Thứ hai, 28/02/2022 | 09:59
Theo dõi ULTV trên

Từ ngày 28.2, UBND Thành phố Hà Nội quyết định cho cấp tiểu học và khối lớp 6 ngoại thành chuyển sang học trực tuyến.

Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành

Tình trạng dịch bệnh khó lường

Nguồn tin tổng hợp của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh: đánh giá mới nhất về cấp độ dịch, hiện nay Hà Nội có 74 đơn vị cấp xã, phường ở cấp độ ba. Thành phố Hà Nội có ngày ghi nhận trên 10.000 ca mắc Covid-19. Khảo sát của Sở cho thấy, thời gian qua, tỷ lệ trẻ em mắc Covid-19 xấp xỉ 10% so với tổng số ca nhiễm, tương đương hơn 17.300 trẻ. Trong đó, gần 600 em phải điều trị tại các bệnh viện, chiếm 3,4%.

Riêng tuần qua, số học sinh Hà Nội đi học trực tiếp giảm. Khối trung học phổ thông tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp giảm từ tỷ lệ trên 90% những ngày đầu xuống còn trên 75%; tỉ lệ học sinh khối trung học cơ sở chỉ còn hơn 77 % đến trường; học sinh tiểu học ở ngoại thành còn 79%.

Tính đến ngày 25/ 2, số học sinh khối lớp 1 đến khổi lớp 6 trên địa bàn 18 huyện (đi học trực tiếp từ ngày 10/2) hiện chỉ còn 54,8% lớp đi học được, còn lại 45,2% số lớp phải chuyển sang trực tuyến.

Ghi nhận những con số f0 kỷ lục, có những ngày chạm mốc trên 10.000 ca, trong đó không ít là học sinh, giáo viên khiến cho nhiều phụ huynh không yên tâm nên cho con ở nhà học trực tuyến.

Số lượng F0, F1 tăng mạnh tại trường học, có khi chiếm hơn một nửa, khiến cho ban giám hiệu của nhiều trường loay hoay, chịu áp lực chưa từng có, buộc phải thay đổi linh hoạt thậm chí quyết định cho nhiều lớp chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn. Việc phân công giáo viên giảng dạy cũng trở nên khó khăn hơn khi khá nhiều giáo viên cũng đồng loạt mắc covid.

Trước tình trạng đó, nhiều trường có kiến nghị, mong muốn được cho học sinh quay trở lại học trực tuyến hoàn toàn để ổn định tình hình dịch bệnh trước đã.

Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành

UBND thành phố quyết định cho trẻ tiểu học và lớp 6 quay trở lại học trực tuyến hoàn toàn

Theo kế hoạch cũ của sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội, cấp tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội được trở lại trường từ 21/2. Tuy nhiên, do tỷ lệ phụ huynh đồng thuận chưa cao, cùng với đó thời tiết khắc nghiệt nên UBND thành phố đã quyết định hoãn học trực tiếp với 400.000 học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành.

Sáng qua ngày 27/2, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết 15/18 huyện, thị xã ngoại thành đề nghị chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến với khối lớp 1-6 để đảm bảo an toàn cho các cháu khi chưa được tiêm chủng. Sở đã trình đề xuất để UBND Thành phố quyết định.

Chiều cùng ngày, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất dừng học trực tiếp với hơn 500.000 học sinh lớp 1-6 ở 18 huyện, thị ngoại thành từ ngày 28/2, cho đến khi có thông báo mới. Hiện tại, Hà Nội chỉ còn học sinh từ lớp 7 đến 12 học trực tiếp, từ 8/2.

Từ khóa: học trực tiếp
Chuyên gia tuyển sinh “bật mí” chiến lược đăng ký nguyện vọng đại học 2024

Từ ngày 18/7 đến trước 17h ngày 30/7 là thời gian thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2024. Các chuyên gia tuyển sinh đã đưa ra lời khuyên về cách đăng ký nguyện vọng thông minh, giúp thí sinh tăng khả năng đỗ đại học.
Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y học cổ truyền tại Thành phố Nam Định

Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Y học cổ truyền đang thiếu rất trầm trọng. Được sự cho phép của Bộ y tế, nhiều trường đang tiến hành mở ngành Y học cổ truyền trình độ cao đẳng, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền.
Xét tuyển trường Cao đẳng Y Dược có cần đăng ký trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo không?

Thời gian này, thí sinh đang thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu xét tuyển trường Cao đẳng Y Dược có cần đăng ký trên đây không?
Nhiều điểm mới trong phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Phương án thi THPT từ 2025 là thông tin được các nhà trường, học sinh và phụ huynh mong đợi trong suốt thời gian qua bởi năm 2025 là năm đầu tiên các học sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 sẽ tốt nghiệp bậc THPT.