Kỳ thi đánh giá năng lực Đợt 1 của ĐH Quốc gia HN

Thứ hai, 28/02/2022 | 10:33

Kỳ thi đánh giá năng lực Đợt 1 của ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 26 và 27 tháng 2 vừa qua đã thu hút gần 1.200 thí sinh dự thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia HN với gần 1.200 thí sinh dự thi (ảnh minh họa)
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia HN với gần 1200 thí sinh dự thi (ảnh minh họa)

Đợt 1, thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia HN

Theo thông tin cập nhật của phòng tuyển sinh trường Đại học Lương Thế Vinh, Trong ngày 26 và 27/2, Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi Đánh giá năng lực học sinh THPT đợt thứ nhất của năm 2022 diễn ra tại 2 địa điểm: tại điểm thi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Thái Nguyên.

Theo thông tin của ĐH Quốc gia Hà Nội, đối tượng chủ yếu của đợt thi này là các thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT. Công tác tổ chức thi được tổ chức theo các ca thi, mỗi ca thi giãn cách 15 phút để bảo đảm giãn cách về thời gian và khoảng cách giữa các thí sinh. Đã có trên 1.100 thí sinh thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia Hà Nội đợt này

Công tác phòng dịch được thực hiện rất chặt chẽ, tất cả thí sinh làm thủ tục dự thi đều được sàng lọc y tế trước khi vào khu vực thi; trường hợp thí sinh có biểu hiện liên quan đến Covid -19 sẽ được xét nghiệm nhanh.

Trong 2 ngày, đánh giá sơ bộ của ĐH Quốc gia Hà Nội cho thấy kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tổng số thí sinh dự thi là 1.142, chiếm 87,8% tổng số thí sinh đăng ký (tổng số thí sinh đăng ký là 1.301 thí sinh); có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi. Kết quả điểm của đợt thi được thông báo cho thí sinh sau 2 tuần. Các đợt thi tiếp theo dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3 tới.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia HN (ảnh minh họa)
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia HN (ảnh minh họa)

Nhiều trường ĐH trên cả nước sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội trong xét trúng tuyển.

Các năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo các trường đại học, các ngành có mức độ cạnh tranh cao trong tuyển sinh chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sơ tuyển, sàng lọc; sau đó cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung (thi đánh giá năng lực, phỏng vấn, bài luận…) nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn.

Theo thống kê của TT Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, đến nay, ngoài các cơ sở đào tạo của Đại học này còn có 38 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2022. Danh sách tham gia sử dụng kết quả có đại diện nhiều cơ sở đại học lớn như đại học Đà Nẵng, đại học Huế, đại học Thái Nguyên, Trường đại học Ngoại thương, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường đại học Kinh tế quốc dân, Trường đại học Thương mại…

Năm nay, Trường Đại học Lương Thế Vinh cũng sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của các trường làm căn cứ xét trúng tuyển đại học. Cùng với việc xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển đại học cho thí sinh. Nhà trường đào tạo đa dạng ngành nghề, đặc biệt là những ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu nhân lực rất cao như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật xây dựng, thú y, tiếng Anh… với những ưu đãi lớn trong mùa tuyển sinh năm 2022 như miễn giảm học phí học kỳ 1, hỗ trợ chỗ ở, ký túc xá cho sinh viên ở xa…  hứa hẹn sẽ chắp cánh cho các bạn trên con đường lập thân, lập nghiệp thuận lợi trong tương lai. Ngay từ thời điểm này các bạn thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Từ khóa: thi đánh giá năng
Các trường Đại học Y Dược xét tuyển IELTS năm 2024 như thế nào?

Các trường Đại học Y Dược xét tuyển IELTS năm 2024 như thế nào?

Mùa tuyển sinh đại học năm 2024, nhiều trường Đại học Y Dược thực hiện chính sách cộng điểm ưu tiên hoặc ưu tiên xét tuyển với thí sinh có bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS.
Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam ngày tăng cao dẫn đến yêu cầu của các nhà tuyển dụng về chất lượng trình độ chuyên môn của Dược sĩ Nhà thuốc ngày càng khắt khe, đòi hỏi người học Dược phải chọn đúng Trường Dược để ra trường có việc làm và làm được việc.
Tuyển sinh đại học 2024: Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh đại học 2024: Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Top 5 trường cao đẳng Dược được nhiều sinh viên đánh giá tốt nhất

Top 5 trường cao đẳng Dược được nhiều sinh viên đánh giá tốt nhất

Ngành Dược đang là ngành học được quan tâm nhất hiện nay với cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn. Với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao, đây không chỉ là một sự chọn lựa phù hợp mà còn là bước đệm quan trọng với tương lai của các bạn trẻ
Đăng ký trực tuyến