Học Công Nghệ Thông Tin ra trường có dễ xin việc không?

Thứ sáu, 03/03/2023 | 10:03

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học có rất nhiều triển vọng cho tương lai nhất là trong thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay.

Một bộ phận rất lớn những bạn trẻ yêu thích máy tính, công nghệ cảm thấy hứng thú với ngành học này nhưng lại băn khoăn chưa biết Học Công nghệ thông tin ra trường có dễ xin việc không Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh trường Đại Học Lương Thế Vinh đi tìm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

2
Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học nhằm mục đích sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, sao lưu, lưu trữ dữ liệu, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Ngành CNTT được chia làm 2 mảng là phần cứng và phần mềm. Hiểu một cách đơn giản hơn thì phần cứng là lắp ráp và sửa chữa máy tính còn phần mềm là lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình website, quản lí hệ thống csdl...

Học Công nghệ thông tin ra trường có dễ xin việc không 

Theo thống kê sơ bộ của bộ thông tin và truyền thông thì đến năm 2025 cả nước cần khoảng 2 triệu nhân lực cho ngành CNTT. Và tính đến thời điểm hiện nay thì cả nước vẫn còn thiếu khoảng gần 1 triệu nhân lực chất lượng cao cho ngành này.

5

Từ những thông tin trên cho thấy ngành CNTT đang hot như thế nào trong những năm gần đây và những năm sắp tới.

Một số trường đào tạo ngành CNTT đang hot và được đông đảo học sinh yêu thích và các bận phụ huynh tin tưởng như:

  • Đại học bách khoa Hà Nội
  • Đại học khoa học tự nhiên TP.Hồ Chí Minh
  • Đại học Lương Thế Vinh
  • Đại học CNTT Đại Học Quốc Gia TP.HCM

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh - chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại Học Lương Thế Vinh. Hiện nay nhà trường đang có chính sách miễn 100% học phí ngành Công nghệ thông tin năm 2023 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Bên cạnh đó trường đã đầu tư trang thiết bị phục vụ giảng dạy hiện đại nhất bao gồm những dàn máy tính và máy chiếu cấu hình cao. Đảm bảo cho sinh viên học tập đạt kết quả cao nhất. Qua những thông tin trên, có lẽ Học Công nghệ thông tin ra trường có dễ xin việc không ?” đã được ban tuyển sinh trường Đại Học Lương Thế Vinh giải đáp. Tuy nhiên, bạn yêu thích nhưng có phù hợp để theo học ngành Công nghệ thông tin hay không, ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào... là những câu hỏi mà các bạn chắc chắn sẽ phải tìm câu giải đáp để quyết định có theo ngành CNTT hay không.

Mọi chi tiết thông tin tuyển sinh năm 2023 xin liên hệ: Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Điện thoại tư vấn: 038.259.8259  -  03.5982.5982

Zalo: 038.259.8259

Tư vấn học ngành công nghệ thông tin có thể làm những công việc gì?

Tư vấn học ngành công nghệ thông tin có thể làm những công việc gì?

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số hiện nay thì Công nghệ thông tin (CNTT) đang trở thành chìa khoá cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống, kinh tế, xã hội. Do vậy, sinh viên học ngành Công nghệ thông tin có nhiều cơ hội nghề nghiệp thu nhập cao.
Giới thiệu khoa Khoa Công nghệ thông Trường Đại học Lương Thế Vinh

Giới thiệu khoa Khoa Công nghệ thông Trường Đại học Lương Thế Vinh

Khoa Công nghệ thông tin có bề dày phát triền 20 và là một trong những khoa đầu tiên của Trường Đại học Lương Thế Vinh tính từ năm Trường được thành lập ngày 05/12/2003 theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh đồng bằng sông Hồng.
Top 5 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất?

Top 5 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất?

Ngày nay trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt đời sống xã hội, dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực tăng cao
Có nên học ngành Công nghệ thông tin không?

Có nên học ngành Công nghệ thông tin không?

Mối băn khoăn “có nên học ngành Công nghệ thông tin không” xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định được rõ ràng ngành học này học có khó không ra trường có dễ xin việc hay không cũng như những trường nào đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín
Đăng ký trực tuyến