Kỳ thi đánh giá năng lực Đợt 1 của ĐH Quốc gia HN

Thứ hai, 28/02/2022 | 10:33

Kỳ thi đánh giá năng lực Đợt 1 của ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 26 và 27 tháng 2 vừa qua đã thu hút gần 1.200 thí sinh dự thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia HN với gần 1.200 thí sinh dự thi (ảnh minh họa)
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia HN với gần 1200 thí sinh dự thi (ảnh minh họa)

Đợt 1, thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia HN

Theo thông tin cập nhật của phòng tuyển sinh trường Đại học Lương Thế Vinh, Trong ngày 26 và 27/2, Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi Đánh giá năng lực học sinh THPT đợt thứ nhất của năm 2022 diễn ra tại 2 địa điểm: tại điểm thi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Thái Nguyên.

Theo thông tin của ĐH Quốc gia Hà Nội, đối tượng chủ yếu của đợt thi này là các thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT. Công tác tổ chức thi được tổ chức theo các ca thi, mỗi ca thi giãn cách 15 phút để bảo đảm giãn cách về thời gian và khoảng cách giữa các thí sinh. Đã có trên 1.100 thí sinh thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia Hà Nội đợt này

Công tác phòng dịch được thực hiện rất chặt chẽ, tất cả thí sinh làm thủ tục dự thi đều được sàng lọc y tế trước khi vào khu vực thi; trường hợp thí sinh có biểu hiện liên quan đến Covid -19 sẽ được xét nghiệm nhanh.

Trong 2 ngày, đánh giá sơ bộ của ĐH Quốc gia Hà Nội cho thấy kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tổng số thí sinh dự thi là 1.142, chiếm 87,8% tổng số thí sinh đăng ký (tổng số thí sinh đăng ký là 1.301 thí sinh); có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi. Kết quả điểm của đợt thi được thông báo cho thí sinh sau 2 tuần. Các đợt thi tiếp theo dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3 tới.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia HN (ảnh minh họa)
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia HN (ảnh minh họa)

Nhiều trường ĐH trên cả nước sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội trong xét trúng tuyển.

Các năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo các trường đại học, các ngành có mức độ cạnh tranh cao trong tuyển sinh chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sơ tuyển, sàng lọc; sau đó cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung (thi đánh giá năng lực, phỏng vấn, bài luận…) nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn.

Theo thống kê của TT Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, đến nay, ngoài các cơ sở đào tạo của Đại học này còn có 38 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2022. Danh sách tham gia sử dụng kết quả có đại diện nhiều cơ sở đại học lớn như đại học Đà Nẵng, đại học Huế, đại học Thái Nguyên, Trường đại học Ngoại thương, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường đại học Kinh tế quốc dân, Trường đại học Thương mại…

Năm nay, Trường Đại học Lương Thế Vinh cũng sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của các trường làm căn cứ xét trúng tuyển đại học. Cùng với việc xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển đại học cho thí sinh. Nhà trường đào tạo đa dạng ngành nghề, đặc biệt là những ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu nhân lực rất cao như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật xây dựng, thú y, tiếng Anh… với những ưu đãi lớn trong mùa tuyển sinh năm 2022 như miễn giảm học phí học kỳ 1, hỗ trợ chỗ ở, ký túc xá cho sinh viên ở xa…  hứa hẹn sẽ chắp cánh cho các bạn trên con đường lập thân, lập nghiệp thuận lợi trong tương lai. Ngay từ thời điểm này các bạn thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Từ khóa: thi đánh giá năng
Phương án thi tốt nghiệp THPT mới: Trường đại học phải tính toán lại các phương án xét tuyển

Phương án thi tốt nghiệp THPT mới: Trường đại học phải tính toán lại các phương án xét tuyển

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 trở đi, thí sinh chỉ được thi 2 môn tự chọn, đồng nghĩa nhiều trường đại học, cao đẳng phải thay đổi phướng án tuyển sinh khi thí sinh sẽ bị giới hạn tổ hợp xét tuyển đại học.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Phương án tuyển sinh thay đổi như nào?

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Phương án tuyển sinh thay đổi như nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn. Phương án thi này sẽ tác động đáng kể đến phương thức tuyển sinh các trường đại học, đặc biệt phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp.
Chính thức công bố 4 môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chính thức công bố 4 môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm 4 môn, trong đó có 2 môn bắt buộc và 2 môn thí sinh được lựa chọn.
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 vào chiều 29/11

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 vào chiều 29/11

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều mai 29/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025.
Đăng ký trực tuyến