Thứ hai, 28/02/2022 | 09:59

Từ ngày 28.2, UBND Thành phố Hà Nội quyết định cho cấp tiểu học và khối lớp 6 ngoại thành chuyển sang học trực tuyến.

Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành

Tình trạng dịch bệnh khó lường

Nguồn tin tổng hợp của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh: đánh giá mới nhất về cấp độ dịch, hiện nay Hà Nội có 74 đơn vị cấp xã, phường ở cấp độ ba. Thành phố Hà Nội có ngày ghi nhận trên 10.000 ca mắc Covid-19. Khảo sát của Sở cho thấy, thời gian qua, tỷ lệ trẻ em mắc Covid-19 xấp xỉ 10% so với tổng số ca nhiễm, tương đương hơn 17.300 trẻ. Trong đó, gần 600 em phải điều trị tại các bệnh viện, chiếm 3,4%.

Riêng tuần qua, số học sinh Hà Nội đi học trực tiếp giảm. Khối trung học phổ thông tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp giảm từ tỷ lệ trên 90% những ngày đầu xuống còn trên 75%; tỉ lệ học sinh khối trung học cơ sở chỉ còn hơn 77 % đến trường; học sinh tiểu học ở ngoại thành còn 79%.

Tính đến ngày 25/ 2, số học sinh khối lớp 1 đến khổi lớp 6 trên địa bàn 18 huyện (đi học trực tiếp từ ngày 10/2) hiện chỉ còn 54,8% lớp đi học được, còn lại 45,2% số lớp phải chuyển sang trực tuyến.

Ghi nhận những con số f0 kỷ lục, có những ngày chạm mốc trên 10.000 ca, trong đó không ít là học sinh, giáo viên khiến cho nhiều phụ huynh không yên tâm nên cho con ở nhà học trực tuyến.

Số lượng F0, F1 tăng mạnh tại trường học, có khi chiếm hơn một nửa, khiến cho ban giám hiệu của nhiều trường loay hoay, chịu áp lực chưa từng có, buộc phải thay đổi linh hoạt thậm chí quyết định cho nhiều lớp chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn. Việc phân công giáo viên giảng dạy cũng trở nên khó khăn hơn khi khá nhiều giáo viên cũng đồng loạt mắc covid.

Trước tình trạng đó, nhiều trường có kiến nghị, mong muốn được cho học sinh quay trở lại học trực tuyến hoàn toàn để ổn định tình hình dịch bệnh trước đã.

Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành

UBND thành phố quyết định cho trẻ tiểu học và lớp 6 quay trở lại học trực tuyến hoàn toàn

Theo kế hoạch cũ của sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội, cấp tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội được trở lại trường từ 21/2. Tuy nhiên, do tỷ lệ phụ huynh đồng thuận chưa cao, cùng với đó thời tiết khắc nghiệt nên UBND thành phố đã quyết định hoãn học trực tiếp với 400.000 học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành.

Sáng qua ngày 27/2, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết 15/18 huyện, thị xã ngoại thành đề nghị chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến với khối lớp 1-6 để đảm bảo an toàn cho các cháu khi chưa được tiêm chủng. Sở đã trình đề xuất để UBND Thành phố quyết định.

Chiều cùng ngày, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất dừng học trực tiếp với hơn 500.000 học sinh lớp 1-6 ở 18 huyện, thị ngoại thành từ ngày 28/2, cho đến khi có thông báo mới. Hiện tại, Hà Nội chỉ còn học sinh từ lớp 7 đến 12 học trực tiếp, từ 8/2.

Từ khóa: học trực tiếp
Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để xét tuyển

Năm 2023 là năm thứ sáu Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào đại học chính quy ở nhiều trường có đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này.
Thông tin mới nhất về lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023

Theo đó, năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đều thay đổi so với năm ngoái.
Thông tin mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Theo đó, Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày 1/2.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 30/1 vừa qua, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết thông tin cụ thể về kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, dự kiến sẽ tổ chức thi vào đầu tháng 7.