Ngành Bác sỹ thú y – ngành học không lo thất nghiệp tại trường ĐH Lương Thế Vinh

Thứ tư, 16/11/2022 | 13:40

Hiện nay, khi chọn trường Đại học, sinh viên thường băn khoăn về việc khi ra trường có xin được việc không. Tuy nhiên, trường được coi là có tỉ lệ sinh viên thất nghiệp tương đối thấp chính là học Bác sĩ Thú Y.

xóa 21

Hiện nay, việc tuyển dụng từ các cơ quan yêu cầu khá cao kiến tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều. Thế nhưng theo thống kê của những chuyên gia giáo dục thì việc các sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, thú y thường có tỉ lệ thất nghiệp và làm trái ngành trái nghề rất thấp.

Không lo thất nghiệp sau khi học Bác sĩ Thú Y

Không chỉ ở nhiều nơi trên thế giới mà cả ở trong nước, tình hình dịch bệnh lây lan từ động vật sang người rất nhiều và rất khó kiểm soát. Đây được coi là một mối nguy hiểm khôn lường đối với con người. Chính vì vậy, ngành Thú Y chính là ngành được coi trọng nhất không kém ngành Y là bao.

Những ngành được coi là hiếm thất ngiệp nhất chính liên quan đến ngành Y trong đó ngành Bác sỹ thú y được coi là có tiềm năng giúp các sinh viên sau khi ra trường chống "ế" nghiệp nhất. Học ngành thú y bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ở nhiều vị trí quan trọng như làm trong bệnh viện thú y, phòng khám thú y hay làm  trong ngành chăn nuôi gia súc, kiểm soát dịch bệnh hoặc các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y (Xem chi tiết tại đây).

Những ngành luôn thiếu nhân lực nhất hiện nay

– Ngành công nghệ thực phẩm, kỹ sư chăn nuôi

Đấy được coi là ngành mới phát triển trong những năm gần đây và cũng là ngành có nhu cầu nhân lực thứ 2 trong số những ngành thiếu nhân lực trong những năm tới.

Đặc thù của ngành này chính là sau khi ra trường sẽ phải làm những công việc như nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc, gia cầm,…

– Ngành kỹ sư trồng trọt

Đây cũng được coi là ngành thiếu nhân lực trong những năm tới. Sau khi học xong ngành này, các kỹ sư có thể làm việc tại các công ty sản xuất giống cây trồng, các công ty sản xuất phân bón hay các trang trại, công ty hóa chất nông nghiệp hoặc về các hợp tác xã nông nghiệp,…

img_3712-223827

Trường ĐH Lương Thế Vinh tuyển sinh ngành Bác sỹ thú y

Trường ĐH Lương Thế Vinh với định hướng sẽ đào tạo ngành Bác sỹ Thú y theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y tế và kinh tế – xã hội hiện đại, trường thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành học này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành..

Nếu bạn yêu thích ngành Bác sỹ thú y và cần tư vấn về ngành học này, vui lòng liên hệ Trường đại học Lương Thế Vinh để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Vai trò của Ngành Thú y trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của Ngành Thú y trong cuộc sống hiện nay

Nghề Thú y là những công việc nhắm phát hiện điều trị, và phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi. Đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do vậy nghề thú y có tầm quan trọng đặc biệt trong việc bảo vệ vật nuôi gắn liền với phát triển chăn nuôi.
Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

Hiện nay số lượng người nuôi thú cưng ngày càng lớn vậy nên mở cửa hàng thuốc thú y đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng muốn mở cửa hàng thuốc thú y thì cần lưu ý những điều gì? Tham khảo ngay bài viết sau nhé!
Bác sĩ Thú y: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao

Bác sĩ Thú y: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao

Cùng với sự phát triển của kinh tế và chất lượng cuộc sống, con người cũng ngày càng quan tâm hơn đến chăm sóc vật nuôi. Chính vì vậy mà ngành Bác sĩ Thú y đang ngày càng khởi sắc cả về cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập.
Hành nghề Thú y cần có điều kiện gì?

Hành nghề Thú y cần có điều kiện gì?

Theo nghị định 35/2016/NĐ-CP đã quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thú y vừa được Chính phủ ban hành.
Đăng ký trực tuyến