ĐH thành viên ĐHQG TP HCM công bố phương thức xét tuyển

Thứ sáu, 03/06/2022 | 11:23

Sau thông báo về quy định xét tuyển của ĐHQG TP HCM, các trường ĐH thành viên đã công bố các phương thức xét tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2022.

ĐHQG TP HCM bao gồm các trường Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Luật , Viện Môi trường - Tài nguyên, Trường Đại học An Giang

DH-BK-TPHCM

Trường ĐH Bách khoa

Năm 2022 trường có 05 phương thức tuyển sinh như sau: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT), ưu tiên xét tuyển và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQG TP HCM, xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc quốc tịch nước ngoài, xét tuyển thí sinh có dự định đi du học nước ngoài vào chương trình chuyển tiếp quốc tế, xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Nhà trường  công bố các phương thức 2, 4, 5, 6 về ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP HCM, dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức năm 2022, dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế, xét tuyển vào các chương trình tiên tiến và chất lượng cao bằng phương thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Năm 2022 nhà trường xét tuyển bằng  05 phương thức tuyển sinh như sau: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng (theo Quy chế tuyển sinh và Kế hoạch tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2022 của Bộ GD-ĐT và ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 theo quy định của ĐHQG TP HCM); ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQG TP HCM; xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT 2022; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức năm 2022; ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên đội tuyển của tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài, thí sinh có thành tích xuất sắc, đặc biệt nổi bật trong hoạt động xã hội, văn nghệ, thể thao.

Trường ĐH Quốc tế

Năm 2022 nhà trường  tuyển sinh các ngành: Tài chính - Ngân hang, Hóa sinh, Kỹ thuật Y sinh, Kế toán Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Xây dựng, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thực phẩm, Quản lý Xây dựng. Nhà trường mở cổng đăng ký xét tuyển đối với phương thức 2 – ưu tiên xét tuyển và phương thức 3.2 – ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 theo quy định của ĐHQG TP HCM. Hạn chót đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển là ngày 15-6.

dhqt-dhqg_hcm

Trường ĐH Công nghệ thông tin

Xét tuyển ĐH năm 2022 theo phương thức chứng chỉ quốc tế uy tín (gồm chứng chỉ quốc tế đánh giá kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật) và phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (gồm ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng trường THPT năm 2022, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP HCM năm 2022 và ưu tiên xét tuyển thẳng quy định của trường ĐH Công nghệ thông tin).

Trường ĐH An Giang

Công bố phương thức 5 – nhận bài luận và hồ sơ đăng ký xét tuyển và phương thức 6 – đăng ký xét tuyển thẳng vào đại học dựa trên các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.
Tốt nghiệp Đại học Y Dược có thể đăng ký học các chuyên khoa nào?

Vừa qua, trong dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe của Bộ Y tế đang có những nội dung quan trọng về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng và nhiều khía cạnh khác