Học sinh được học trực tuyến khi thời tiết trở lạnh dưới 10 độ C

Thứ hai, 21/02/2022 | 09:24

Miền bắc mấy ngày gần đây thời tiết trở lạnh, việc học sinh có được nghỉ học để tránh rét được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Ngành ngôn ngữ Anh – Những điều các bạn học sinh THPT nên biết trước khi lựa chọn

Kinh nghiệm để học tiếng Anh online hiệu quả nhất giành cho bạn

Học sinh được nghỉ học nếu thời tiết trở nên cực đoan (ảnh minh họa)
Học sinh được nghỉ học nếu thời tiết trở nên cực đoan (ảnh minh họa)

Tình hình thời tiết cực đoan.

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn QG cho hay từ ngày 20 tháng 2 không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một nhiều nơi thuộc Nam Trung bộ.

Dự báo đến ngày 22 tháng 2, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 đến 11 độ C, vùng núi 3 đến 6 độ C, vùng núi cao có nơi 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, việc học sinh (HS) có được nghỉ học ở nhà để tránh rét được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau đây là một số thông tin cập nhật tại một số tỉnh, thành phố phía Bắc:

Một số địa phương sẽ cho HS nghỉ học nếu nhiệt độ tiếp tục xuống thấp.

Tại Hà Nội

Ông Trần Thế Cương - giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết trước tình hình rét đậm, rét hại xảy ra tại các tỉnh miền Bắc, sở đã quyết định nếu thời tiết thấp hơn 10 độ C, HS tiểu học và mầm non sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến.

"Đối với khối THCS, nếu thời tiết thấp hơn 7 độ C, HS được nghỉ học tại trường, chuyển sang việc học trực tuyến. Phụ huynh theo dõi bản tin dự báo thời tiết tại bản tin Chào buổi sáng lúc 6h sáng trên VTV1 để biết được sáng hôm đó con mình có phải đến trường hay không", ông Cương nói thêm.

Tại Quảng Ninh

Bà Nguyễn Thị Thúy - giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh - cho biết sở đã ban hành công văn hướng dẫn cụ thể về việc cho HS các cấp nghỉ học khi thời tiết rét đậm, rét hại.

Đối với HS mầm non, tạm thời cho các em nghỉ học từ ngày 21 tháng 2 đến hết ngày 25 tháng 2 để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 và phòng chống rét đậm, rét hại.

"Tuy nhiên, lưu ý các trường mầm non, khi thông báo chủ trương này đến phụ huynh trẻ cần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của phụ huynh. Nếu gia đình trẻ nào do không có người chăm sóc, trông coi trẻ ở nhà và có nguyện vọng vẫn đưa trẻ đến trường thì cơ sở giáo dục phải bố trí đón trẻ đến trường và tổ chức các hoạt động giáo dục, đào tạo cho trẻ đảm bảo an toàn" - bà Thúy cho biết thêm.

Thời tiết tại một số tỉnh thành miền bắc rét đậm (ảnh minh họa)
Thời tiết tại một số tỉnh thành miền bắc rét đậm (ảnh minh họa)

Tại Hải Phòng

Ông Bùi Văn Kiệm - giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng - cho biết từ trưa 20 tháng 2 sở đã có văn bản chỉ đạo gửi tới các trường học trên địa bàn.

"Dưới 7 độ C, chúng tôi sẽ cho học sinh THCS nghỉ học, dưới 10 độ C sẽ cho HS tiểu học và mầm non nghỉ học. Phụ huynh phải theo dõi bản tin dự báo thời tiết lúc 6h sáng mỗi ngày để căn cứ việc cho con tới trường hay nghỉ tại nhà" - ông Kiệm cho biết.

Ông Kiệm nói thêm, trường hợp phụ huynh có nguyện vọng cho con tới trường, thì các trường vẫn phải bố trí giáo viên túc trực để đón học sinh.

Tại Hải Dương

Ông Lương Văn Việt - giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương - cho biết tỉnh giao quyền tự quyết cho hiệu trưởng quyết định việc đến trường của HS.

"Ngày 21 tháng 2, nếu nhiệt độ thấp hơn 10 độ C, HS tiểu học và mầm non sẽ nghỉ học. Đối với cấp THCS, từ lớp 7 trở lên thì tùy tình hình hiệu trưởng sẽ quyết định việc đi học hay nghỉ học của HS" - ông Việt thông tin thêm.

Tại Nam Định

Tại Nam Định các trường trên địa bàn cũng có những kế hoạch cụ thể để đối phó với tình hình thời tiết cực đoan này, Trường ĐH Lương Thế Vinh hiện tại cũng đã căn cứ vào tình hình thời tiết để điều chỉnh lịch học trực tiếp phù hợp cho sinh viên các hệ tạo. Đối với sinh viên một số ngành như đại học Thú Y hệ chính quy, Ths QTKD hiện tại đang trong thời gian ôn tập để chuẩn bị cho thi kết thúc học kỳ kết thúc học kỳ vào cuối tháng 2 này.

Từ khóa: Học sinh
Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để xét tuyển

Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để xét tuyển

Năm 2023 là năm thứ sáu Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào đại học chính quy ở nhiều trường có đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này.
Thông tin mới nhất về lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023

Thông tin mới nhất về lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023

Theo đó, năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đều thay đổi so với năm ngoái.
Thông tin mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Theo đó, Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày 1/2.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 30/1 vừa qua, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết thông tin cụ thể về kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, dự kiến sẽ tổ chức thi vào đầu tháng 7.
Đăng ký trực tuyến