Ngành ngôn ngữ Anh – Những điều các bạn học sinh THPT nên biết trước khi lựa chọn

Thứ sáu, 18/02/2022 | 16:56

Ngay từ những năm học phổ thông đã có rất nhiều bạn yêu thích môn học Tiếng Anh và muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh. Ngành này sẽ đào tạo những gì, các bạn có thể lựa chọn làm gì khi học ngôn ngữ Anh? Hãy cùng tìm hiểu.

Ngành Ngôn ngữ Anh
Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh học những gì

Ngành ngôn ngữ Anh không đơn thuần là học tiếng Anh. Song song với việc được đào tạo bốn kỹ năng: nghe, nói đọc, viết trong tiếng Anh, sinh viên còn được trang bị các kiến thức chuyên sâu về ngữ âm, ngữ nghĩa. Giúp sinh viên có thể hiểu được bản chất của ngôn ngữ và có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, chính xác và phù hợp với từng ngữ cảnh cụ thể . Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Anh còn đem lại những nền tảng về văn hóa, đất nước, con người tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh. Ngoài ra sinh viên cũng còn được tìm hiểu và học tập kiến thức tổng hợp trong các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng… Đây cũng chính là những tiền đề cần thiết giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học ngành ngôn ngữ Anh và những cơ hội cho bạn

Trong thời buổi hội nhập và cuộc cánh mạng công nghệ 4.0 hiện nay thì việc học chuyên ngành ngoại ngữ Anh đặc biệt là lợi thế. Để có thể làm việc tại các tập đoàn, các doanh nghiệp nước ngoài, tiếng Anh là điều kiện không tiên quyết. Trong một vài trường hợp, sử dụng được tiếng Anh ở mức cơ bản có thể giúp bạn ứng tuyển thành công. Tuy nhiên, để có thể phát triển lâu dài, ứng viên cần có kỹ năng chuyên sâu hơn. Ngành ngôn ngữ Anh trang bị cho người học kỹ năng cũng như kiển thức bao quát sẽ giúp bạn nhạy bén hơn với các cơ hội cũng như có nền tảng để hiểu và phát triển công việc.

Chúng ta luôn muốn hướng tới nền văn minh và tri thức của các nước phát triển cũng như tri thức nhân loại. Nhưng có một sự thật rằng là các tài liệu khoa học được dịch sang tiếng Việt vẫn khá hạn chế. Hầu như các công trình khoa học kinh điển, những tài liệu của các nhà khoa học hàng đầu thế giới hay những cuốn sách nổi tiếng đều được viết bằng tiếng Anh.

Nếu chỉ sử dụng được tiếng Anh, việc tìm hiểu và nghiên cứu cặn kẽ kiến thức thế giới sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, khi nắm vững được bản chất ngôn ngữ, ngữ nghĩa mà ngành ngôn ngữ Anh có thể trang bị, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đọc cũng như hiểu sâu sắc các cuốn sách, tài liệu hay nghiên cứu khoa học nước ngoài.

Ngôn ngữ Anh - phương tiện giúp cuộc sống ý nghĩa hơn

Ngành Ngôn ngữ Anh - ngành học thú vị
Ngành Ngôn ngữ Anh - Ngành học thú vị

Ngoài học tập và làm việc, du lịch, giải trí, cũng là một phần không thể thiếu đối với các bạn trẻ. Một số người sẽ lựa chọn các công cụ dịch hay hướng dẫn viên khi đi du lịch nước ngoài, nhưng phương pháp này có nhiều hạn chế. Còn gì thú vị hơn khi bạn am hiểu ngôn ngữ Anh và tự do hòa mình vào văn hóa, cuộc sống của người bản địa.

Trong lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, văn hóa:  với khả năng ngôn ngữ Anh, thay vì chờ vietsub, bạn có thể chủ động xem và cảm nhận sâu sắc về các bộ phim, bài hát mới nhất trên thế giới.

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì

Học ngôn ngữ Anh không có nghĩa là cơ hội công việc như giảng dạy tiếng Anh, biên dịch, phiên dịch, bạn còn có thể lựa chọn nghề nghiệp với rất nhiều lĩnh vực.

Nếu bạn yêu thích về du lịch, có thể lựa chọn làm hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn du lịch là một lựa chọn rất thích hợp với sinh viên ngôn ngữ Anh. Bạn thích các ngành về dịch vụ, bạn có thể tim hiểu các vị trí làm việc trong các khách sạn, resort. Bạn cũng có thể trở thành tiếp viên hàng không thỏa mãn đam mê chinh phục bầu trời.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn làm việc trong các tổ chức phi chính phủ. Ứng tuyển vào các vị trí thư ký, trợ lý giám đốc/ tổng giám đốc cũng là một trong những lựa chọn rất phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiều về các vị trí kinh doanh, kế toán, truyền thông tại các doanh nghiệp…

Bạn có thể học ngành Ngôn ngữ Anh ở trường nào

Trường Đại học Lương Thế Vinh là một trong những trường đại học đa ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh trình độ đại học ngay từ khóa đầu tiên. Ngôn ngữ Anh cũng là một trong những ngành được nhà trường đầu tư cả về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Với 100% các thầy cô trong khoa Ngoại ngữ đều có trình độ từ Thạc sỹ trở lên, nhiệt tình, tâm huyết và yêu nghề. Nhà trường luôn lấy người học làm trung tâm, các em sinh viên luôn có môi trường học tập tích cực, hiểu quả. Ngoài việc đào tạo trên lớp, các bạn sinh viên Đại học Lương Thế Vinh được nhà trường khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ chuyên ngành giúp sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, thực hành và hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

Từ khóa: ngôn ngữ anh
Tổng hợp điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Anh của các Trường đại học năm 2023

Tổng hợp điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Anh của các Trường đại học năm 2023

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học thuộc TOP ngành hot nhất hiện nay, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển. Vậy, điểm chuẩn Ngôn ngữ Anh năm 2023 của các trường đại học trên cả nước là bao nhiêu?
Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Anh có rộng mở?

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Anh có rộng mở?

Ngôn ngữ Anh là một ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để giúp cho các sinh viên có thể làm chủ, giao tiếp được tiếng Anh một cách thành thạo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có rộng mở? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường có làm giáo viên được không?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường có làm giáo viên được không?

Ngành Ngôn ngữ Anh là khối ngành ngôn ngữ đang nhận được sự quan tâm vô cùng mạnh mẽ đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn băn khoăn liệu học Ngôn ngữ Anh ra làm giáo viên được không? Cùng Đại học Lương Thế Vinh tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.
Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Trong thời đại kinh tế hội nhập ngày nay. Tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng không thể thiếu trong giao tiếp. Vì vậy rất nhiều bạn trẻ chọn ngành ngôn ngữ anh làm mục tiêu cho tương lai.
Đăng ký trực tuyến