Thứ bảy, 05/03/2022 | 16:28

Do dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình học tập của học sinh ở nhiều khu vực, thời gian kết thúc năm học với lớp 12 ở một số nơi có thể phải kéo dài đến hết tháng 6. Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7.

Ghi nhận của ban tuyển sinh, trường đại học Lương Thế Vinh, Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào Tạo vừa cho biết năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2021. Bởi thế, năm 2022 Bộ sẽ không ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới như mọi năm.

Đề thi minh họa

Do quy chế thi tốt nghiệp THPT không thay đổi so với mọi năm, nên trước khi Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đề thi tham khảo, các em học sinh có thể tham khảo đề minh họa của các năm trước.

Kế hoạch tổ chức và thời gian thi

Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT trước đó đã xây dựng kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp, và công bố thời gian dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ban đầu là cuối tháng 6. Thế nhưng do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở GD&ĐT, cho phép riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 – 2022 trước 30/6.

Riêng đối với những trường hợp bất khả kháng, các địa phương không thể hoàn thành năm học trong thời gian này phải kịp thời báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để dược hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến tổ chức vào tháng 7

Hiện nay, Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 7. Còn sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Bộ GD&ĐT sẽ quyết định việc thi một đợt hay hai đợt, và sẽ có thông báo kịp thời tới từng Sở, địa phương.

Trước sự thay đổi linh hoạt của Bộ Giáo dục và Đào tạo để ứng phó với tình hình dịch bệnh, yêu cầu các cơ quan, các sở ban ngành, các trường học, và đặc biệt là các em học sinh phải nhanh chóng nắm bắt thông tin để có kế hoạch ôn luyện, thi cử cho hợp lý, đạt hiệu quả cao.

Trong thời gian này, hầu hết các trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh cũng như đề án tuyển sinh năm 2022. Xu hướng tuyển sinh của nhiều trường đại học năm nay là giảm chỉ tiêu cho xét kết quả thi trung học phổ thông. Học sinh có thể dựa vào năng lực, sở trường của bản thân để lựa chọn cho mình phương thức ứng dự tuyển phù hợp. Đối với những em lựa chọn tuyển sinh đại học bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT thì cần phải có chiến lược ôn luyện rõ ràng cũng như sự tập trung và quyết tâm cao để chạm tới cánh cổng đại học mình mơ ước, vì thời gian từ giờ đến lúc thi không còn nhiều nữa. Chúc các sĩ tử có một kỳ thi đạt chất lượng cao. Đạt được những mục tiêu các em đã đề ra.

Từ khóa: tốt nghiệp thpt
Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.