Danh sách thủ khoa kỳ thi vào 10 THPT công lập tại Nghệ An

Thứ bảy, 18/06/2022 | 14:50

Chiều 17/6, Sở GD&ĐT Nghệ An chính thức công bố điểm thi vào 10 THPT, có nhiều thí sinh đạt điểm rất cao, trong đó có em Thái Nhật Linh trường THCS Đặng Thai Mai là thủ khoa với 28,5 điểm.

Danh sách thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT công lập tại Nghệ An

Kết quả kỳ thi vào 10 THPT công lập tại Nghệ An, nhiều thí sinh đạt điểm cao:

Theo danh sách điểm thi công bố của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An công bố chiều qua, em Thái Nhật Linh, học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai, TP Vinh chính là thủ khoa kỳ thi vào 10 tỉnh Nghệ An năm học 2022-2023 với tổng điểm 3 môn là 28,5 điểm, trong đó Ngữ văn 9 điểm, Ngoại ngữ 10 điểm và Toán 9,5 điểm.

Á khoa của kỳ thi này là em Đậu Đăng Quang, học sinh Trường THCS Diễn Thành, huyện Diễn Châu chỉ xếp sau thủ khoa 0,1 điểm với tổng điểm là 28,4 điểm, trong đó Ngữ văn 9 điểm, Ngoại ngữ 9,4 điểm và Toán 10 điểm.

Các học sinh trong danh sách tốp 5, có điểm thi vào 10 cao nhất kỳ thi này gồm: Em Võ Đức Anh, học sinh Trường THCS Hà Huy Tập, thành phố Vinh đạt 28,2 điểm, trong đó môn Ngữ văn đạt 9 điểm, Ngoại ngữ đạt 9,2 điểm, môn Toán đạt 10 điểm.

Em Nguyễn Tất Quân, Trường THCS Lý Nhật Quang, huyện Đô Lương đạt 28,1 điểm, gồm Ngữ văn đạt 9 điểm, Ngoại ngữ đạt 9,6 điểm, Toán đạt 9,5 điểm.

Hai em Em Lê Diệu Anh, học sinh Trường THCS Đặng thai Mai, TP Vinh và em Võ Ánh Dương học sinh Trường THCS Lý Nhật Quang, huyện Đô Lương cùng đạt 28 điểm

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh đại hoc, trường ĐH Lương Thế Vinh, thống kê kết quả toàn kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An, có tổng cộng 11 thí sinh đạt điểm 10 môn toán. Điểm cao nhất môn Ngữ văn là 9,5 điểm, toàn tỉnh có 64 thí sinh đạt điểm số này. Môn Ngoại ngữ cũng có 5 thí sinh đạt 10 điểm tuyệt đối.

Đây là năm đầu tiên ngành giáo dục Nghệ An thực hiện 3 môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán với cùng một hệ số, thang điểm 10.

Danh sách thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT công lập tại Nghệ An

Kết quả của kỳ thi tuyển sinh vào 10 các trường THPT chuyên tại Nghệ An

Cũng theo tin tức giáo dục tổng hợp của ban tuyển sinh trường ĐH Lương Thế Vinh, trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An có khoảng hơn 3.500 thí sinh làm thủ tục dự thi vào các trường THPT chuyên tại Nghệ An.

Năm nay, kỳ thi vào các trường chuyên tại Nghệ An cũng được đánh giá có sự cạnh tranh cao hơn năm trước, do số lượng hồ sơ đăng ký dự thi nhiều. Ngày 10/6 các thí sinh đã tham dự kỳ thi vào 2 trường THPT chuyên Phan Bội Châu và THPT chuyên ĐH Vinh. Kết quả kỳ thi cũng đã được công bố.

Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển sinh tối đa 525 học sinh cho các lớp chuyên gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Ngoài ra, trường tuyển sinh thêm lớp chuyên Anh 2 và lớp chuyên Toán 2 lấy tối đa 35 thí sinh/lớp.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có hơn 1.500 thí sinh đăng ký thi tuyển sinh vào các lớp chuyên năm học 2022-2023.

Còn tại Trường THPT chuyên Đại học Vinh, qua tổng hợp, số hồ sơ đăng ký dự thi vào các lớp chuyên khoảng 1.800 thí sinh, cao hơn so với năm trước 400 thí sinh. Bên cạnh đó, còn có gần 500 thí sinh đăng ký dự thi hệ chất lượng cao.

Từ khóa: thi vào 10
Những lưu ý thí sinh cần nắm rõ khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Năm 2024 là kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng của học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Ngay từ thời điểm này, thí sinh cần nghiên cứu kỹ quy chế để tránh xảy ra sai sót và trượt đại học một cách đáng tiếc.
Vì sao cần xây dựng mã ngạch lương, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng Y sĩ đa khoa?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, mặc dù việc đào tạo y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu to lớn của xã hội nhưng đến nay vẫn chưa có mã ngạch lương, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khiến người học băn khoăn, lo lắng.
Điều kiện để người học được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học Lương Thế Vinh, hiện đang theo học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, muốn biết về các điều kiện để người học được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí Cao đẳng ngành Dược theo quy định tại Nghị định 81/2021?
Xét tuyển đại học năm 2024: có bao nhiêu phương thức

Lựa chọn phương thức xét tuyển đại học là điều mà nhiều thì sinh băn khoăn lo lắng bởi để đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển cao nhất các bạn học sinh cần lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân.