Kỳ thi đánh giá năng lực Đợt 1 của ĐH Quốc gia HN

Thứ hai, 28/02/2022 | 10:33

Kỳ thi đánh giá năng lực Đợt 1 của ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 26 và 27 tháng 2 vừa qua đã thu hút gần 1.200 thí sinh dự thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia HN với gần 1.200 thí sinh dự thi (ảnh minh họa)
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia HN với gần 1200 thí sinh dự thi (ảnh minh họa)

Đợt 1, thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia HN

Theo thông tin cập nhật của phòng tuyển sinh trường Đại học Lương Thế Vinh, Trong ngày 26 và 27/2, Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi Đánh giá năng lực học sinh THPT đợt thứ nhất của năm 2022 diễn ra tại 2 địa điểm: tại điểm thi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Thái Nguyên.

Theo thông tin của ĐH Quốc gia Hà Nội, đối tượng chủ yếu của đợt thi này là các thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT. Công tác tổ chức thi được tổ chức theo các ca thi, mỗi ca thi giãn cách 15 phút để bảo đảm giãn cách về thời gian và khoảng cách giữa các thí sinh. Đã có trên 1.100 thí sinh thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia Hà Nội đợt này

Công tác phòng dịch được thực hiện rất chặt chẽ, tất cả thí sinh làm thủ tục dự thi đều được sàng lọc y tế trước khi vào khu vực thi; trường hợp thí sinh có biểu hiện liên quan đến Covid -19 sẽ được xét nghiệm nhanh.

Trong 2 ngày, đánh giá sơ bộ của ĐH Quốc gia Hà Nội cho thấy kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tổng số thí sinh dự thi là 1.142, chiếm 87,8% tổng số thí sinh đăng ký (tổng số thí sinh đăng ký là 1.301 thí sinh); có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi. Kết quả điểm của đợt thi được thông báo cho thí sinh sau 2 tuần. Các đợt thi tiếp theo dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3 tới.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia HN (ảnh minh họa)
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia HN (ảnh minh họa)

Nhiều trường ĐH trên cả nước sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội trong xét trúng tuyển.

Các năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo các trường đại học, các ngành có mức độ cạnh tranh cao trong tuyển sinh chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sơ tuyển, sàng lọc; sau đó cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung (thi đánh giá năng lực, phỏng vấn, bài luận…) nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn.

Theo thống kê của TT Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, đến nay, ngoài các cơ sở đào tạo của Đại học này còn có 38 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2022. Danh sách tham gia sử dụng kết quả có đại diện nhiều cơ sở đại học lớn như đại học Đà Nẵng, đại học Huế, đại học Thái Nguyên, Trường đại học Ngoại thương, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường đại học Kinh tế quốc dân, Trường đại học Thương mại…

Năm nay, Trường Đại học Lương Thế Vinh cũng sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của các trường làm căn cứ xét trúng tuyển đại học. Cùng với việc xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển đại học cho thí sinh. Nhà trường đào tạo đa dạng ngành nghề, đặc biệt là những ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu nhân lực rất cao như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật xây dựng, thú y, tiếng Anh… với những ưu đãi lớn trong mùa tuyển sinh năm 2022 như miễn giảm học phí học kỳ 1, hỗ trợ chỗ ở, ký túc xá cho sinh viên ở xa…  hứa hẹn sẽ chắp cánh cho các bạn trên con đường lập thân, lập nghiệp thuận lợi trong tương lai. Ngay từ thời điểm này các bạn thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Từ khóa: thi đánh giá năng
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Xây dựng phương pháp ôn thi hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Xây dựng phương pháp ôn thi hiệu quả

Chỉ hơn 2 tháng nữa các bạn học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Tuy nhiên, ôn thi như nào cho hiệu quả, lựa chọn phương thức xét tuyển ra sao, đăng ký ngành nào, trường nào vẫn là băn khoăn của nhiều đa số học sinh lớp 12.
Những trường đại học nào sử dụng IELTS để xét tuyển đại học 2023?

Những trường đại học nào sử dụng IELTS để xét tuyển đại học 2023?

Trong đề án tuyển sinh đại học 2023, nhiều cơ sở giáo dục đã sử dụng chứng chỉ quốc tế như IELTS làm phương thức quy đổi điểm thi của kỳ thi THPT, hoặc sử dụng như 1 tiêu chí xét tuyển thẳng.
Áp lực thi cử, stress khi ôn thi đại học, đâu là bí quyết để lấy lại động lực?

Áp lực thi cử, stress khi ôn thi đại học, đâu là bí quyết để lấy lại động lực?

Có bao giờ bạn thắc mắc: Các thủ khóa, á khoa của các trường đại học đã dùng “chiêu” gì để đạt được điểm số gần như tuyệt đối trong kỳ thi đại học không? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ thủ khoa năm 2021 Nguyễn Thị Thanh Bình, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM qua bài viết dưới đây nhé.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh phải bảo mật thông tin tài khoản trên Hệ thống

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh phải bảo mật thông tin tài khoản trên Hệ thống

Theo đó, thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu để đăng nhập lên Hệ thống từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).
Đăng ký trực tuyến