Kỹ thuật xây dựng - nghề cũ nhưng không bao giờ lỗi thời

Thứ ba, 29/11/2022 | 15:38

Kỹ thuật xây dựng là một trong những ngành nghề gắn liền với sự phát triển của xã hội loài người, luôn “khát” nhân lực và không bao giờ lỗi thời. Nếu bạn đang lo lắng về nguy cơ thất nghiệp sau khi ra trường thì đừng bỏ qua thông tin về ngành học này.

ky-thuat-xay-dung-nghe-cu-khong-bao-gio-loi-thoi-1

Kỹ thuật xây dựng và cơ hội nghề nghiệp?

Kỹ thuật xây dựng hay Kỹ thuật công trình xây dựng là một ngành kỹ thuật liên quan đến kế hoạch, thi công và quản lý các công trình xây dựng như đường cao tốc, cầu, sân bay, cảng biển, đường sắt, đường hầm, tòa nhà hay cao ốc, đập, hồ nước, công trình trên biển, ... Các dự án xây dựng đòi hỏi kiến thức về kỹ thuật và những nguyên tắc quản lý, thủ tục kinh doanh, kinh tế học, luật pháp và những mối quan hệ giữa các bên trong dự án.

Kỹ thuật xây dựng nói riêng và xây dựng nói chung luôn là ngành nghề quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Đặc biệt, xây dựng cũng được đánh giá là nhóm ngành sẽ phát triển trong thời đại 4.0 cùng với các ngành khác như công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ chế biến, kỹ thuật y sinh. Vậy nên dù mức lương vô cùng hấp dẫn nhưng ngành nghề này vẫn luôn “khát” nhân lực.

Những tố chất cần có để học ngành kỹ thuật xây dựng

- Khả năng tính toán tốt

Kỹ thuật xây dựng là ngành nghề đặc thù yêu cầu cao về độ chính xác để hạn chế sai sót gây hậu quả nghiêm trọng. Vậy nên yếu tố đầu tiên cần có là bạn phải học tốt các môn tự nhiên, có khả năng tính toán logic, đo lường và xử lý thông tin mạch lạc.

ky-thuat-xay-dung-nghe-cu-khong-bao-gio-loi-thoi-2

- Đam mê với ngành kỹ thuật

Không chỉ riêng ngành kỹ thuật xây dựng mà bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần có đam mê, nhiệt huyết để vượt qua áp lực và phát triển trong ngành.

- Am hiểu về văn hóa - địa lý

Mỗi vùng miền sẽ có những đặc trưng riêng về văn hóa - địa lý, việc am hiểu những vấn đề này sẽ giúp bạn kiến tạo nên những công trình xây dựng phù hợp.

- Sức khỏe tốt

Nhắc đến xây dựng chắc chắn bạn sẽ phải đi thực tế tại công trường, công xưởng và phần lớn thời gian là làm việc ngoài trời. Vậy nên hãy chủ động rèn luyện thể lực và chuẩn bị tinh thần chịu khó lăn xả nhé.

Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng

Với kinh nghiệm và chất lượng đào tạo đã được khẳng định trong nhiều năm, Trường Đại học Lương Thế Vinh luôn là địa chỉ mà nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn. Hiện trường đang liên tục tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng theo 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

dai-hoc-ky-thuat-xay-dung-102112-164712

Với đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết cùng chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng ứng dụng thực tế trường Đại học Lương Thế Vinh cam kết sinh viên khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc một cách thuận lợi, nhanh chóng. Bên cạnh đó năm 2022, Trường Đại học Lương Thế Vinh thực hiện miễn 100% học phí đối với các sinh viên theo học ngành Kỹ thuật xây dựng và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khóa nhằm tạo điều kiện tối đa giúp sinh viên học tập và nghiên cứu tại trường.

Quý phụ huynh, học sinh, sinh viên đang quan tâm tới ngành Kỹ thuật xây dựng cần tư vấn thông tin vui lòng liên hệ TRƯỜNG ĐẠI HỌC LƯƠNG THẾ VINH

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Hotline: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Website: https://ultv.edu.vn/

Cơ hội việc làm của ngành xây dựng ?

Cơ hội việc làm của ngành xây dựng ?

Hiện nay, Ở đất nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam nhu cầu đổi mới xây dựng các công trình kiến trúc cơ sở hạ tầng là vô cùng cấp thiết
Top5 những trường đào tạo ngành xây dựng tốt nhất

Top5 những trường đào tạo ngành xây dựng tốt nhất

Chọn một trường Đại học uy tín, chất lượng là vấn đề vô cùng quan trọng để có bước khởi đầu tốt đẹp cho chặng đường tương lai.
Kỹ thuật xây dựng: Ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhưng nhiều thử thách

Kỹ thuật xây dựng: Ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhưng nhiều thử thách

Cùng với sự phát triển của đất nước ngành xây dựng cần một lượng lớn kỹ sư xây dựng phục vụ cho các công trình, cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Cẩm nang tìm việc cho sinh viên Kỹ thuật xây dựng mới ra trường

Cẩm nang tìm việc cho sinh viên Kỹ thuật xây dựng mới ra trường

Ngành Kỹ thuật xây dựng hiện nay đang có mật độ cạnh tranh khá cao do nhu cầu cải thiện cuộc sống ở nước ta ngày một phát triển. Cùng trường ĐH Lương Thế Vinh tìm hiểu về ngành học và cẩm nang tìm việc cho sinh viên mới ra trường nhé.
Đăng ký trực tuyến