Nhiều thí sinh thi đợt 1, thi lại đợt 2 Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

Thứ hai, 30/05/2022 | 14:35

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố kết quả vào ngày 31/5, 66% thí sinh thi đợt 2 là những thí sinh đã từng tham dự đợt thi 1.

e8fa53887cb9827fe7b811fe098e0c3c

Nhiều thí sinh thi lại:

Theo ghi nhận của ban truyền thông trường Đại học Lương Thế Vinh, ngày 22/5 kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của trường ĐH Quốc Gia TP.HCM chính thức khép lại với sự tham dự của 38.776 thí sinh, đạt 96,1% tổng số thí sinh đăng ký dự thi (số lượng thí sinh đăng ký dự thi trước đó là 40.356 thí sinh). Đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại 37 điểm thi trên 4 tỉnh thành: TPHCM Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang.

Theo thống kê ghi nhận của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, số thí sinh dự thi ĐGNL đợt 2 đã từng dự thi đợt 1 khá cao. Trong tổng số thí sinh dự thi có tới 26.700 em dự thi cả 2 đợt, tức chiếm 66% tổng số thí sinh. Ngoài những thí sinh có số điểm hơi thấp trong đơt thi 1 thì theo ghi nhận tại điểm thi, có nhiều em thí sinh mặc dù đã đạt điểm thi rất cao ở đợt 1 vẫn quyết thi lại đợt 2 để cải thiện điểm xét tuyển vào ngành học mong muốn.

Cụ thể, thí sinh Nguyễn Hải Truyền, học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh là người thi cả 2 đợt thi Kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: em chỉ đạt hơn 800 điểm bài thi đánh giá năng lực lần 1, do muốn tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường yêu thích như ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Bách khoa nên em quyết tâm thi lại lần 2.

Tương tự Hải Truyền, Nguyễn Quỳnh Như học sinh Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, điểm chuẩn các ngành em đăng ký dự thi năm ngoài đều ở mức 750 – 800 điểm trong khi đợt thi ĐGNL Lần 1, em chỉ đạt hơn 600 điểm. Em buộc phải thi lại đợt 2 với mục tiêu đạt điểm số trên 850 điểm, tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Công nghệ Thực phẩm của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

Cho biết thêm về cách sử dụng điểm thi cho cả 2 đợt thi của cùng 1 thí sinh, đại diện trường Đại học Quốc gia TP.HCM, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG TPHCM cho biết nếu thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt nào cao hơn sẽ được hệ thống tự động dùng để xét tuyển.

Ngoài việc các thí sinh khác thi lại để cải thiện điểm, trong đợt thi ĐGNL Lần 2 này trường ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ gần 1.000 thí sinh không thể dự thi đợt 1 do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

19

ĐHQGTPHCM sẽ công bố kết quả xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2022 vào tháng 6:

Cũng theo TS Nguyễn Quốc Chính cho biết: Qua 2 đợt thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường đã ghi nhận hơn 380.000 nguyện vọng cho 62 trường tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển.

Trước đó, trong đợt thi đánh giá năng lực lần 1 có gần 80.000 thí sinh đã dự thi với phổ điểm trung bình 646,1 điểm, 117 thí sinh đạt trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.087 điểm và thấp nhất là 210 điểm trên thang điểm 1.200.

Ngày 31/5 trường dự kiến sẽ công bố kết quả thi ĐGNL đợt 2.  Các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố kết quả xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL năm 2022 trong tháng 6/2022.

Kỳ thi ĐGNL 2022 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được 86 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả để xét tuyển. Trong đó, 62 đơn vị sử dụng cùng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn với gần 1.600 ngành học phục vụ thí sinh đăng ký nguyện vọng.

Từ khóa: ĐH Quốc gia
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.