Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành

Thứ hai, 28/02/2022 | 09:59

Từ ngày 28.2, UBND Thành phố Hà Nội quyết định cho cấp tiểu học và khối lớp 6 ngoại thành chuyển sang học trực tuyến.

Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành
Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành

Tình trạng dịch bệnh khó lường

Nguồn tin tổng hợp của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh: đánh giá mới nhất về cấp độ dịch, hiện nay Hà Nội có 74 đơn vị cấp xã, phường ở cấp độ ba. Thành phố Hà Nội có ngày ghi nhận trên 10.000 ca mắc Covid-19. Khảo sát của Sở cho thấy, thời gian qua, tỷ lệ trẻ em mắc Covid-19 xấp xỉ 10% so với tổng số ca nhiễm, tương đương hơn 17.300 trẻ. Trong đó, gần 600 em phải điều trị tại các bệnh viện, chiếm 3,4%.

Riêng tuần qua, số học sinh Hà Nội đi học trực tiếp giảm. Khối trung học phổ thông tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp giảm từ tỷ lệ trên 90% những ngày đầu xuống còn trên 75%; tỉ lệ học sinh khối trung học cơ sở chỉ còn hơn 77 % đến trường; học sinh tiểu học ở ngoại thành còn 79%.

Tính đến ngày 25/ 2, số học sinh khối lớp 1 đến khổi lớp 6 trên địa bàn 18 huyện (đi học trực tiếp từ ngày 10/2) hiện chỉ còn 54,8% lớp đi học được, còn lại 45,2% số lớp phải chuyển sang trực tuyến.

Ghi nhận những con số f0 kỷ lục, có những ngày chạm mốc trên 10.000 ca, trong đó không ít là học sinh, giáo viên khiến cho nhiều phụ huynh không yên tâm nên cho con ở nhà học trực tuyến.

Số lượng F0, F1 tăng mạnh tại trường học, có khi chiếm hơn một nửa, khiến cho ban giám hiệu của nhiều trường loay hoay, chịu áp lực chưa từng có, buộc phải thay đổi linh hoạt thậm chí quyết định cho nhiều lớp chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn. Việc phân công giáo viên giảng dạy cũng trở nên khó khăn hơn khi khá nhiều giáo viên cũng đồng loạt mắc covid.

Trước tình trạng đó, nhiều trường có kiến nghị, mong muốn được cho học sinh quay trở lại học trực tuyến hoàn toàn để ổn định tình hình dịch bệnh trước đã.

Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành
Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành

UBND thành phố quyết định cho trẻ tiểu học và lớp 6 quay trở lại học trực tuyến hoàn toàn

Theo kế hoạch cũ của sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội, cấp tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội được trở lại trường từ 21/2. Tuy nhiên, do tỷ lệ phụ huynh đồng thuận chưa cao, cùng với đó thời tiết khắc nghiệt nên UBND thành phố đã quyết định hoãn học trực tiếp với 400.000 học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành.

Sáng qua ngày 27/2, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết 15/18 huyện, thị xã ngoại thành đề nghị chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến với khối lớp 1-6 để đảm bảo an toàn cho các cháu khi chưa được tiêm chủng. Sở đã trình đề xuất để UBND Thành phố quyết định.

Chiều cùng ngày, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất dừng học trực tiếp với hơn 500.000 học sinh lớp 1-6 ở 18 huyện, thị ngoại thành từ ngày 28/2, cho đến khi có thông báo mới. Hiện tại, Hà Nội chỉ còn học sinh từ lớp 7 đến 12 học trực tiếp, từ 8/2.

Từ khóa: học trực tiếp
Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Việc lựa chọn ngành nghề sao cho khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao đang là một vấn đề nóng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không những vậy, những ngành này cũng rất dễ xin việc, cơ hội việc làm cũng rất tốt. Đây sẽ là bài viết tổng hợp những ngành nghề có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương khá cao để các bạn tham khảo.
Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Mèo bị nấm hay nấm mèo là căn bệnh cực kỳ dễ gặp trên cả mèo và người , bệnh chủ yếu do ký sinh trùng gây ra và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mèo nguy hiểm hơn nó còn có thể lây sang người.
Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Theo đó, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, chủ yếu là chương trình lớp 12, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp để bảo đảm vừa để xét công nhận tốt nghiệp và kết hợp đạt nhiều mục tiêu khác nhau.
Đăng ký trực tuyến