Ngành Kỹ thuật xây dựng – Trường Đại học Lương Thế Vinh

Thứ hai, 21/02/2022 | 16:46

Trường Đại học Lương Thế Vinh đào tạo Kỹ sư xây dựng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn của thị trường lao động trong lĩnh vực xây dựng.

Tên ngành:  Kỹ thuật xây dựng

Mã ngành: 7580201

Chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình

Thời gian đào tạo: 4,5 – 5 năm (9 học kỳ)

Văn bằng:      - Tiếng Việt: Kỹ sư kỹ thuật xây dựng

                       - Tiếng Anh: Civil Engineering

Phương thức xét tuyển: Xét học bạ THPT; Xét điểm thi Tốt nghiệp THPT

Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C01: Toán, Vật lý, Ngữ Văn

Học ngành Kỹ thuật xây dựng có gì thú vị

Sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng
Sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng

Ngành xây dựng là ngành mũi có vai trò quan trọng hàng đầu trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần thay đổi diệm mạo đất nước. Là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, lập kế hoạch khảo sát xây dựng, tổ chức giám sát, thi công xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp phục vụ đời sống con người như: các khu đô thị, nhà cao tầng, biệt thự, bệnh viện, trường học, nhà xưởng,…

 Ngoài các kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng chuyên môn sinh viên còn được trang bị các kiến thức về văn hóa, chính trị, giáo dục thể chất, an ninh quốc phòng… được rèn luyện những kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, phân tích tổng hợp và giải quyết vấn đề,... Nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sử dụng phần mềm ứng dụng lĩnh vực xây dựng…

Tố chất cần thiết để học ngành Kỹ thuật xây dựng

Với bất cứ ngành nghề nào để có thể học tập tốt và thành công trong sự nghiệp sau này điều đầu tiên bạn cần có lòng đam mê và sự quyết tâm. Ngoài ra bạn cần só những tố chất như:

Có khả năng tính toán, tư duy logic: điều này giúp bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, có thể lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra các thiết kế một cách chuẩn xác.

Có tinh thần tìm tòi, học hỏi, đam mê kỹ thuật, có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao.

Kỹ sư xây dựng không phải là những người khô khan như mọi người vẫn nghĩ  mà thực ra là những người rất tài hoa do vậy bạn cần hiểu về kiến thức lịch sử, địa lý và văn hóa vùng miền, có nền tảng văn hóa vững chắc: giúp bạn thiết kế và xây dựng nên những công trình không chỉ có giá trị về công năng sử dụng mà còn có giá trị về văn hóa, kiến trúc.

Các trường đại học đào tạo Kỹ sư xây dựng hàng đầu

Bước đầu thực hiện ước mơ trở thành Kỹ sư xây dựng của bạn là lựa chọn trường Đại học đào tạo uy tín ngành Kỹ thuật xây dựng. Các trường đại học có danh tiếng trong việc đào tạo Kỹ sư Xây dựng hiện nay: Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách khoa – ĐHQG Tp Hồ Chí Minh, Trường Đại học Lương Thế Vinh,…

Các bạn học sinh THPT cần tìm hiểu kĩ lưỡng đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với lực học và điều kiện hoàn cảnh của mình.

Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật xây dựng – Trường Đại học Lương Thế Vinh

Ngành Kỹ thuật xây dựng
Ngành Kỹ thuật xây dựng

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng của nhà trường được thiết kế theo định hướng ứng dụng, sinh viên sẽ được tiếp cận thực tế sinh động giúp các môn học sẽ bớt khô khan hơn, sinh viên khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc kỹ sư thiết kế một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Kế hoạch học tập của sinh viên ngành xây dựng được bố trí linh hoạt trong 9 học kỳ: 3 học kỳ đầu dành cho kiến thức đại cương; 5 học kỳ tiếp theo học kiến thức chuyên ngành, xen kẽ các lịch thực tập chuyên ngành: Thực tập kiến trúc, thực tập kết cấu, thực tâp thi công, Thực tập lập hồ sơ dự thầu và hồ sơ hoàn công. Học kỳ cuối dành trọn vẹn cho việc thực hiện đồ án tốt nghiệp và bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn của sinh viên kho tốt nghiệp: Kiến thức: hiểu và vận dụng được các kiến thức: vẽ kỹ thuật xây dựng, cấu tạo kiến trúc, kết cấu, thi công công trình, thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công, tổ chức thi công, giám sát thi công, lập dự toán, hồ sơ hoàn công , hồ sơ dự thầu,..  Kỹ năng: chủ trì và triển khai thực hiện được các công việc về: thiết kế, lập biện pháp thi công, tổ chức thi công, giám sát thi công, lập dự toán, lập hồ sơ thầu, hồ sơ hoàn công…

Bao nhiêu điểm thì trúng tuyển ngành xây dựng của trường Đại học Lương Thế Vinh

Năm 2022 nhà trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng theo phương thức xét kết quả học tập năm lớp 12 THPT (xét học bạ) và xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT. Tổ hợp xét tuyển: A00: Toán, Vật lý, Hóa học; A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh; C01: Toán, Vật lý, Ngữ Văn.

Đối với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệpTHPT: Có tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bộ GDĐT) đạt từ 15,00 điểm trở lên.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT: Có tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bô GDĐT) đạt từ 15,0 điểm trở lên trong đó không có môn nào có điểm trung bình nhỏ hơn 3,5 điểm;

Với các phương thức xét tuyển trên các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ xét tuyển là hoàn toàn có cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng của trường mà không cần thêm bất cứ kỳ thi đầu vào nào.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được sự tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Đại học Ngành kỹ thuật xây dựng học ở đâu học phí thấp

Đại học Ngành kỹ thuật xây dựng học ở đâu học phí thấp

Kỹ thuật xây dựng là ngành học tiềm năng trong tương lại với dự báo nhu cầu nhân lực tăng mạnh trong thời kỳ 4.0 và được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Năm 2024, có nhiều trường Đại học tuyển sinh nhưng nên chọn trường nào có mức học phí thấp phù hợp.
Ngành Kỹ thuật xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Ngành Kỹ thuật xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Kỹ thuật xây dựng là một nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và ổn định về lao động. Đời sống kinh tế phát triển thì nhu cầu về xây dựng là rất lớn. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này sẽ luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội.
Học ngành Kỹ thuật xây dựng có dễ xin việc hay không? Cơ hội nghề nghiệp như nào?

Học ngành Kỹ thuật xây dựng có dễ xin việc hay không? Cơ hội nghề nghiệp như nào?

Ngành nghề xây dựng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học trong những năm gần đây với mong muốn trở thành những kĩ sư xây dựng. Vậy học ngành Kỹ thuật xây dựng có dễ xin việc hay không? Cơ hội nghề nghiệp như nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Cơ hội việc làm của ngành xây dựng ?

Cơ hội việc làm của ngành xây dựng ?

Hiện nay, Ở đất nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam nhu cầu đổi mới xây dựng các công trình kiến trúc cơ sở hạ tầng là vô cùng cấp thiết
Đăng ký trực tuyến