Học sinh được học trực tuyến khi thời tiết trở lạnh dưới 10 độ C

Thứ hai, 21/02/2022 | 09:24

Miền bắc mấy ngày gần đây thời tiết trở lạnh, việc học sinh có được nghỉ học để tránh rét được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Ngành ngôn ngữ Anh – Những điều các bạn học sinh THPT nên biết trước khi lựa chọn

Kinh nghiệm để học tiếng Anh online hiệu quả nhất giành cho bạn

Học sinh được nghỉ học nếu thời tiết trở nên cực đoan (ảnh minh họa)
Học sinh được nghỉ học nếu thời tiết trở nên cực đoan (ảnh minh họa)

Tình hình thời tiết cực đoan.

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn QG cho hay từ ngày 20 tháng 2 không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một nhiều nơi thuộc Nam Trung bộ.

Dự báo đến ngày 22 tháng 2, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 đến 11 độ C, vùng núi 3 đến 6 độ C, vùng núi cao có nơi 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, việc học sinh (HS) có được nghỉ học ở nhà để tránh rét được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau đây là một số thông tin cập nhật tại một số tỉnh, thành phố phía Bắc:

Một số địa phương sẽ cho HS nghỉ học nếu nhiệt độ tiếp tục xuống thấp.

Tại Hà Nội

Ông Trần Thế Cương - giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết trước tình hình rét đậm, rét hại xảy ra tại các tỉnh miền Bắc, sở đã quyết định nếu thời tiết thấp hơn 10 độ C, HS tiểu học và mầm non sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến.

"Đối với khối THCS, nếu thời tiết thấp hơn 7 độ C, HS được nghỉ học tại trường, chuyển sang việc học trực tuyến. Phụ huynh theo dõi bản tin dự báo thời tiết tại bản tin Chào buổi sáng lúc 6h sáng trên VTV1 để biết được sáng hôm đó con mình có phải đến trường hay không", ông Cương nói thêm.

Tại Quảng Ninh

Bà Nguyễn Thị Thúy - giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh - cho biết sở đã ban hành công văn hướng dẫn cụ thể về việc cho HS các cấp nghỉ học khi thời tiết rét đậm, rét hại.

Đối với HS mầm non, tạm thời cho các em nghỉ học từ ngày 21 tháng 2 đến hết ngày 25 tháng 2 để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 và phòng chống rét đậm, rét hại.

"Tuy nhiên, lưu ý các trường mầm non, khi thông báo chủ trương này đến phụ huynh trẻ cần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của phụ huynh. Nếu gia đình trẻ nào do không có người chăm sóc, trông coi trẻ ở nhà và có nguyện vọng vẫn đưa trẻ đến trường thì cơ sở giáo dục phải bố trí đón trẻ đến trường và tổ chức các hoạt động giáo dục, đào tạo cho trẻ đảm bảo an toàn" - bà Thúy cho biết thêm.

Thời tiết tại một số tỉnh thành miền bắc rét đậm (ảnh minh họa)
Thời tiết tại một số tỉnh thành miền bắc rét đậm (ảnh minh họa)

Tại Hải Phòng

Ông Bùi Văn Kiệm - giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng - cho biết từ trưa 20 tháng 2 sở đã có văn bản chỉ đạo gửi tới các trường học trên địa bàn.

"Dưới 7 độ C, chúng tôi sẽ cho học sinh THCS nghỉ học, dưới 10 độ C sẽ cho HS tiểu học và mầm non nghỉ học. Phụ huynh phải theo dõi bản tin dự báo thời tiết lúc 6h sáng mỗi ngày để căn cứ việc cho con tới trường hay nghỉ tại nhà" - ông Kiệm cho biết.

Ông Kiệm nói thêm, trường hợp phụ huynh có nguyện vọng cho con tới trường, thì các trường vẫn phải bố trí giáo viên túc trực để đón học sinh.

Tại Hải Dương

Ông Lương Văn Việt - giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương - cho biết tỉnh giao quyền tự quyết cho hiệu trưởng quyết định việc đến trường của HS.

"Ngày 21 tháng 2, nếu nhiệt độ thấp hơn 10 độ C, HS tiểu học và mầm non sẽ nghỉ học. Đối với cấp THCS, từ lớp 7 trở lên thì tùy tình hình hiệu trưởng sẽ quyết định việc đi học hay nghỉ học của HS" - ông Việt thông tin thêm.

Tại Nam Định

Tại Nam Định các trường trên địa bàn cũng có những kế hoạch cụ thể để đối phó với tình hình thời tiết cực đoan này, Trường ĐH Lương Thế Vinh hiện tại cũng đã căn cứ vào tình hình thời tiết để điều chỉnh lịch học trực tiếp phù hợp cho sinh viên các hệ tạo. Đối với sinh viên một số ngành như đại học Thú Y hệ chính quy, Ths QTKD hiện tại đang trong thời gian ôn tập để chuẩn bị cho thi kết thúc học kỳ kết thúc học kỳ vào cuối tháng 2 này.

Từ khóa: Học sinh
Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Việc lựa chọn ngành nghề sao cho khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao đang là một vấn đề nóng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không những vậy, những ngành này cũng rất dễ xin việc, cơ hội việc làm cũng rất tốt. Đây sẽ là bài viết tổng hợp những ngành nghề có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương khá cao để các bạn tham khảo.
Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Mèo bị nấm hay nấm mèo là căn bệnh cực kỳ dễ gặp trên cả mèo và người , bệnh chủ yếu do ký sinh trùng gây ra và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mèo nguy hiểm hơn nó còn có thể lây sang người.
Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Theo đó, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, chủ yếu là chương trình lớp 12, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp để bảo đảm vừa để xét công nhận tốt nghiệp và kết hợp đạt nhiều mục tiêu khác nhau.
Đăng ký trực tuyến