động vật, muốn gần gũi và chăm sóc với các thú cưng? Nếu vậy ngành thú y là gợi ý lựa chọn phù hợp dành cho bạn
Học ngành Thú y ra trường làm gì?

Học ngành Thú y ra trường làm gì?

Bác sỹ thú y hiện là ngành nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đây còn là ngành thuộc top dễ xin việc nhất sau khi ra trường.
Đăng ký trực tuyến