Giới thiệu chung Trường Đại học Lương Thế Vinh

Thứ năm, 13/01/2022 | 09:00

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa hệ, đa trình độ; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và nghiên cứu khoa học của khu vực châu thổ sông Hồng và cả nước.

• Tên trường: Đại học Lương Thế Vinh
  • Tên giao dịch quốc tế: Luong The Vinh University
  • Địa chỉ: phường Lộc Vượng, TP. Nam Định
  • Điện thoại: 03.8259.8259 - 03.5982.5982
  • Website: ultv.edu.vn;    Email: [email protected]

Trường Đại học Lương Thế Vinh là Trường Đại học dân lập (Nay là trường Tư Thục) nằm trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam, là cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được thành lập ngày 05/12/2003 theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, trường đào tạo đa ngành với các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Thú Y, Xây dựng, Tin học, Tiếng Anh, Điện, Cơ khí; Các hệ đào tạo: Cao học, Đại học, Cao đẳng, Liên thông Trung cấp - Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng - Đại học và hệ đào tạo vừa làm vừa học.

truong dai hoc luong the vinh

Ngày 02/10/2018, Trường Đại học Lương Thế Vinh được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1292/QĐ-TTg v/v chuyển đổi sang loại hình trường Tư thục.

* Chức năng và nhiệm vụ của Nhà trường

* Cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm:

• Hội đồng trường: 7 thành viên.
  • Ban Giám hiệu: Hiệu trưởng và 01 Phó hiệu trưởng.

Các phòng chức năng: 04 phòng

• Phòng Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp;
  • Phòng Đào tạo;
  • Phòng Tổng hợp;
  • Phòng: Nghiên cứu khoa học – ĐBCL và Hợp tác quốc tế;

Các khoa chuyên môn: 06 khoa gồm:

• Khoa Cơ bản – CNTT và Chuyển đổi số;
  • Khoa Kinh tế - QTKD
  • Khoa Xây dựng và Công nghệ;
  • Khoa Ngoại ngữ;
  • Khoa Y học Cổ truyền
  • Khoa Giáo dục mầm non

Nhà trường đã đào tạo 16 chuyên ngành trình độ đại học thuộc các khối ngành:

• Khối ngành kinh tế gồm các chuyên ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng
  • Khối ngành kỹ thuật gồm các chuyên ngành: Xây dựng, Cơ khí, Điện, Công nghệ thông tin.
  • Khối ngành Nông Lâm Ngư gồm các chuyên ngành: Nuôi trồng thủy sản, Bảo vệ thực vật, Thú y.
  • Khối ngành Văn hóa xã hội gồm các chuyên ngành: Văn hóa du lịch, Ngôn ngữ Anh.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội theo đúng mục tiêu, sứ mạng, Nhà trường đang tích cực mở thêm một số khoa mới với những ngành như: dược, luật, quản lý hành chính công…

* Đội ngũ giảng viên:

Trường có đội ngũ giảng viên là các nhà giáo có tài năng, có uy tín, có kinh nghiệm dạy Đại học lâu năm; gồm 243 người trong đó có 11 giáo sư, 21 Phó Giáo sư, 45 Tiến sĩ, 97 Thạc sĩ.

* Cơ sở vật chất:

Tổng diện tích tự nhiên của nhà trường là 6,7 ha, trong đó diện tích khoảng 14.000 m2 sử dụng cho xây dựng nhà làm việc, giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thí nghiệm..., phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Yến Trang

Những lưu ý về xét tuyển đại học trong thời gian tới

Nhằm đảm bảo công tác xét tuyển được thực hiện đúng Quy chế và diễn ra nghiêm túc, an toàn, chính xác, công bằng giữa các thí sinh và cơ sở đào tạo, Bộ GD&ĐT tiếp tục lưu ý các cơ sở đào tạo về công tác xét tuyển trong thời gian tới.
THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CHÍNH QUY LIÊN THÔNG TỪ TRUNG CẤP TRỞ LÊN

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo Tuyển sinh đào tạo đại học chính quy Liên thông từ Trung cấp trở lên năm 2022 bằng phương thức xét tuyển.
THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY ĐẠI TRÀ NĂM 2022

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo tuyển sinh trình độ Đại học chính quy đại trà năm 2022 bằng phương thức xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT. Miễn 100% học phí năm 2022 và ký túc xá toàn khoá.
Quy định về chức năng nhiệm vụ các đơn vị trong Trường Đại học Lương Thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh được thành lập theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg, ngày 05/12/2003 của Thủ tướng Chính phủ, có trụ sở tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.