Thứ hai, 28/02/2022 | 09:59

Từ ngày 28.2, UBND Thành phố Hà Nội quyết định cho cấp tiểu học và khối lớp 6 ngoại thành chuyển sang học trực tuyến.

Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành

Tình trạng dịch bệnh khó lường

Nguồn tin tổng hợp của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh: đánh giá mới nhất về cấp độ dịch, hiện nay Hà Nội có 74 đơn vị cấp xã, phường ở cấp độ ba. Thành phố Hà Nội có ngày ghi nhận trên 10.000 ca mắc Covid-19. Khảo sát của Sở cho thấy, thời gian qua, tỷ lệ trẻ em mắc Covid-19 xấp xỉ 10% so với tổng số ca nhiễm, tương đương hơn 17.300 trẻ. Trong đó, gần 600 em phải điều trị tại các bệnh viện, chiếm 3,4%.

Riêng tuần qua, số học sinh Hà Nội đi học trực tiếp giảm. Khối trung học phổ thông tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp giảm từ tỷ lệ trên 90% những ngày đầu xuống còn trên 75%; tỉ lệ học sinh khối trung học cơ sở chỉ còn hơn 77 % đến trường; học sinh tiểu học ở ngoại thành còn 79%.

Tính đến ngày 25/ 2, số học sinh khối lớp 1 đến khổi lớp 6 trên địa bàn 18 huyện (đi học trực tiếp từ ngày 10/2) hiện chỉ còn 54,8% lớp đi học được, còn lại 45,2% số lớp phải chuyển sang trực tuyến.

Ghi nhận những con số f0 kỷ lục, có những ngày chạm mốc trên 10.000 ca, trong đó không ít là học sinh, giáo viên khiến cho nhiều phụ huynh không yên tâm nên cho con ở nhà học trực tuyến.

Số lượng F0, F1 tăng mạnh tại trường học, có khi chiếm hơn một nửa, khiến cho ban giám hiệu của nhiều trường loay hoay, chịu áp lực chưa từng có, buộc phải thay đổi linh hoạt thậm chí quyết định cho nhiều lớp chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn. Việc phân công giáo viên giảng dạy cũng trở nên khó khăn hơn khi khá nhiều giáo viên cũng đồng loạt mắc covid.

Trước tình trạng đó, nhiều trường có kiến nghị, mong muốn được cho học sinh quay trở lại học trực tuyến hoàn toàn để ổn định tình hình dịch bệnh trước đã.

Hà Nội cho ngừng học trực tiếp lớp 1-6 ngoại thành

UBND thành phố quyết định cho trẻ tiểu học và lớp 6 quay trở lại học trực tuyến hoàn toàn

Theo kế hoạch cũ của sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội, cấp tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội được trở lại trường từ 21/2. Tuy nhiên, do tỷ lệ phụ huynh đồng thuận chưa cao, cùng với đó thời tiết khắc nghiệt nên UBND thành phố đã quyết định hoãn học trực tiếp với 400.000 học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành.

Sáng qua ngày 27/2, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết 15/18 huyện, thị xã ngoại thành đề nghị chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến với khối lớp 1-6 để đảm bảo an toàn cho các cháu khi chưa được tiêm chủng. Sở đã trình đề xuất để UBND Thành phố quyết định.

Chiều cùng ngày, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất dừng học trực tiếp với hơn 500.000 học sinh lớp 1-6 ở 18 huyện, thị ngoại thành từ ngày 28/2, cho đến khi có thông báo mới. Hiện tại, Hà Nội chỉ còn học sinh từ lớp 7 đến 12 học trực tiếp, từ 8/2.

Từ khóa: học trực tiếp
Cao đẳng ngành Y học cổ truyền được đào tạo như thế nào?

Y học cổ truyền không chỉ là một ngành nghề bốc thuốc chữa bệnh theo phương pháp Đông Y mà còn là một hệ thống tri thức di sản văn hóa của nhiều quốc gia dùng để điều trị các chứng bệnh được thế hệ đời sau kế thừa thế hệ trước.
Bộ Y tế: Quy định về điều kiện cấp giấy chứng nhận lương y, bài thuốc gia truyền, phương pháp chữa bệnh gia truyền

Theo Thông tư 02/2024/TT-BYT của Bộ Y tế đã quy định đối tượng được đề nghị cấp giấy chứng nhận lương y giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền, giấy chứng nhận người có phương pháp chữa bệnh gia truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Để không bỏ lỡ thông tin quan trọng trong kỳ thi này, các sĩ tử phải biết rõ các mốc thời gian quan trọng dưới đây.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh hạn chế đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển

Tuyển sinh đại học năm 2024, thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành/trường, không cần đăng ký theo phương thức, tổ hợp xét tuyển.