Đức tính cần có của 1 bác sĩ thú y yêu nghề

Thứ sáu, 23/12/2022 | 16:04

Khi làm bất cứ ngành nghề nào, ngoài các nghiệp vụ chuyên môn thì cần có cái “tâm” trong nghề. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với tất cả người hành nghề nói chung và bác sĩ thú y nói riêng.

Hành nghề bác sĩ thý y phải xuất phát từ tình yêu thương vật nuôi

Ngoài những kiến thức chuyên môn của mình thì bác sĩ thú y muốn hành nghề phải xuất phát từ tình yêu thương động vật, thể hiện từ những hành động cụ thể như sụ ân cần, nhẹ nhàng và tận tụy trong quá trình chăm sóc, điều trị. Bác sĩ thú y là người trực tiếp và đồng cảm với vật nuôi nên sẽ là người hiểu được nỗi đau của vật nuôi nhiều nhất cũng như nguồn cơn của căn bệnh, để từ đó biết cách chăm sóc, chữa trị tốt nhất, hiệu quả nhất cho vật nuôi. Việc Bác sĩ thú y điều trị bệnh cho vật nuôi cũng giống như Bác sỹ Nhân y cứu người, đều cần dành tình yêu thương hoàn toàn trong đó.

Hành nghề thú y với cái TÂM xuất phát từ vai trò, trách nhiệm với nghề nghiệp, với người chăn nuôi.

Bác sĩ thú y là người trực tiếp tham gia các các hoạt động thăm khám, tư vấn, hỗ trợ phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi hay xử lý dịch bệnh tại các nông hộ và các cơ sở chăn nuôi hay những hoạt động liên quan đến chăn nuôi. Ngoài chữ “tài” về chuyên môn, mỗi Bác sĩ thú y cần đặt thêm chữ “TÂM” - Tâm huyết với nghề, nhiệt thành, nỗ lực hết mình. Bác sĩ thú y sẽ giúp đỡ người chăn nuôi ngăn ngừa cũng như giảm thiểu thiệt hại kinh tế đến từ dịch bệnh tác động lên vật nuôi, ổn định và hơn hết nâng cao chất lượng cuộc sống của người nông dân.

Bác sĩ thú y làm việc xuất phát trách nhiệm với Sức khỏe cộng đồng

Bác sĩ thú y là trạm gác đầu tiên, góp phần to lớn trong việc ngăn ngừa các dịch bệnh lây lan từ Động vật sang người, đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc từ động vật.

Chính vì thế, mỗi Bác sĩ thú y cần có cái TÂM với sức khỏe của cộng đồng, để từ đó chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, điều đó có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc đảm bảo sức khỏe con người. Cái Tâm đó được thể hiện qua việc chăm sóc và nuôi dưỡng vật nuôi 1 cách khỏe mạnh nhất, ít bệnh tật nhất có thể và điều quan trọng là phải giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Và đem lại các sản phẩm chăn nuôi chất lượng, hiệu quả và an toàn. Việc này được thể hiện qua biện pháp phòng và điều trị dịch bệnh trên vật nuôi, cần làm tốt công tác kiểm dịch tại động vật. Hơn hết, Bác sĩ thú y phải là người có kiến thức chuyên môn cao, nắm được cơ chế điều trị bệnh, chuẩn đoán và kê thuốc đúng bệnh, đủ liểu. Sẽ góp phần to lớn vào công cuộc điều trị và hạn chế tối đa tình trạng kháng kháng sinh hiện nay.

Xem thêm: ultv.edu.vn

TheAnh

Từ khóa: Bác sĩ thú y
Bác sỹ thú y và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Bác sỹ thú y và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Bác sỹ thú y hiện là ngành nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đây còn là ngành thuộc top dễ xin việc nhất sa khi ra trường.
Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Là một trong những ngành thế mạnh của Trường Đại học Lương Thế Vinh, Bác sĩ Thú y có chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, mang tính cạnh tranh, khác biệt, tập trung mũi nhọn kỹ năng thực hành
Học Bác sĩ Thú y và những điều thú vị

Học Bác sĩ Thú y và những điều thú vị

Bác sĩ Thú y hiện là ngành nghề nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ và là ngành thuộc top thu nhập cao, dễ xin việc nhất. 
Các trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay

Các trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay

Các mùa tuyển sinh đại học những năm gần đây, Bác sỹ thú y là một trong những ngành nhận được nhiều quan tâm từ các bạn trẻ. Cùng ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh tìm hiểu các trường đang đào tạo ngành học này nhé.
Đăng ký trực tuyến