Ngành Bác sỹ thú y và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Thứ tư, 01/11/2023 | 08:39

Nhắc đến ngành Bác sỹ thú y, không ít bạn trẻ cho rằng đây là ngành học chỉ gắn liền với động vật, bệnh lý, thuốc men,… Tuy nhiên, ngành học này thật ra lại có rất nhiều điều thú vị hơn những gì lâu nay chúng ta vẫn nghĩ.

Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về động vật, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chuẩn đoán và phòng trị bệnh của động vật. Bác sĩ Thú y là người góp phần chăm sóc, bảo vệ vật nuôi, động vật hoang dã bằng sự kiến thức chuyên môn về các bệnh, về luật, thị trường thuốc thú y, chăn nuôi.

Chương trình đào tạo ngành Bác sĩ thú y sẽ trang bị cho người học những kiến thức để có thể:

  • Chẩn đoán và điều trị bệnh cho động vật hoang dã, động vật, gia cầm nuôi;
  • Biết sử dụng các loại vaccine, thuốc, hóa chất để phòng trị bệnh cho động vật;
  • Biết xây dựng quy trình chăn nuôi trong các trang trại;
  • Hiểu Luật Thú y và thị trường thuốc cho động vật.

Hiện nay, Bác sỹ thú y là một trong những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và học sinh với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Giống như nhiều ngành nghề khác, ngành Bác sỹ thú y cũng có nhiều sức hút đối với giới trẻ, có thể kể đến như:

Có sự gắn bó với động vật

Đối tượng học tập, nghiên cứu của ngành Bác sỹ thú y rất thân thuộc: chính là những loài động vật trong cuộc sống thường ngày. Thế nên, việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế của sinh viên ngành học này đến từ nhiều môi trường khác nhau, không chỉ từ giảng đường, phòng thí nghiệm mà còn ngay từ chính những chú chó, mèo bên cạnh. Từ đó, các bác sỹ thú y có thêm cơ hội được gần gũi, chăm sóc vật nuôi, hiểu được các đặc tính của chúng.

Trải nghiệm những chuyến đi thực tế thú vị

khi chọn ngành thú y, bạn sẽ nhận được khá nhiều điều mới mẻ, thú vị. Bạn được trải nghiệm từ những bài học thực hành đến lý thuyết với thế giới động vật đa dạng, phong phú.

Ngoài những giờ học lý thuyết ở trên lớp, các bạn còn có những chuyến đi khám phá thế giới thiên nhiên đầy màu sắc với những chương trình tham quan, thực hành tại các nông trại chăn nuôi, trung tâm thú y ở nhiều địa phương.

Ngoài ra, các bạn còn được khám phá vườn quốc gia hay các khu bảo tồn động vật hoang dã, được tận ngắm mắt nhìn nhiều loại động vật khác nhau.

Hiện nay, với nền kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống vận động theo xu thế nông nghiệp "sạch", an toàn, vì vậy, thú y sẽ là ngành học mang đến những phương pháp phòng bệnh trong chăn nuôi. Ở các trường đại học lớn như: Học viện Nông nghiệp, Trường Đại học Lương Thế Vinh,… sinh viên có thể được tiếp cận với các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ sinh học và ứng dụng kỹ thuật thú y trong chăn nuôi.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nghề Bác sĩ thú y gắn với phòng khám dành cho động vật là công việc đầu tiên bạn nghĩ đến, hẳn rồi! Tuy nhiên, ngoài làm việc ở phòng khám thú y, sinh viên ngành Bác sỹ thú y ra trường còn có thể làm nhiều nghề nghiệp khác, đa dạng không kém bất kỳ một ngành học nào đâu.

Chẳng hạn, nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh, bạn có thể “đầu quân” về các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, dược phẩm thú y trong và ngoài nước. Trong khi đó, nếu là một người thích nghiên cứu, khám phá, khi học ngành Thú y bạn có thể chọn làm công việc nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu,... trên cả nước; hoặc làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan như Sở Nông nghiệp, Vụ Chăn nuôi, Chi cục Thú y,...   

Học Bác sỹ thú y tại Trường Đại học Lương Thế Vinh 

Là cơ sở giáo dục đại học thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo, Trường Đại học Lương Thế Vinh là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng. Trực thuộc trên địa bàn tỉnh Nam Đinh, trường đào tạo đa ngành, đa hệ với các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế Toán, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông, Công nghệ thông tin, Thú Y, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử.

Một trong những ngành được đầu tư phát triển đó là ngành Thú y. Trường không chỉ cung cấp các kiến thức cần thiết cho thí sinh về chuyên ngành mà còn sẵn sàng tạo điều kiện, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Có thể nói, Trường Đại Học Lương Thế Vinh xứng đáng là một lựa chọn nếu bạn đang quan tâm đến ngành Thú y và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Để có đăng ký học ngành Bác sỹ thú y tại Trường Đại học Lương Thế Vinh thí sinh có thể liên hệ để được tư vấn: Trường Đại học Lương Thế Vinh

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Điện thoại tư vấn: 038.259.8259   -    03.5982.5982            Zalo: 038.259.8259

Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một hướng đi mới cho bản thân. Vậy thí sinh muốn theo học ngành Bác sỹ thú y cần đăng ký xét tuyển những tổ hợp môn nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.
Học gì để trở thành Bác sỹ thú y?

Học gì để trở thành Bác sỹ thú y?

Ngày nay, lĩnh vực thú y và khoa học thú y ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội. Tuy nhiên, hiện nay trên cả nước chỉ có khoảng 23 trường đại học đào tạo ngành này, không đủ đáp ứng nhu cầu xã hội.
Ngành Bác sỹ thú y và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Ngành Bác sỹ thú y và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Nhắc đến ngành Bác sỹ thú y, không ít bạn trẻ cho rằng đây là ngành học chỉ gắn liền với động vật, bệnh lý, thuốc men,… Tuy nhiên, ngành học này thật ra lại có rất nhiều điều thú vị hơn những gì lâu nay chúng ta vẫn nghĩ.
Yêu thích ngành Bác sỹ Thú y nên đăng ký học trường nào?

Yêu thích ngành Bác sỹ Thú y nên đăng ký học trường nào?

Hiện nhiều trường đại học top đầu đào tạo ngành Bác sỹ Thú y, mở ra cho thí sinh nhiều cơ hội được theo đuổi ngành học yêu thích.
Đăng ký trực tuyến