ĐH Y Hà Nội ưu tiên tuyển sinh đại học bằng xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ

Thứ sáu, 24/06/2022 | 10:36

Thí sinh có thể tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Y khoa của ĐH Y Hà Nội nếu có chứng chỉ IELTS 6.5, TOEFL iBT 79-93 điểm hay DELF B2.

Theo đề án tuyển sinh năm 2022, trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh 1.170 chỉ tiêu, tăng nhẹ so với năm ngoái. Các ngành tăng chỉ tiêu bao gồm: Ngành Răng hàm mặt tăng 20 chỉ tiêu, ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học tăng 20 chỉ tiêu, ngành Điều dưỡng tăng 20 chỉ tiêu. Năm nay trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển chính bao gồm:

dh-y-16407733208231273121661

Phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đề án tuyển sinh đại học năm nay, trường ĐH Y Hà Nội sẽ tuyển sinh khoảng 25% chỉ tiêu mỗi ngành bằng phương thức xét tuyển thẳng. Tuy nhiên, năm nay nhà trường quy định rõ chỉ tuyển sinh theo phương thức này dựa vào kết quả các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế, Olympic quốc tế.

Thí sinh nếu có các huy chương vàng, bạc, đồng Olympic quốc tế các môn Toán, Lý, Hóa, Tin, Sinh; hoặc được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải nhì trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn trên và môn Tiếng Anh thì đủ điều kiện tuyển thẳng vào các ngành Y khoa cơ sở Hà Nội và Răng Hàm Mặt. Với các ngành khác của trường, thí sinh chỉ cần đoạt từ giải 3 trở lên là đủ điều kiện.

Những thí sinh khác được hội đồng tuyển sinh trường xem xét tuyển thẳng gồm các em tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ tổ chức hoặc cử tham gia. Có thể kể đến như: thí sinh đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế được xem xét tuyển thẳng vào tất cả ngành phù hợp nội dung đề tài. Những em tham dự cuộc thi quốc tế nếu không đoạt giải cũng được xem xét nếu có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và báo cáo đề tài dự thi bằng Tiếng Anh trước hội đồng tuyển sinh của trường, được tất cả thành viên hội đồng đồng ý. Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi trong nước được xem xét tuyển thẳng vào các ngành hệ cử nhân.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Khác với một số trường Y khác sử dụng cả 2 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) để tuyển sinh bằng phương thức sử dụng kết quả tốt nghiệp THPT thì trường ĐH Y Hà Nội chỉ sử dụng duy nhất 1 tổ hợp xét tuyển đó là tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi với chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào của ngành Y khoa năm nay không đổi, tuy nhiên có sự chuyển dịch theo hướng tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.  Cụ thể trong số 400 chỉ tiêu tại cơ sở Hà Nội sẽ có 80 thí sinh được tuyển vào ngành Y Khoa bằng phương thức kết hợp, tăng gấp đôi chỉ tiêu so với năm ngoái. Ngành Y khoa phân hiệu Thanh Hóa tuyển 110 em thì có 20 em được xét kết hợp. Điều kiện bắt buộc của phương thức này yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp hợp lệ, có giá trị sử dụng đến 14/7. Các chứng chỉ được trường công nhận gồm IELTS 6.5, TOEFL iBT 79-93 hoặc TOEFL ITP 561-589 đối với tiếng Anh; DELF B2 đối với tiếng Pháp.

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết hợp điểm tốt nghiệp THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sẽ thấp hơn tối đa 3 điểm so với xét thuần bằng điểm thi.

Cũng theo thông báo mới công bố về mức học phí thu trong năm học 2022 – 2023, cho thấy học phí của trường Đại học Y Hà Nội tăng mạnh ở một số ngành. Dự kiến học phí khối ngành Y Dược gồm: Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y học dự phòng là 24,5 triệu đồng/năm; khối sức khỏe gồm Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Y tế công cộng là 18,5 triệu/ năm; Điều dưỡng chương trình tiên tiến 37 triệu/ năm.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường là từ 23,2 đến 28,85, ngành Y khoa lấy cao nhất và Điều dưỡng phân hiệu Thanh Hóa thấp nhất.

Mã ngành và chỉ tiêu từng ngành như sau:

11656041785.jpeg
21656041785.jpeg
31656041785.jpeg
41656041785.jpeg
51656041785.jpeg

Nguồn tổng hợp: https://ultv.edu.vn/

Từ khóa: ĐH Y Hà Nội
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.